DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghiệp Hóa Chất

Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghiệp Hóa Chất

Công nghiệp hóa chất, tổ hợp các quy trình, hoạt động và các tổ chức liên quan đến sản xuất hóa chất và các dẫn xuất của chúng.

Ngành Công Nghiệp Hóa Chất Là Gì

Ngành công nghiệp hóa chất bao gồm các công ty sản xuất hóa chất công nghiệp. Trung tâm của nền kinh tế thế giới hiện đại, nó chuyển đổi nguyên liệu thô (dầu, khí tự nhiên, không khí, nước, kim loại và khoáng sản) thành hơn 70.000 sản phẩm khác nhau. Ngành công nghiệp nhựa có một số chồng chéo, vì một số công ty hóa chất sản xuất nhựa cũng như hóa chất.


Công nghiệp hóa chất

Nhiều chuyên gia khác nhau tham gia vào ngành công nghiệp hóa chất bao gồm các kỹ sư hóa học, nhà hóa học và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Tính đến năm 2018, ngành công nghiệp hóa chất chiếm khoảng 15% trong khu vực kinh tế sản xuất của Hoa Kỳ.

Nền Tảng

Ngành công nghiệp hóa chất đa dạng hơn hầu như bất kỳ ngành công nghiệp nào khác ở Hoa Kỳ. Khai thác các thành phần cơ bản, ngành công nghiệp1 tạo ra rất nhiều sản phẩm thường không được người tiêu dùng nhìn thấy hoặc sử dụng nhưng lại là các thành phần thiết yếu của, hoặc được yêu cầu để sản xuất trên thực tế mọi sản phẩm tiêu dùng và công nghiệp. Nhiều sản phẩm của ngành công nghiệp hóa chất là sản phẩm trung gian và khách hàng của công ty hóa chất thường là các công ty hóa chất khác. Một số công ty trong ngành này cũng đi đầu trong các ngành công nghệ sinh học mới nổi.


Tổng quát về Công nghiệp Hóa chất


Theo Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ (1998), hơn 70.000 sản phẩm hóa chất đã đăng ký khác nhau của ngành được phát triển, sản xuất và tiếp thị bởi hơn 9.000 công ty.2 Trong số những công ty này, 40 công ty chiếm khoảng một nửa sản lượng toàn ngành. Ngành công nghiệp hóa chất là lĩnh vực sản xuất lớn thứ ba trên toàn quốc, chiếm khoảng 10% tổng sản lượng sản xuất của Hoa Kỳ và tự hào là một trong những thặng dư thương mại lớn nhất

  • Tám mã phân loại công nghiệp tiêu chuẩn được Bộ Thương mại Hoa Kỳ sử dụng để phân loại các công ty hóa chất. Các danh mục là hóa chất vô cơ công nghiệp; chất dẻo, vật liệu và chất tổng hợp; thuốc phiện; xà phòng, chất tẩy rửa và đồ dùng vệ sinh; sơn và các sản phẩm đồng minh; hóa chất hữu cơ công nghiệp; Hoa chât nông nghiệp; và các sản phẩm hóa chất khác.
  • Tổng doanh thu của ngành công nghiệp hóa chất Hoa Kỳ năm 1997 là khoảng 400 tỷ đô la, hay 1,9% tổng sản phẩm quốc nội. Đầu tư vốn khoảng 35 tỷ đô la một năm, và chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển là khoảng 18,3 tỷ đô la mỗi năm (Hiệp hội các nhà sản xuất hóa chất, 1995).

Sản Phẩm Của Ngành Công Nghiệp Hóa Chất

Polyme và chất dẻo như polyetylen, polypropylen, polyvinyl clorua, polyetylen terephthalate, polystyrene và polycarbonate chiếm khoảng 80% sản lượng của ngành trên toàn thế giới. Những vật liệu này thường được chuyển đổi thành các sản phẩm ống fluoropolymer và được ngành công nghiệp sử dụng để vận chuyển các vật liệu có tính ăn mòn cao. Hóa chất được sử dụng trong rất nhiều mặt hàng tiêu dùng khác nhau, nhưng chúng cũng được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau; bao gồm các ngành sản xuất nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Các khách hàng công nghiệp chính bao gồm các sản phẩm cao su và nhựa, hàng dệt, may mặc, lọc dầu, bột giấy và giấy, và kim loại chính. Hóa chất là một doanh nghiệp toàn cầu trị giá gần 3 nghìn tỷ đô la, và các công ty hóa chất của EU và Hoa Kỳ là những nhà sản xuất lớn nhất thế giới.
Doanh thu của ngành kinh doanh hóa chất có thể được chia thành một số loại lớn, bao gồm hóa chất cơ bản (khoảng 35 đến 37% sản lượng đô la), khoa học đời sống (30%), hóa chất đặc biệt (20 đến 25%) và sản phẩm tiêu dùng (khoảng 10 phần trăm).

Sản phẩm công nghiệp hóa chất

Tổng Quát

Hóa chất cơ bản, hoặc "hóa chất hàng hóa" là một danh mục hóa học rộng bao gồm polyme, hóa dầu số lượng lớn và các chất trung gian, các dẫn xuất khác và vật liệu công nghiệp cơ bản, hóa chất vô cơ và phân bón.
Polyme là phân khúc có doanh thu lớn nhất và bao gồm tất cả các loại nhựa và sợi nhân tạo. Các thị trường chính của nhựa là bao bì, tiếp theo là xây dựng nhà, thùng chứa, thiết bị gia dụng, đường ống, phương tiện giao thông, đồ chơi và trò chơi.

  • Sản phẩm polyme có khối lượng lớn nhất, polyetylen (PE), được sử dụng chủ yếu trong màng bao bì và các thị trường khác như chai sữa, hộp đựng và đường ống.
  • Polyvinyl clorua (PVC), một sản phẩm khối lượng lớn khác, chủ yếu được sử dụng để làm đường ống cho thị trường xây dựng cũng như vách ngăn và ở một mức độ nhỏ hơn là vật liệu vận chuyển và đóng gói.
  • Polypropylene (PP), có khối lượng tương tự như PVC, được sử dụng trên thị trường từ bao bì, thiết bị và hộp đựng đến quần áo và thảm.
  • Polystyrene (PS), một loại nhựa khối lượng lớn khác, được sử dụng chủ yếu cho các thiết bị và bao bì cũng như đồ chơi và giải trí.
  • Các loại sợi nhân tạo hàng đầu bao gồm polyester, nylon, polypropylene và acrylics, với các ứng dụng bao gồm quần áo, đồ nội thất gia đình và các mục đích sử dụng công nghiệp và tiêu dùng khác.

Nguyên liệu chính cho polyme là các chất hóa dầu số lượng lớn như ethylene, propylene và benzen.
Hóa dầu và hóa chất trung gian chủ yếu được sản xuất từ khí hóa lỏng (LPG), khí tự nhiên và các phần nhỏ của dầu thô. Các sản phẩm có khối lượng lớn bao gồm etylen, propylen, benzen, toluen, xylen, metanol, vinyl clorua monome (VCM), styren, butadien và etylen oxit. Các hóa chất cơ bản hoặc hàng hóa này là nguyên liệu ban đầu được sử dụng để sản xuất nhiều polyme và các hóa chất hữu cơ phức tạp khác, đặc biệt là những hóa chất được sản xuất để sử dụng trong danh mục hóa chất đặc biệt.
Các chất dẫn xuất và vật liệu công nghiệp cơ bản khác bao gồm cao su tổng hợp, chất hoạt động bề mặt, thuốc nhuộm và chất màu, nhựa thông, nhựa, muội than, chất nổ và các sản phẩm cao su và đóng góp khoảng 20% doanh số bán ra bên ngoài của hóa chất cơ bản.
Hóa chất vô cơ (chiếm khoảng 12% sản lượng doanh thu) là loại hóa chất lâu đời nhất trong số các loại hóa chất. Các sản phẩm bao gồm muối, clo, xút, tro soda, axit (chẳng hạn như axit nitric, axit photphoric và axit sulfuric), titanium dioxide và hydrogen peroxide.
Phân bón là loại nhỏ nhất (khoảng 6%) và bao gồm phốt phát, amoniac và kali.

Một Số Hóa Chất Đặc Biệt

Hóa chất chuyên dụng là một loại hóa chất có giá trị tương đối cao, đang phát triển nhanh chóng với thị trường sản phẩm cuối đa dạng. Tốc độ tăng trưởng điển hình là gấp một đến ba lần GDP với giá trên một đô la mỗi pound. Chúng thường được đặc trưng bởi các khía cạnh sáng tạo của chúng. Sản phẩm được bán vì những gì chúng có thể làm thay vì những hóa chất mà chúng chứa. Các sản phẩm bao gồm hóa chất điện tử, khí công nghiệp, chất kết dính và chất bịt kín cũng như chất phủ, hóa chất tẩy rửa công nghiệp và thể chế, và chất xúc tác. Năm 2012, không bao gồm các hóa chất tốt, thị trường hóa chất chuyên dụng toàn cầu trị giá 546 tỷ đô la gồm 33% Sơn, Sơn phủ và Xử lý bề mặt, 27% Polymer tiên tiến, 14% Chất kết dính và Chất làm kín, 13% phụ gia và 13% bột màu và mực.
Hóa chất đặc biệt được bán dưới dạng hóa chất hiệu ứng hoặc hiệu suất. Đôi khi chúng là hỗn hợp của các công thức, không giống như "hóa chất tốt", hầu như luôn là các sản phẩm đơn phân tử.

Có thể bạn muốn xem:

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết