DANH MỤC SẢN PHẨM

Ứng Dụng Của Đèn Báo Lỗi Trong Đời Sống Hằng Ngày

Đèn báo là thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp, nhất là trong tủ điện, máy sản xuất công nghiệp. Nhưng không phải ai cũng biết đến loại đèn chuyên nghiệp này nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng nắm rõ.

Đèn Báo Là Gì?

Đèn báo được hiểu là đèn chỉ thị, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng tàu tàu thủy, máy móc thiết bị sản xuất, tủ điều khiển điện, tủ truyền tải điện và các lĩnh vực khác. Đèn báo tuy không đắt nhưng lại có vai trò quan trọng tong hệ thống điện công nghiệp, bởi đèn báo giúp người sử dụng biết được nguồn điện đang mở hay đang tắt, đèn báo trên thiết bị có vai trò hiển thị trạng thái. . Thiết bị hoặc hệ thống đang hoạt động bình thường hoặc bị trục trặc.

Đèn báo


Chức Năng Của Đèn Báo

Là thiết bị thông báo cho người lao động những sự cố hoặc tín hiệu cần báo trong quá trình dây chuyền sản xuất đang hoạt động, có sự cố bất thường xảy ra. Khi đó, đèn báo sẽ sáng và nhấp nháy kèm theo âm thanh báo động, nhân viên sẽ biết và tìm cách khắc phục, dự đoán tai nạn.

Ngoài ra, còn có các chỉ báo pha nguồn, tín hiệu ON, OFF của nguồn thiết bị (trạng thái hoạt động của thiết bị là hoạt động màu xanh, dừng màu đỏ...).

Màu sắc của đèn báo lỗi và ý nghĩa của chúng

Đèn Báo Màu Đỏ

Màu này thể hiện tình trạng báo động. Đó có thể là do mạch điện gặp sự cố nguy hiểm cần xử lý ngay. Thông thường khi nhiệt độ quá cao và vượt quá mức an toàn sẽ xuất hiện đèn báo màu đỏ. Khi đó, phần quan trọng sẽ được thiết bị bảo vệ cắt ra khỏi thiết bị.

Đèn Báo Màu Vàng

Màu này là đèn cảnh báo trước. Điều này cho thấy rằng một thay đổi xấu đã xảy ra hoặc giá trị đang đạt đến giới hạn. Ở mức báo động này, nhiệt độ sẽ dần vượt quá mức bình thường. Tình trạng quá tải có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Các Loại Đèn Báo Lỗi

Đèn Báo Lỗi Pha

Đèn báo pha là đèn ba màu đỏ, vàng, xanh lá cây dùng để báo có điện khi tủ điện hoặc hệ thống cơ khí có điện. Đèn pha gồm các loại 24V đến 380V, bằng bóng đèn dây tóc hoặc bóng LED.

Đèn pha được thiết kế dạng led, theo tiêu chuẩn Châu u, màu sắc và điện áp đa dạng, đáp ứng nhu cầu làm tủ điện. Được sử dụng để cảnh báo, tín hiệu BẬT và TẮT thiết bị của mỗi pha trong nguồn điện ba pha hoặc một pha, chẳng hạn như biến tần và động cơ.

Đèn pha công nghiệp được thiết kế đặc biệt cho các lỗ tủ phi 22 và 25mm (vòng công tắc), gồm các màu xanh lá, xanh, đỏ, vàng, trắng.

Đèn được thiết kế dạng LED nên màu sắc tươi tắn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn các loại đèn khác. Đèn có điện áp chung và điện áp đặc biệt.

den bao

Đèn báo pha

Đèn Báo Hiệu

Còn được gọi là đèn tín hiệu, có các màu đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây và các màu khác. Loại ánh sáng: Hiện tượng nhấp nháy có thể kèm theo âm thanh. Ứng dụng: Báo hiệu thay đổi màu sắc tín hiệu, cảnh báo máy, báo trạng thái, báo lỗi.

Theo quan điểm chức năng, đèn cảnh báo cháy là một thiết bị phát ra ánh sáng hoặc có thể tăng âm thanh để cảnh báo khi có sự cố hoặc bất thường trong hệ thống tự động hóa hoặc dây chuyền sản xuất.

Đặc biệt, nó có thể phát ra đồng thời ánh sáng cường độ cao và âm thanh tần số cao, thu hút sự chú ý của người lao động, khiến người nghe nhận biết được sự cố bất thường và nhanh chóng khắc phục. Ngoài ra, nó còn có thể thông báo cho những người xung quanh để nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực báo động.

Đèn Báo Nguồn

Là loại đèn có chức năng thông báo, hiển thị tín hiệu nguồn và trạng thái làm việc. Nó có nhiều màu sắc hiển thị khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng ... hiển thị thông tin chi tiết về trạng thái của nguồn điện trong hệ thống là bình thường hay bất thường.

Ví dụ như quá dòng, quá áp… gây quá tải nguồn điện, dễ xảy ra sự cố. Khi đó đèn báo nguồn sẽ chuyển tín hiệu màu sang màu khác để chúng ta dễ dàng dự đoán và giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, đèn báo còn có một chức năng quan trọng, đó chính là hiển thị tình trạng nguồn điện của hệ thống. Theo tiêu chuẩn, đèn báo phải luôn bật sáng để cho biết nguồn điện của hệ thống vẫn hoạt động bình thường mà không có bất kỳ sự cố nào.

den bao

Đèn báo

Ứng Dụng Của Đèn Báo Lỗi

Mỗi loại đèn báo đều có những đặc điểm và tính chất khác nhau. Vì vậy, mỗi loại đèn báo sẽ có những ứng dụng khác nhau. Khi đề cập đến ứng dụng của đèn báo đèn báo thường được lắp đặt trong những hệ thống tự động hóa sản xuất, dây chuyền sản xuất và máy móc.

Thông báo và hiển thị nguồn điện trong hệ thống dây chuyền sản xuất; sử dụng đèn tín hiệu để báo sự cố bất thường trong hệ thống. Được sử dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (báo cháy), mọi người có thể dễ dàng xác định được vị trí của xe cứu hỏa hoặc vị trí của lối ra thông qua ánh sáng của đèn.

Được lắp đặt trong xưởng sản xuất công nghiệp, nhà xưởng gửi tín hiệu báo có nguồn điện vào thiết bị. Bạn có để ý rằng dù thiết bị của chúng ta được sửa chữa nhiều lần thì hầu như không thể xảy ra sự cố các đèn tín hiệu này.

Mục Đích Của Việc Sử Dụng Đèn Báo

  1. Đèn cảnh báo nguy hiểm được sử dụng để cảnh báo các trục trặc của xe:

Khi di chuyển người điều khiển phương tiện trên đường cao tốc, quốc lộ không may gặp sự cố bất ngờ không thể tiếp tục dừng lại buộc phải dừng lại hoặc sang lề đường thì người điều khiển phương tiện cần sử dụng đèn khẩn cấp để các phương tiện khác có thể quan sát và Chủ động tránh và lái xe an toàn. Sử dụng đèn báo nguy hiểm cũng là một cách để tìm kiếm sự trợ giúp của những người lái xe trên đường.

  1. Sử dụng đèn báo nguy hiểm khi thời tiết xấu

Khi trời mưa to, sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế, các phương tiện cần sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm để giúp người điều khiển xe cùng chiều giữ khoảng cách an toàn. Trong trường hợp này, để tránh nguy hiểm, tài xế nên tấp vào lề và sử dụng đèn khẩn cấp cho đến khi thời tiết đẹp.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết