DANH MỤC SẢN PHẨM

Nhận biết các loại đèn báo trên thị trường

Đèn báo hiện nay đang rất được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong sản xuất công nghiệp. Đây có thể được coi là một vật dụng vô cùng quan trọng giúp thông báo đến người sử dụng các trạng thái khác nhau trong hệ thống như bật/ tắt nguồn điện, lỗi/không lỗi,… Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết các loại đèn báo khác nhau có mặt trên thị trường hiện nay. 

Một vài thông tin về đèn báo

Đèn báo là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong khu vực sản xuất của các doanh nghiệp, tủ nguồn điện doanh nghiệp, tủ nguồn điện dân dụng hay trong các máy móc, thiết bị công nghiệp lớn. Thiết bị này sẽ có thiết kế và kích thước khác nhau ở mỗi dòng sản phẩm sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nhưng điểm chung ở các loại đèn là đều có thể phát ra nguồn sáng khác nhau (xanh, đỏ, vàng, trắng, xanh dương) nhằm mục đích thông báo về tình trạng của hệ thống nguồn điện. 

Tham khảo thêm: Đèn báo Schneider

Đèn báo là một thiết bị được sử dụng rộng rãi

Các chức năng tuyệt vời của đèn báo

Đèn báo là một sản phẩm có tính ứng dụng cao mà người dùng không thể bỏ lỡ.

Thứ nhất, thiết bị có khả năng thông báo đến người sử dụng tình trạng hoặc sử cố xảy ra với máy móc hay dây chuyền bằng cách nhấp nháy ánh sáng và phát còi báo hiệu như là đèn báo lỗi. Nhờ vào chức năng này, bạn có thể nhanh chóng phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời. Chẳng hạn như với mọi xe ô tô, đều được bố trí nhiều loại đèn báo ô tô khác nhau, nhờ vào đó, người lái ô tô có thể phát hiện những lỗi trên ô tô khi sử dụng chúng.

Thứ hai, với mọi loại đèn khác nhau sẽ có tính ứng dụng khác nhau. Ngoài việc báo lỗi hoạt động, đèn còn có chức năng thông báo tình trạng bật tắt (đèn xanh là on, đèn đỏ là off) của các thiết bị hoặc nguồn điện, báo mất pha,…

Không chỉ dừng lại ở đó, một vài dòng đèn còn có thể sử dụng trong phòng cháy chữa cháy. Chính nhờ vào khả năng phát sáng, chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc xác định nguồn phát cháy, vị trí đám cháy hoặc lỗi thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp. 

Đèn báo với nhiều phân loại khác nhau

Thiết bị đèn báo trên thị trường hiện nay được phân thành nhiều loại khác nhau tương ứng với những chức năng và nhu cầu khác nhau. Dưới đây là những loại đèn tiêu biểu, phổ biến trong các doanh nghiệp và công trình dân dụng như là đèn báo pha, đèn báo lỗi, đèn báo nguồn, đèn báo taplo,...

Đèn báo pha dành cho thông báo nguồn điện

Với những khu vực sản xuất, nơi có nguồn điện như tủ điện (nguồn 3 pha, 1 pha) hay những nơi cần nhận báo nguồn khi có điện đưa vào thì đèn báo pha chính là một giải pháp hoàn hảo nhất. Thiết bị này được thiết kế dưới dạng đèn dây tóc hoặc bóng LED với 3 màu khác nhau gồm đỏ, vàng và xanh. Công suất chiếu sáng phù hợp dao động từ 24V đến 380V tùy vào các loại. 

Đối với đèn có thiết kế dạng bóng LED theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Châu Âu, ánh sáng được phát ra có màu sắc rực rỡ và rõ ràng hơn. Ngoài ra, tuổi thọ của sản phẩm cũng cao hơn so với các dòng có cùng chức năng trên thị trường. 


Thiết bị đèn báo trên thị trường hiện nay

Đèn báo hiệu cho những trường hợp khẩn cấp

Đèn báo hiệu hay có tên gọi khác là đèn tín hiệu, là một loại đèn rất dễ được nhìn thấy và vô cùng quen thuộc với chúng ta. Trong thiết bị được tích hợp nhiều dạng ánh sáng như: xanh lá, vàng, đỏ, xanh dương. Khi gặp sự cố hay có sự thay đổi, thiết bị sẽ nhấp nháy các dạng ánh sáng này và đồng thời phát ra âm thanh để báo hiệu cho mọi người. 

Điểm đặc biệt ở sản phẩm này chính là khả năng phát ra ánh sáng với cường độ cao và âm thanh tần số cao. Chính nhờ đặc điểm này mà người lao động có thể dễ dàng và nhanh chóng nhận được sự cố và tiến hành khắc phục lỗi. Hơn hết, với đèn tín hiệu, người nghe cũng có thể ngay lập tức tránh khỏi khu vực báo động nhờ vào âm thánh và ánh sáng của đèn. 

Loại đèn báo nguồn

Cũng giống như các loại khác, đèn báo nguồn cũng được tích hợp ánh sáng đỏ, vàng, trắng,... nhằm hiển thị chi tiết các trạng thái của nguồn điện (Nguồn điện đang bình thường hay đang xảy ra lỗi?). Trong mọi trường hợp, đèn luôn báo sáng để thông báo cho người dùng biết rằng, thiết bị đảm bảo nguồn điện, hệ thống đang ở trạng thái bình thường và không có bất cứ lỗi nào. Đèn báo tủ điện công nghiệp 

Đèn báo tủ điện công nghiệp 

Đây là loại đèn được sử dụng hầu hết ở các xưởng công nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Sản phẩm thường được đặt trong các tủ điện phân phối, tủ điện điều khiển – tủ có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông chứa các thiết bị điện như: cầu giao, công tắng, biến áp,…

Thông thường, đèn báo tủ điện có kích thước nhỏ với bề dày khoảng 7mm nhưng với tủ có lỗ lớn hơn sẽ kết hợp thêm vòng chuyển từ phi 22mm sang phi 25mm. Với loại đèn này, nhà sản xuất thường thiết kế dưới dạng đèn LED với điện áp 220VAC/220VDC hoặc nguồn cấp 24VDC, 24VAC, 110VDC, 110VAC. Nhờ vậy mà đèn luôn cho ánh sáng rõ ràng, màu sắc tươi tắn và tuổi thọ trung bình cao. 

Và một số loại đèn báo khác,.

Có thể thấy đèn báo vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong công nghiệp và những trường hợp khẩn. Với phân loại khác nhau, người tiêu dùng có thể lựa chọn đèn phù hợp với từng nhu cầu và mục đích khác nhau. Chúc bạn sẽ tìm ra thiết bị phù hợp với mong muốn! 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  1. (028) 3535 1323
  2. info@eiindustrial.com
  3. eiindustrial.com
  4. A01-06 Hoàng Anh River View, 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết