DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Mọi Thứ Về Máy Tính Công Nghiệp

Máy tính công nghiệp, hay tên gọi tiếng anh là Industrial PC, là hệ thống máy tính chuyên dùng trong những môi trường công nghiệp với áp suất không đồng đều.

Thế nào là máy tính công nghiệp?

Máy tính công nghiệp là một máy tính dành cho mục đích công nghiệp (sản xuất hàng hóa và dịch vụ), với hệ số hình thức nằm giữa nettop và giá đỡ máy chủ. Máy tính công nghiệp có độ tin cậy và tiêu chuẩn chính xác cao hơn, và thường đắt hơn so với thiết bị điện tử tiêu dùng. Chúng thường sử dụng các tập lệnh phức tạp, chẳng hạn như x86, trong đó các tập lệnh rút gọn như ARM sẽ được sử dụng.

máy tính công nghiệp

Lịch sử hình thành của máy tính công nghiệp

IBM phát hành Máy tính công nghiệp 5531 vào năm 1984, được cho là "máy tính công nghiệp" đầu tiên. IBM 7531, một phiên bản công nghiệp của IBM AT PC được phát hành ngày 21 tháng 5 năm 1985. Nguồn Máy tính Công nghiệp lần đầu tiên cung cấp Máy tính Công nghiệp 6531 vào năm 1985. Đây là một máy tính công nghiệp 4U rackmount độc quyền dựa trên bo mạch chủ IBM PC nhái.

Phân loại máy tính công nghiệp

Trên thị trường hiện nay bao gồm hai loại máy tính công nghiệp chính, đó là máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng và máy tính công nghiệp không quạt.

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng chính là phiên bản kết hợp của máy tính công nghiệp và màn hình cảm ứng công nghiệp. Những thiết bị này có chức năng hỗ trợ con người có thể thao tác một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, màn hình cảm ứng còn hỗ trợ người sử dụng có thể điều chỉnh và thao tác dễ dàng hơn, góp phần nâng cao năng suất của toàn bộ quá trình làm việc.

máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng


Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Máy tính công nghiệp không quạt

Hệ thống máy tính công nghiệp không quạt có thiết kế giống hệ thống máy tính thông thường nhưng được lược bỏ hoàn toàn bộ phận quạt giúp giảm thiểu tiếng ồn gây ra trong suốt quá trình làm việc. Ngoài ra, thiết bị này có thể hoạt động 24/7, giúp cho quá trình làm việc được diễn ra ổn định hơn. Phần tản nhiệt sở hữu thiết kế đặc biệt giúp cho thiết bị này có thể hoạt động trong những môi trường có nhiệt độ từ 20 tới 70 độ C.

Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong đời sống và sản xuất

Máy tính công nghiệp chủ yếu được sử dụng để kiểm soát quá trình và thu thập dữ liệu. Trong một số trường hợp, máy tính công nghiệp chỉ được sử dụng như một giao diện người dùng cho một máy tính điều khiển khác trong một môi trường xử lý phân tán.

Thiết bị Analog được bán độc quyền cho OEM thị trường công nghiệp Châu Âu và cung cấp MACSYM 120 kết hợp IBM 5531 và MACBASIC cơ bản đa nhiệm chạy trên C / CPM từ Digital Research. Các thẻ I / O analog và kỹ thuật số được cắm bên trong PC và / hoặc giá mở rộng đã khiến MAC120 trở thành một trong những bộ điều khiển mạnh mẽ và dễ sử dụng nhất cho các ứng dụng nhà máy tại thời điểm hiện tại.

Một ứng dụng có thể chỉ cần I / O chẳng hạn như cổng nối tiếp do bo mạch chủ cung cấp. Trong các trường hợp khác, thẻ mở rộng được cài đặt để cung cấp I / O tương tự và kỹ thuật số, giao diện máy cụ thể, cổng giao tiếp mở rộng, v.v. theo yêu cầu của ứng dụng.

máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp cung cấp các tính năng khác với máy tính tiêu dùng về độ tin cậy, khả năng tương thích, các tùy chọn mở rộng và nguồn cung cấp lâu dài.

Máy tính công nghiệp có đặc điểm là được sản xuất với khối lượng thấp hơn so với máy tính gia đình hoặc văn phòng. Máy tính công nghiệp thường có giá cao hơn đáng kể so với các máy tính kiểu văn phòng tương đương với hiệu suất tương tự. Máy tính bo mạch đơn và mặt sau được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống máy tính công nghiệp. Tuy nhiên, phần lớn máy tính công nghiệp được sản xuất với bo mạch chủ COTS.

Một tập hợp con của các máy tính công nghiệp là Máy tính bảng trong đó màn hình, thường là màn hình LCD, được kết hợp vào cùng một vỏ với bo mạch chủ và các thiết bị điện tử khác. Chúng thường được gắn bảng điều khiển và thường kết hợp màn hình cảm ứng để người dùng tương tác.

Thông thường, các loại máy tính công nghiệp được cung cấp ở các phiên bản giá rẻ không có niêm phong môi trường, các mẫu máy nặng hơn được niêm phong theo tiêu chuẩn IP67 để chống thấm nước ở bảng điều khiển phía trước và bao gồm cả các mẫu có khả năng chống cháy nổ để lắp đặt trong môi trường nguy hiểm.

Thành phần cấu tạo và tính năng của máy tính công nghiệp

Hầu như tất cả các máy tính công nghiệp đều có chung một triết lý thiết kế cơ bản là cung cấp một môi trường được kiểm soát cho các thiết bị điện tử được lắp đặt để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của sàn nhà máy. Bản thân các thành phần điện tử có thể được lựa chọn để có khả năng chịu được nhiệt độ hoạt động cao hơn và thấp hơn so với các thành phần thương mại thông thường.

 • Cấu trúc kim loại nặng hơn so với máy tính văn phòng thông thường
 • Hệ số hình thức bao gồm cung cấp cho việc gắn vào môi trường xung quanh (giá 19 ", giá treo tường, giá treo bảng, v.v.)
 • Làm mát bổ sung với lọc không khí
 • Phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn so với PC thông thường, với phạm vi nhiệt độ rộng nhất là -40 đến 75 ° C
 • Các phương pháp làm mát thay thế như không khí cưỡng bức, chất lỏng và dẫn
 • Hỗ trợ và duy trì thẻ mở rộng
 • Bộ lọc EMI nâng cao và miếng đệm
 • Tăng cường bảo vệ môi trường như chống bụi, chống phun nước hoặc chống ngâm nước, v.v.
 • Đầu nối MIL-SPEC hoặc tròn-MIL kín
 • Các tính năng và điều khiển mạnh mẽ hơn
 • Nguồn cấp cao hơn
 • Kiểm soát quyền truy cập vào các điều khiển thông qua việc sử dụng khóa cửa
 • Quyền truy cập có kiểm soát vào I / O thông qua việc sử dụng các nắp truy cập
 • Bao gồm bộ hẹn giờ cơ quan giám sát để thiết lập lại hệ thống tự động trong trường hợp khóa phần mềm

Có thể bạn muốn xem:

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết