DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Về Sản Phẩm Công Nghiệp

Sản phẩm công nghiệp là hàng hóa được bán chủ yếu để sử dụng cho việc sản xuất hàng hóa khác hoặc cung cấp các dịch vụ tương phản với hàng hóa chủ yếu được bán cho người tiêu dùng cuối cùng.

Định Nghĩa Về Sản Phẩm Công Nghiệp

Sản phẩm công nghiệp là hàng hóa được bán chủ yếu để sử dụng cho việc sản xuất hàng hóa khác hoặc cung cấp các dịch vụ tương phản với hàng hóa chủ yếu được bán cho người tiêu dùng cuối cùng. Chúng bao gồm thiết bị phụ kiện; cài đặt; các bộ phận cấu thành; bảo trì, sửa chữa và vận hành các hạng mục và vật tư; nguyên liệu thô; và vật liệu chế tạo.


Sản phẩm công nghiệp


Đặc điểm phân biệt của hàng hóa công nghiệp là mục đích mà chúng được sử dụng, tức là để tiến hành kinh doanh hoặc hoạt động công nghiệp chứ không phải để tiêu dùng bởi những người tiêu dùng cuối cùng hoặc bán lại cho họ. Danh mục này cũng bao gồm hàng hóa được sử dụng để thực hiện các loại hình doanh nghiệp tổ chức.
Đặc điểm của hàng công nghiệp bao gồm:

  • Sức mua hợp lý: Quyết định và động cơ mua hàng công nghiệp là hợp lý so với hàng tiêu dùng, vốn chủ yếu được mua vì nhu cầu cảm tính.
  • Dòng sản phẩm phức tạp: Hàng hóa công nghiệp thường có bản chất phức tạp vì chúng có thể mang tính kỹ thuật cao. Những người sử dụng chúng phải có tay nghề cao.
  • Giá trị mua cao hơn: Hàng hóa công nghiệp thường có giá cao hơn do tính chất phức tạp và thị trường mục tiêu hạn chế.
  • Mức đầu tư cao: Những người có nhu cầu thường sẽ đầu tư nhiều tiền để mua hàng công nghiệp.
  • Các công ty tham gia vào lĩnh vực hàng công nghiệp đại diện cho nhiều ngành khác nhau bao gồm (nhưng không giới hạn) máy móc, xây dựng, quốc phòng, hàng không vũ trụ và nhà ở.

Phân Loại Cách Sản Phẩm Công Nghiệp

Hàng hóa công nghiệp là hàng hóa được các tổ chức mua để sử dụng trong các sản phẩm khác hoặc trong hoạt động của họ. Các nhà sản xuất, doanh nghiệp thương mại, tổ chức phi lợi nhuận và cơ quan chính phủ mua hàng công nghiệp. Hàng hóa công nghiệp có thể được phân loại thành nguyên liệu thô, bộ phận cấu thành, thiết bị chính, thiết bị phụ kiện, vật tư vận hành và dịch vụ.


Phân loại sản xuất công nghiệp

 

Nguyên Liệu Sản Xuất

Nguyên liệu sản xuất là những sản phẩm công nghiệp được sử dụng trực tiếp vào sản xuất. Nguyên liệu sản xuất bao gồm các thiết bị lắp đặt và phụ kiện. Các tòa nhà, nhà máy và máy móc là những ví dụ về cách lắp đặt.
Các bản cài đặt thường được mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Thiết bị phụ kiện bao gồm các công cụ của người lao động và thiết bị văn phòng như máy tính, máy fax, v.v.
Thiết bị phụ kiện được bán trên thị trường thông qua các trung gian vì người mua những sản phẩm đó phân tán trên một khu vực địa lý rộng lớn và khối lượng mua riêng lẻ là nhỏ.

Nguyên Liệu Thô

Đây là những sản phẩm công nghiệp sẽ được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác. Bao gồm trong danh mục này là các tài nguyên thiên nhiên như lâm sản, khoáng sản, nước, các sản phẩm từ đại dương, nông sản và gia súc. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên liệu thô mất đi bản sắc riêng khi được sử dụng trong sản phẩm cuối cùng.
Vật liệu và các bộ phận trở thành một phần của sản phẩm của người mua thông qua quá trình xử lý thêm. Chúng bao gồm nguyên liệu thô và các nguyên liệu và bộ phận được sản xuất. Nguyên liệu thô bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và các sản phẩm tự nhiên như đay, bông, lúa mì, hoa quả, dầu thô, than đá, quặng sắt và khí đốt tự nhiên.
Các sản phẩm của trang trại được cung cấp bởi nhiều người sản xuất nhỏ bán chúng cho những người trung gian. Những người trung gian này sau đó xử lý và bán chúng. Các sản phẩm tự nhiên có khối lượng lớn và giá trị đơn vị thấp và được vận chuyển từ người sản xuất đến người sử dụng.
Các nhà sản xuất các sản phẩm tự nhiên có số lượng ít và quy mô lớn. Họ tiếp thị sản phẩm của họ trực tiếp cho những người sử dụng công nghiệp.
Vật liệu và bộ phận được sản xuất bao gồm các thành phần như sắt, sợi, xi măng và dây điện, và các bộ phận cấu thành như động cơ nhỏ, lốp xe và vật đúc. Vật liệu cấu thành thường được xử lý thêm.

Các Bộ Phận Cấu Thành

Không giống như nguyên liệu thô, các bộ phận thường đã được xử lý trước khi được sử dụng trong thành phẩm. Mặc dù chúng có thể không được nhìn thấy, nhưng các bộ phận vẫn còn nguyên vẹn và được lắp ráp thành tổng sản phẩm.

Thiết Bị Chính

Danh mục này bao gồm các sản phẩm công nghiệp được sử dụng để sản xuất, chế biến hoặc bán các hàng hóa khác. Chúng bao gồm máy móc, máy đánh chữ, máy tính, ô tô, máy kéo, động cơ, v.v.
Thông thường, chúng tương đối đắt tiền và có thời gian sử dụng trên một năm. Thiết bị chính không chỉ giới hạn trong quá trình sản xuất. Nó được tìm thấy trong các hoạt động bán buôn (ví dụ: xe nâng) và bán lẻ (ví dụ: máy tính tiền).

Nguồn Cung

Nguồn cung cấp bao gồm các nguồn cung cấp vận hành như văn phòng phẩm, sửa chữa và bảo trì. Nguồn cung cấp có thể được coi là sản phẩm tiện lợi của thị trường công nghiệp vì chúng được mua với nỗ lực tối thiểu.
Đây là những sản phẩm phụ thuộc vào chức năng sản xuất hoặc bán hàng. Bao gồm trong danh mục này là chi phí thấp và nhanh chóng (trong vòng một năm) được sử dụng hết trong hoạt động của công ty. Bút chì, giấy tờ, dầu bôi trơn, máy tính tiền, băng keo, và các vật dụng bảo dưỡng, sửa chữa đều nằm trong danh mục này.

 

Phụ Kiện

Thiết bị này bao gồm các sản phẩm công nghiệp được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất hoặc bán hàng cho người trung gian. Nó không trở thành một phần của thành phẩm nhưng hỗ trợ cho nỗ lực sản xuất hoặc bán hàng tổng thể.
Thiết bị phụ kiện sẽ bao gồm các công cụ, giá đỡ và nhiều sản phẩm khác có xu hướng có giá thành thấp hơn và tuổi thọ ngắn hơn so với các thiết bị chính.


Sản xuất linh kiện

Có thể bạn muốn xem:

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết