DANH MỤC SẢN PHẨM

Kìm Kết Hợp Được Làm Bằng Vật Liệu Gì Và Nên Chọn Loại Nào?

Chất lượng của các vật liệu được sử dụng để làm kìm kết hợp thường được phản ánh trong giá cả của chúng, và phụ thuộc vào nhà sản xuất. Các thông số kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về chất lượng của công cụ: kìm mạnh hơn và cứng hơn có thể được chỉ định để sử dụng thường xuyên hoặc chuyên nghiệp. Chất lượng của công cụ sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình sản xuất và làm cứng, cũng như vật liệu làm ra nó.

Kiềm Kết Hợp Được Làm Bằng Vật Liệu Gì?

Thép

Kìm kết hợp được làm từ thép, do sức mạnh và tính linh hoạt của nó. Kìm thường được hình thành bằng cách thả rèn thép. Quá trình này liên quan đến việc kim loại nóng được rèn thành dạng yêu cầu trong khuôn. Quá trình gia nhiệt cũng làm tăng độ bền của thép. Các dao cắt của kìm thường trải qua một quá trình làm cứng bổ sung.

Thép Với Hàm Lượng Cacbon Cao

Thép có hàm lượng cacbon càng cao thì thép càng cứng. Tuy nhiên, nó sẽ giòn hơn một chút so với thép có hàm lượng cacbon thấp hơn. Đối với điều này, thép cacbon cao được xử lý nhiệt, làm giảm độ cứng nhưng tăng độ dẻo dai của nó. Xử lý nhiệt cục bộ riêng biệt của các cạnh cắt đảm bảo rằng chúng đặc biệt cứng và bền lâu.

các loại kìm

Kiềm Kết Hợp Được Làm Bằng Vật Liệu Gì?

Thép Chrome Molypden

Việc bổ sung các nguyên tố crom và molypden vào thép cải thiện độ cứng của hợp kim; chúng cũng tăng sức mạnh của nó khi được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao. Thép cũng sẽ có thêm khả năng chống ăn mòn, va đập và mài mòn. Thêm các yếu tố này thường làm cho thép đắt hơn.

Xem thêm: Những loại kìm thông dụng mà bạn nên biết

Thép chrome vanadi

Thêm crom và vanadi vào thép cũng tăng cường độ bền, độ dẻo dai và khả năng chống ăn mòn, đồng thời tăng khả năng làm việc ở nhiệt độ cao của thép. Nói chung, vanadi mạnh hơn molypden nhưng giòn hơn. Các loại thép này cũng sẽ đắt hơn thép cacbon.

Thép Niken Crom

Thép có thêm crom và niken cũng tăng cường độ bền, độ dẻo dai và khả năng chống ăn mòn. Việc bổ sung niken vào thép làm cho nó ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tăng lên. Thép niken crom có thể là loại thép đắt nhất nhưng có khả năng chống mài mòn cao nhất.

Vậy Nên Chọn Loại Thép Nào?

Đối với việc sử dụng không thường xuyên, nhẹ nhàng, kìm làm bằng thép carbon rẻ tiền là đủ. Tuy nhiên, để sử dụng nhiều hơn và thường xuyên hơn, tốt nhất bạn nên mua kìm được làm từ thép chất lượng cao hơn. Những thứ này sẽ đắt hơn nhưng sẽ bền hơn.

Nhựa dẻo

Để có cảm giác cầm nắm thoải mái, hầu hết các loại kìm kết hợp và hầu hết các loại kìm nói chung đều có tay cầm bọc nhựa. Điều này sẽ làm cho dụng cụ thoải mái hơn khi sử dụng và giúp tránh bị trượt. Một số tay cầm bằng nhựa được thiết kế đặc biệt để sử dụng với cáp điện cao thế. Chúng sẽ có dấu VDE trên tay cầm, cùng với điện áp danh định tối đa mà chúng có thể được sử dụng.

Để tăng thêm sự thoải mái, nhiều kìm có tay cầm được làm bằng hai loại chất liệu. Đây là nơi mà hai loại nhựa khác nhau được sử dụng, thường được đặc trưng bởi màu sắc khác nhau của chúng. Chúng thường bao gồm một loại nhựa cứng hơn ở gần lõi của tay cầm và một loại nhựa mềm hơn khi tay bạn chạm vào tay cầm.

Xem thêm: Những kiến thức bạn cần biết về kìm đa năng

Có bất kỳ lựa chọn thay thế cho kìm kết hợp không?

Các lựa chọn thay thế cho kìm kết hợp để kẹp

Kìm kết hợp cho khả năng cầm nắm tốt hơn so với dùng tay đối với nhiều thứ, kể cả những vật nhỏ hoặc khó với tới.

Các Loại Kìm Khác

Kìm kết hợp chỉ là một thiết kế của kìm có sẵn. Đối với các nhiệm vụ nắm bắt cụ thể hơn, bạn có thể cần một thiết kế cụ thể. Kìm kết hợp được sử dụng phổ biến, nhưng có một số lượng lớn các loại kìm chuyên dụng, phục vụ cho các ngành công nghiệp và nhiệm vụ khác nhau.

Ví dụ, để vươn vào một không gian dài và chật hẹp, kìm có mũi dài hoặc mũi kim có thể phù hợp hơn. Các thiết kế khác bao gồm kìm với các điểm xoay có thể điều chỉnh, vì vậy các hàm sẽ mở ở các độ rộng khác nhau. Để có độ bám lâu dài hơn, bạn có thể lấy kìm có thể khóa vào vị trí.

Kìm Có Khớp Trượt, Kìm Mỏ Quạ và Kìm Đa Năng

https://halana.vn/san-pham/cac-loai-kim-khac/c510 thường được thiết kế để kẹp các vật nhỏ hơn, như dây và ghim. Để kẹp các vật lớn hơn, kìm có khớp trượt, kìm bơm nước hoặc kìm đa năng có thể thích hợp hơn. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và mỗi hàm có thể được đặt ở các kích cỡ khác nhau. Những loại kìm này thường phù hợp với các loại kìm có trọng lượng lớn hơn.

Ê Tô

Một công cụ khác có thể cung cấp một sự kìm kẹp an toàn là một cái kẹp. Những chiếc ê tô lớn hơn thường được gắn trên những chiếc ghế dài, nhưng có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau.

kìm kẹp

Có bất kỳ lựa chọn thay thế cho kìm kết hợp không?

Các Lựa Chọn Thay Thế Cho Kìm Kết Hợp Để Cắt

Các lưỡi cắt nhỏ trên kìm kết hợp được thiết kế để cắt các loại cáp nhỏ và dây điện mềm.

Các Loại Kìm Khác

Hầu hết các thiết kế của kìm thường bao gồm một chức năng cắt, hoặc trong hàm, như với kìm kết hợp, hoặc trên mặt tay cầm của điểm trục. Bởi vì kìm kết hợp được thiết kế cho nhiều nhiệm vụ, khả năng cắt của chúng bị hạn chế, vì các cạnh cắt không mở rộng theo chiều dài của hàm. Vì vậy, đôi khi, các loại kìm khác có thể phù hợp hơn.

Kìm Cắt Chéo

Thường được gọi là kìm cắt cạnh, được thiết kế đặc biệt để cắt dây và các vật liệu tương tự. Không giống như kìm kết hợp, kìm cắt cạnh được thiết kế đặc biệt để cắt và không thích hợp để kẹp.

Kềm Cắt Cuối

Kềm cắt cuối đôi khi được gọi là kìm cắt cuối hoặc kìm cắt. Đây là những kìm cắt dây nặng hơn, được sử dụng cho đường kính lớn hơn và dây cứng hơn.

Kìm Cắt Dây Và Bu Lông

Có những loại kìm được thiết kế đặc biệt để cắt dây và bu lông nhỏ. Chúng thường nặng hơn kìm và có thể cắt các vật liệu dày và cứng hơn. Chúng thường có đặc điểm là tay cầm cực dài và hàm đặc biệt ngắn.

Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Kìm Kết Hợp

Để đảm bảo các công cụ của bạn bền nhất có thể, bạn nên chăm sóc và bảo quản chúng một cách an toàn.

bảo quản kìm

Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Kìm Kết Hợp.

Sử Dụng Đúng

Chỉ sử dụng từng kìm trong phạm vi thông số kỹ thuật của chúng Ví dụ, bạn không nên cố gắng sử dụng kìm nhẹ với vật liệu nặng. Kìm không được sử dụng để cắt bất kỳ dây điện cứng nào trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Bạn không nên sử dụng bất cứ thứ gì để kéo dài tay cầm của kìm hoặc dùng búa đập vào - thay vào đó hãy sử dụng kìm lớn hơn.

Không sử dụng kìm làm búa: hầu hết kìm không đủ mạnh cho việc này. Tránh sử dụng kìm xung quanh nhiệt độ quá cao, vì nhiệt độ cao có thể làm thay đổi tính chất của kim loại. Không bao giờ sử dụng kìm gần dây dẫn điện trực tiếp trừ khi chúng có tay cầm cách điện VDE.

Xem thêm: Kìm kết hợp và những điều bạn nên biết

Làm Sạch Và Bảo Quản

Giữ cho kìm sạch và lau khô trước khi cất giữ, vì thép tiếp xúc với hơi ẩm sẽ bị gỉ. Thỉnh thoảng tra dầu vào điểm trục; điều này sẽ giữ cho chuyển động trơn tru và giúp chống gỉ. Cất kìm ở nơi thích hợp để tránh hư hỏng - ví dụ: trong ngăn kéo hoặc hộp dụng cụ.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết