DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghiệp Năng Lượng

Ngành công nghiệp năng lượng liên quan đến sản xuất hoặc cung cấp năng lượng. Ngành công nghiệp năng lượng bao gồm các hoạt động tham gia vào việc thăm dò và phát triển trữ lượng dầu hoặc khí đốt, khoan dầu khí và lọc dầu. Ngành công nghiệp năng lượng cũng bao gồm các công ty điện năng tích hợp như năng lượng tái tạo và than đá.

Định Nghĩa Về Ngành Công Nghiệp Năng Lượng

Công nghiệp năng lượng là tổng thể của tất cả các ngành liên quan đến sản xuất và bán năng lượng, bao gồm khai thác, sản xuất, lọc dầu và phân phối nhiên liệu. Xã hội hiện đại tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu và ngành công nghiệp năng lượng là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng và duy trì xã hội ở hầu hết các quốc gia.
Cụ thể, ngành năng lượng bao gồm:

  • Các ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, bao gồm các ngành công nghiệp dầu khí (các công ty dầu mỏ, nhà máy lọc dầu, vận chuyển nhiên liệu và bán hàng cho người tiêu dùng cuối tại các trạm khí đốt) các ngành công nghiệp than (khai thác và chế biến) và các ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên (khai thác khí đốt tự nhiên và sản xuất khí than, như cũng như phân phối và bán hàng);
  • Ngành điện, bao gồm sản xuất điện, phân phối và bán điện;
  • Công nghiệp điện hạt nhân;
  • Ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, bao gồm các công ty năng lượng thay thế và năng lượng bền vững, bao gồm các công ty liên quan đến thủy điện, năng lượng gió và sản xuất điện mặt trời, và sản xuất, phân phối và bán các loại nhiên liệu thay thế; 
  • Ngành công nghiệp năng lượng truyền thống dựa trên việc thu thập và phân phối củi, việc sử dụng củi để đun nấu và sưởi ấm, đặc biệt phổ biến ở các nước nghèo hơn.


Ngành công nghiệp năng lượng

Lịch Sử Hình Thành Ngành Công Nghiệp Năng Lượng

Việc sử dụng năng lượng là chìa khóa quan trọng trong sự phát triển của xã hội loài người bằng cách giúp nó kiểm soát và thích ứng với môi trường. Quản lý việc sử dụng năng lượng là không thể tránh khỏi trong bất kỳ xã hội chức năng nào. Trong thế giới công nghiệp hóa, việc phát triển các nguồn năng lượng đã trở nên cần thiết cho nông nghiệp, giao thông vận tải, thu gom chất thải, công nghệ thông tin, truyền thông đã trở thành những điều kiện tiên quyết của một xã hội phát triển. Việc sử dụng ngày càng nhiều năng lượng kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp cũng kéo theo một số vấn đề nghiêm trọng, một số vấn đề như hiện tượng nóng lên toàn cầu, tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng đối với thế giới.
Trong một số ngành, từ năng lượng được sử dụng như một từ đồng nghĩa của các nguồn năng lượng, dùng để chỉ các chất như nhiên liệu, sản phẩm dầu mỏ và điện nói chung, bởi vì một phần đáng kể năng lượng chứa trong các nguồn này có thể dễ dàng được chiết xuất để phục vụ mục đích hữu ích. . Sau khi một quá trình hữu ích diễn ra, tổng năng lượng được bảo toàn, nhưng bản thân tài nguyên đó không được bảo toàn, vì một quá trình thường biến năng lượng thành các dạng không sử dụng được (chẳng hạn như nhiệt lượng không cần thiết hoặc dư thừa).


Lịch sử hình thành


Kể từ khi nhân loại phát hiện ra các nguồn năng lượng khác nhau có sẵn trong tự nhiên, họ đã phát minh ra các thiết bị, được gọi là máy móc, giúp cuộc sống thoải mái hơn bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng. Vì vậy, mặc dù con người nguyên thủy đã biết công dụng của lửa để nấu chín thức ăn, nhưng việc phát minh ra các thiết bị như đầu đốt gas và lò vi sóng đã làm tăng việc sử dụng năng lượng cho mục đích này lên gấp nhiều lần. Xu hướng giống nhau trong bất kỳ lĩnh vực hoạt động xã hội nào khác, có thể là xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, sản xuất vải để che phủ; sự chuyển tải; in ấn; trang trí, ví dụ hàng dệt may, điều hòa không khí; truyền thông tin hoặc để di chuyển người và hàng hóa (ô tô).

Những Ngành Công Nghiệp Năng Lượng Chính

Năng Lượng Mặt Trời

Nguồn năng lượng chính là mặt trời. Năng lượng mặt trời khai thác năng lượng của mặt trời bằng cách sử dụng các tấm thu để tạo ra các điều kiện sau đó có thể được biến thành một loại điện năng. Các cánh đồng tấm pin mặt trời lớn thường được sử dụng trên sa mạc để thu thập đủ điện năng sạc các trạm biến áp nhỏ, và nhiều gia đình sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng, làm mát và bổ sung điện năng của họ.
Vấn đề với năng lượng mặt trời là mặc dù có lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, nhưng chỉ một số phạm vi địa lý nhất định trên thế giới có đủ năng lượng trực tiếp của mặt trời đủ lâu để tạo ra năng lượng sử dụng được từ nguồn này.
Tính khả dụng của nó cũng phụ thuộc vào sự thay đổi của các mùa và thời tiết khi chúng có thể không phải lúc nào cũng được sử dụng. Nó đòi hỏi các khoản đầu tư ban đầu cao để sử dụng hiệu quả vì công nghệ lưu trữ điện mặt trời vẫn chưa đạt được tiềm năng tối ưu.


Năng lượng mặt trời

Năng Lượng Gió

Năng lượng gió ngày càng trở nên phổ biến. Những cải tiến mới cho phép các trang trại điện gió xuất hiện đang khiến chúng trở thành một cảnh tượng phổ biến hơn. Bằng cách sử dụng các tuabin lớn để lấy gió có sẵn làm năng lượng quay, sau đó tuabin có thể quay một máy phát điện để sản xuất điện.
Nó đòi hỏi đầu tư cao và tốc độ gió cũng không đồng đều trong từng thời điểm, điều này ảnh hưởng đến việc phát điện. Mặc dù điều này có vẻ là một giải pháp lý tưởng đối với nhiều người, nhưng thực tế của các trang trại điện gió đang bắt đầu bộc lộ tác động sinh thái không lường trước được có thể không khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng.


Năng lượng gió

Năng Lượng Hydro

Hydro có sẵn trong nước (H2O) và là nguyên tố phổ biến nhất trên trái đất. Nước chứa 2/3 hydro và có thể kết hợp với các nguyên tố khác.
Một khi nó được tách ra, nó có thể được sử dụng làm nhiên liệu để sản xuất điện. Hydro là một nguồn năng lượng to lớn và có thể được sử dụng như một nguồn nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho tàu, xe, nhà cửa, công nghiệp và tên lửa. Nó hoàn toàn có thể tái tạo, có thể sản xuất theo yêu cầu và không để lại bất kỳ khí thải độc hại nào trong bầu khí quyển.


Năng lượng Hydro

Năng Lượng Thủy Điện

Điều mà nhiều người không biết là hầu hết các thành phố và thị trấn trên thế giới đều phụ thuộc vào thủy điện, và đã có trong thế kỷ qua. Mỗi khi bạn nhìn thấy một con đập lớn, nó đang cung cấp thủy điện cho một trạm điện ở đâu đó. Sức mạnh của nước được sử dụng để quay máy phát điện để tạo ra điện năng sau đó được sử dụng. Nó không gây ô nhiễm, không có chất thải hoặc tạo ra khí độc hại, và thân thiện với môi trường.
Những vấn đề phải đối mặt với thủy điện hiện nay liên quan đến sự lão hóa của các con đập. Nhiều người trong số họ cần công việc trùng tu lớn để duy trì hoạt động và an toàn, và điều đó tiêu tốn rất nhiều tiền. Việc tiêu thụ nguồn cung cấp nước có thể uống được của thế giới cũng đang gây ra vấn đề vì các thị trấn có thể kết thúc với nhu cầu tiêu thụ nước cung cấp năng lượng cho họ.


Năng lượng thủy điện

Có thể bạn muốn xem:

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết