DANH MỤC SẢN PHẨM

Tất Tần Tật Về Ngành Quản Lý Công Nghiệp

Ngành quản lý công nghiệp là một nhánh của kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra hệ thống quản lý và tích hợp các quy trình kỹ thuật đa dạng.

1. Ngành quản lý công nghiệp

Ngành Quản lý công nghiệp liên quan đến thiết kế công nghiệp, xây dựng, quản lý và áp dụng các nguyên tắc khoa học và kỹ thuật để cải thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghiệp và các quy trình công nghiệp.

quản lý công nghiệp

Quản lý công nghiệp tập trung vào việc quản lý các quá trình công nghiệp. Các nhà quản lý công nghiệp có thể nói là người chịu trách nhiệm về sự tương tác đúng đắn và hiệu quả nhất của 4M: Con người, Vật liệu, Máy móc và Phương pháp (mà mọi tổ chức đều cần).

Ngành quản lý công nghiệp cũng liên quan đến việc nghiên cứu hiệu suất của máy móc cũng như con người. Các chuyên gia được tuyển dụng để giữ cho máy móc hoạt động tốt và đảm bảo chất lượng sản xuất của chúng. Luồng nguyên liệu qua nhà máy được giám sát để đảm bảo rằng cả công nhân và máy móc đều không hoạt động. Kiểm tra liên tục được thực hiện để giữ cho đầu ra đạt tiêu chuẩn.

Là một phần của kỹ thuật và đặc biệt liên quan đến ngành kỹ thuật sản xuất, nghiên cứu cấu trúc và tổ chức của các công ty công nghiệp . Nó bao gồm những lĩnh vực của các vấn đề công nghiệp cần thiết cho sự thành công của các công ty trong lĩnh vực sản xuất .

2. Người quản lý công nghiệp là ai?

Một nhà quản lý công nghiệp kết hợp các nguyên tắc của hệ thống sản xuất, hậu cần, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý nguyên vật liệu, tinh thần kinh doanh, trong số những thứ khác. Các nhà quản lý công nghiệp lập kế hoạch làm thế nào để sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn lực trong một doanh nghiệp bao gồm lao động, nguyên vật liệu, máy móc, thời gian, vốn, năng lượng và thông tin.

quản lý công nghiệp

Một Giám đốc Công nghiệp cũng phải đối phó với việc tạo ra các hệ thống mới để giải quyết các vấn đề liên quan đến lãng phí và kém hiệu quả liên quan đến quy trình kinh doanh / công nghiệp. Lĩnh vực này luôn cần những nhân sự có năng lực có khả năng áp dụng logic và suy luận để xác định điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp, kết luận hoặc phương pháp tiếp cận thay thế cho những vấn đề đó. Thạc sĩ Quản lý công nghiệp đặc biệt cung cấp cho sinh viên kiến thức và kỹ năng rộng rãi cần thiết cho nhu cầu công nghiệp.

Các trách nhiệm công việc chính của Giám đốc công nghiệp:

Lập kế hoạch tiền sản xuất

 • Vị trí trồng cây
 • Bố cục cây trồng
 • Lập kế hoạch năng lực
 • Lựa chọn máy móc và thiết bị
 • Xử lý máy móc

Lập kế hoạch sản xuất và kiểm soát

 • Lập kế hoạch
 • Lộ trình
 • Lập lịch trình
 • Phái cử

Tổng quản lý chất lượng

 • Điều này đề cập đến việc duy trì chất lượng của hàng hóa được sản xuất, bằng cách thiết lập tiêu chuẩn và kiểm tra các bộ phận được sản xuất cũng như hàng hóa một cách thường xuyên.
 • Nếu chất lượng sản phẩm được phát hiện là sai lệch so với các tiêu chuẩn đặt ra thì nó sẽ được gửi lại để bảo trì để đảm bảo chất lượng, số lượng và chức năng.

Để cải thiện quy trình và dịch vụ

 • Tài chánh
 • Tiếp thị
 • Nguồn nhân lực

Thiết kế và bố trí nhà máy

 • Các nhà quản lý công nghiệp có thể giúp thiết kế một nhà máy cho một doanh nghiệp cụ thể. Vị trí của nhà máy, máy móc và nguyên liệu, vv được lên kế hoạch, lên lịch và chiến lược bởi các Giám đốc Công nghiệp để đảm bảo sản xuất hiệu quả trong thời gian tối thiểu và sản lượng tối đa có thể.

Quản lý hệ thống xử lý vật liệu

 • Điều này có nghĩa là vật liệu sẽ được xử lý như thế nào hoặc theo phương pháp nào, trong quá trình sản xuất hoặc trong nhà máy hoặc trong bất kỳ không gian làm việc nào. Các nhà quản lý công nghiệp trợ giúp bằng cách cung cấp các phương pháp quản lý khoa học chiến lược để xử lý nguyên vật liệu.
 • Các phương pháp được sử dụng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra những thay đổi kịp thời. Các nhà quản lý công nghiệp chịu trách nhiệm thay thế các phương pháp xử lý vật liệu cũ & truyền thống bằng các phương pháp mới.

Quản lý lao động

 • Các nhà quản lý công nghiệp có thể chịu trách nhiệm về việc lựa chọn và đào tạo nhân sự theo thời gian, phát triển kỹ năng và thay thế các phương pháp sản xuất cũ & truyền thống bằng các phương pháp sản xuất mới.

3. Chuyên ngành Quản lý công nghiệp

Chuyên ngành Quản lý công nghiệp được thiết kế để giải quyết và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thực tế liên quan đến thiết lập công nghiệp. Hợp tác với các ngành liên quan và các viện tài chính là phương thức hoạt động của nó. Chuyên môn này là một trong số rất ít nhằm vào các chuyên gia trung bình muốn chuyển sang quản lý cấp cao trong các tổ chức công nghiệp và sản xuất. Nó được thiết kế để cung cấp kiến thức kinh doanh cần thiết cho tất cả các nhà quản lý cấp cao bằng cách tích hợp các môn học kỹ thuật cụ thể với việc quản lý công nghệ và hệ thống sản xuất. Chuyên ngành này cũng kiểm tra tư duy kinh doanh mới nhất và cung cấp kiến thức chuyên môn về các vấn đề và lý thuyết kỹ thuật và công nghệ. Các chủ đề như tài chính, tiếp thị, chiến lược quản lý được tích hợp với các vấn đề công nghiệp hiện đại như quản lý dự án và chất lượng,

quản lý công nghiệp

Các chương trình học về ngành quản lý công nghiệp rất phổ biến ở các nền kinh tế có giá trị sản lượng cao như Hoa Kỳ và Đức. Đặc biệt là các trường đại học nghiên cứu của Đức kết hợp một số lượng lớn các khóa học nâng cao về kỹ thuật trong chương trình sau đại học về quản lý công nghiệp của họ và do đó, giống như các chương trình M.Eng.- . Các chương trình cấp bằng cũng được cung cấp dưới tiêu đề "quản trị công nghiệp".

Thuật ngữ công ty công nghiệp thường được áp dụng cho một công ty sản xuất - trái với kinh doanh hàng thủ công - sản xuất đồ gia dụng tiêu dùng trong các nhà máy từ nguyên liệu thô với số lượng lớn và sản xuất hàng loạt ( phân công lao động ) sử dụng máy móc sản xuất hiện đại.

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết