DANH MỤC SẢN PHẨM

Kìm Kết Hợp Và Những Điều Bạn Cần Biết (P2)

Sửa chữa, làm dụng cụ handmade, uốn cong, duỗi thằng... và rất nhiều tác vụ khác mà bạn có thể làm cùng chiếc kìm kết hợp. Và đó là lí do tại sao kìm kết hợp lại rất cần thiết và được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích công việc khác nhau.

Kìm Kết Hợp Có Thể Có Những Tính Năng Bổ Sung Nào?

Ngoài việc có sẵn với các kích cỡ khác nhau, kìm kết hợp có thể có thêm các tính năng để làm cho chúng linh hoạt hơn hoặc hiệu quả hơn trong một số công việc nhất định. Một số kìm kết hợp sẽ có một hoặc nhiều những tính năng được bổ sung dưới đây. Ngoài ra, kìm kết hợp còn được phối hợp với những chiếc kìm khác hoặc nhiều loại dụng cụ bổ sung để phục vụ cho những công việc chuyên biệt.

kìm kết hợp

Kìm Kết Hợp Có Thể Có Những Tính Năng Bổ Sung Nào?

Phần Bảo Vệ Ngón Tay

Nhiều kìm kết hợp bao gồm các điểm dừng ngón tay cái trên tay cầm. Chúng thường sẽ được làm từ nhựa, là một phần của nắp trên tay cầm. Những tấm bảo vệ nhỏ này được thiết kế để ngăn tay bạn trượt xuống tay cầm khi sử dụng kìm. Chúng đặc biệt thích hợp trên tay cầm cách nhiệt, vì chúng ngăn tay người dùng chạm vào bất kỳ bộ phận kim loại nào có thể dẫn điện.

Xem thêm: Kìm kết hợp và những điều cần biết P1

Lò Xo Giữa Tay Cầm

Một số kìm tích hợp một lò xo giữa các tay cầm. Điều này đảm bảo các tay cầm sẽ trở lại vị trí mở khi áp lực được giải phóng khỏi chúng. Điều này giúp chúng dễ dàng sử dụng bằng một tay hơn vì chúng sẽ không cần phải mở ra bằng tay. Có các thiết kế khác nhau cho các lò xo hồi vị: một số được giấu trong tay cầm trong khi các lò xo khác có thể nhìn thấy.

Chức Năng Khóa

Một số kìm kết hợp có một nút có thể được sử dụng để khóa các hàm đóng. Điều này là để bảo vệ bề mặt của hàm và lưỡi cắt khi chúng không được sử dụng.

Đòn Bẩy Đôi

Kìm kết hợp với hoạt động phức hợp có thể tạo ra nhiều lực đầu ra hơn từ cùng một lượng đầu vào so với kìm tiêu chuẩn mà không cần tăng kích thước của chúng. Chúng có hai đòn bẩy đôi, thay vì một, làm tăng lợi thế cơ học của chúng, vì vậy chúng có thể được sử dụng với các vật liệu cứng hơn.

Đòn Bẩy Cao

Kìm kết hợp đòn bẩy cao giúp bạn có thêm đòn bẩy so với kìm tiêu chuẩn có cùng kích thước. Kìm có đòn bẩy cao có điểm trục của chúng được đặt gần máy cắt hơn. Điều này có nghĩa là tay cầm được mở rộng và lực đầu ra của máy cắt được tăng lên.

Tích Hợp Băng Cá

Băng cá còn được gọi là dây rút. Nó được sử dụng bởi các thợ điện để kéo dây điện qua các đường ống dẫn, ống dẫn nhiệt và các không gian hẹp, dài khác, nơi việc dẫn hướng các dây mềm sẽ khó khăn. Một số kìm kết hợp có thêm một hàm kẹp được tích hợp vào một tay cầm, bên cạnh điểm xoay. Đây là vị trí để kẹp chặt băng cá khi tay cầm được đóng lại.

Xem thêm: Kìm kết hợp được làm từ vật liệu gì?

Nhổ Đinh

Hầu hết các loại kìm không đủ mạnh để dùng để tháo bất cứ thứ gì khác ngoài các loại ghim, đinh hoặc kim bấm tốt. Đinh tiêu chuẩn thường cần một cặp kìm chuyên dụng hoặc nặng hơn để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, một số kìm kết hợp bao gồm một chuôi kéo móng, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ đinh.

Uốn

Mặc dù không phải là một tính năng phổ biến, một số kìm kết hợp có một đầu uốn ở phía tay cầm của điểm trục - thiết bị này được thiết kế đặc biệt cho các đầu nối uốn điện không cách điện. Uốn cong là một cách nối các miếng kim loại hoặc các vật liệu dẻo khác với nhau bằng cách làm biến dạng một hoặc nhiều miếng. Biến dạng thường là một chỗ uốn cong hoặc vết lõm nhỏ và được gọi là nếp gấp, được tạo ra bằng dụng cụ uốn nếp. Một ứng dụng phổ biến là nối dây điện.

Tay Cầm Cách Nhiệt

Kìm kết hợp được thiết kế để sử dụng gần nguồn điện sống sẽ có tay cầm cách nhiệt đặc biệt. Đôi khi kìm cách điện được gọi là kìm lineman hoặc kìm thợ điện, mặc dù, kìm của lineman thường nặng hơn các loại kìm kết hợp khác.

Tất cả các kìm cách điện phải được kiểm định bởi VDE. Các công cụ được kiểm định bởi VDE sẽ được thử nghiệm mạnh mẽ để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu và an toàn. Dấu này thường sẽ đi kèm với điện áp tối đa mà chúng có thể được sử dụng - nó phải được tìm thấy trong thông số kỹ thuật của dụng cụ và được in trên tay cầm.

Kìm Kết Hợp Hoạt Động Như Thế Nào?

Kìm kết hợp là hai đòn bẩy xoay ngang nhau, giống như kéo. Chúng được vận hành bằng một tay. Khi tay cầm của kìm kết hợp được đẩy vào nhau, các hàm ghép lại với nhau để chúng có thể kẹp hoặc cắt. Mở tay cầm sẽ mở hàm một lần nữa.

Các tay cầm dài cân bằng với các hàm ngắn hơn có nghĩa là chúng khuếch đại áp lực tác dụng lên các tay cầm, do đó, một áp lực lớn hơn được tạo ra bởi các hàm. Áp suất lớn nhất được tạo ra gần điểm trục nhất, đó là lý do tại sao máy cắt được đặt ở đó.

cơ chế kìm kết hợp

Kìm Kết Hợp Hoạt Động Như Thế Nào?

Có thể nói: Kìm là hai đòn bẩy hạng nhất hoạt động cùng nhau. Lực khuếch đại mà đòn bẩy tạo ra được gọi là lợi cơ học. Kìm càng lợi dụng cơ học càng tạo ra nhiều lực hơn từ cùng một nỗ lực.

Đối với đòn bẩy bổ sung, có kìm tác động kép, có hai cặp đòn bẩy gắn vào nhau. Chúng có hai điểm trục và liên kết bổ sung, tạo ra nhiều lực hơn từ cùng một lực đầu vào.

Xem thêm: Những loại kìm thông dụng mà bạn cần biết

Cách Sử Dụng Kìm Kết Hợp

Kìm kết hợp là công cụ cực kỳ linh hoạt, nhưng chúng rất đơn giản để sử dụng và thường được dùng cho nhiều loại công việc khác nhau.

Bước 1 - Mở Hàm

Nắm chặt tay cầm của kìm và mở chúng ra (một số kìm được gắn lò xo và mở tự động). Giữ chúng ở tư thế thoải mái - Bạn nên giữ khoảng cách với phần lưỡi cắt, sau phần bảo vệ ngón tay.

Bước 2 - Định Vị Kìm

Để nắm chặt, hãy đặt các phần phẳng của hàm vào vị trí tốt nhất có thể ở hai bên của vật cần nắm.

Để cắt, đảm bảo dây, hoặc bất cứ thứ gì sẽ cắt, được đặt ở vị trí giữa các lưỡi dao, càng gần điểm trục càng tốt, vì đây là nơi đạt được lực lớn nhất.

cách dùng kìm kết hợp

Cách Sử Dụng Kìm Kết Hợp.

Bước 3 - Đóng Hàm

Dùng tay đóng các tay cầm. Các hàm sẽ kết hợp với nhau. Vật liệu sẽ được cắt hoặc kẹp, tùy thuộc vào vị trí của nó trong hàm. Nếu cần giữ vật liệu, hãy giữ các tay cầm được đóng chặt với nhau và thao tác vật liệu theo yêu cầu công việc.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết