DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Loại Kìm Thông Dụng Mà Bạn Cần Biết

Giống như búa, tuốc nơ vít và cờ lê thì kìm cũng là một loại dụng cụ tay cầm được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Người ta có thể mua kìm với nhiều mục đích sử dụng, mỗi loại kìm sẽ tương thích với đặc thù công việc đó, có thể kể đến như kìm điện, kìm đa năng và kìm công nghiệp… Trên thực tế, nhiều người sẽ không phân biệt được sử khác nhau giữa chúng dẫn tới việc mua nhầm và không phù hợp với mục đích sử dụng.

Phân Loại 7 Loại Kìm Thông Dụng Qua Đặc Tính Của Mỗi Loại

Kìm Điện

Kìm điện hay kìm cắt dây được coi là một công cụ rất linh hoạt có thể được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau.

Bao gồm các chức năng như kìm, máy uốn, máy cắt và nhiều chức năng khác cần thiết khi làm việc trên các mạch điện. Tuy nhiên , bạn cần lưu ý về:

  1. Kích thước: Cũng giống như các loại kìm khác, kìm điện cũng có nhiều kích thước khác nhau, có độ dài hoặc kích thước khác nhau được sử dụng cho các mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, bạn có thể tìm thấy nhiều kìm điện khác nhau, từ 6 inch đến 9 inch tùy thuộc vào chiếc kìm mà bạn mua ở đâu có kích thước lớn hơn sẽ tốt hơn cho việc sử dụng nặng.
  2. Cấu tạo: Ngoài kích thước, cấu tạo của kìm điện cũng là điều bạn cần cân nhắc trước khi mua. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy thép cứng hoặc thép rèn với một số tùy chọn sử dụng thép niken-crom để có chất lượng cao cấp hơn.
  3. Bảo hành: Bạn cũng nên kiểm tra chế độ bảo hành của kìm điện để đảm bảo về tuổi thọ của nó. Trong khi rất nhiều kìm điện được bảo hành dài hạn 1 năm, thì cũng có nhiều lựa chọn đáng tin cậy hơn với bảo hành trọn đời để bạn yên tâm.

kìm điện

Kìm điện.

Kiềm cắt

Kìm cắt (Diagonal cutting pliers) hay còn gọi là kìm cắt chéo. Kìm cắt chéo được sử dụng để cắt dây và ghim nhỏ ở những khu vực mà các dụng cụ cắt lớn hơn không thể chạm tới. Bởi vì các cạnh cắt lệch nhau theo đường chéo khoảng 15 độ, chúng có thể cắt các vật thể bằng phẳng với một bề mặt.

Kìm cắt thường được sử dụng để cắt tuốt hoặc cắt vỏ đây điện, vỏ dây cáp hoặc cắt da thuộc và nhiều mục đích sử dụng khác. Nhờ đó kiềm cắt thường được sử dụng nhiều trong ngành điện tử, viễn thông hoặc thủ công làm đồ da,…

Xem thêm: Kìm kết hợp và những điều bạn cần biết

Kìm Mũi Nhọn

Đặc điểm nhận biết là loại kìm này có thiết ké đậu nhọn, dài với mục đích sử dụng trong không gian nhỏ, hẹp để phù hợp với việc vặn, xoắn thuận tiện hơn.

Đối với những vật nhỏ như đồ trang sức, đinh vít nhỏ, loại kìm này thường được sử dụng cho việc kẹp gắp dễ dàng hơn. Ngoài ra, công dụng cơ bản nhất của loại dụng cụ này là uốn cong hoặc cắt các loại dây điện, dây đồng, dây thép.

Kìm cộng lực

kìm cộng lực

Kìm cộng lực.

Kìm cộng lực (còn được gọi là máy cắt bu lông) là công cụ cắt cầm tay hạng nặng, có thể thoải mái cắt xuyên qua các vật kim loại cứng như xích, bu lông, dây, thanh và khóa móc. Chúng thường có tay cầm dài và lưỡi ngắn.

Kìm cộng lực được làm bằng thép, một hợp kim giữa sắt và carbon, có thể thêm vào các vật liệu khác như crom cho vanadi được thêm vào để làm cho nó mạnh hơn. Sự hiện diện của cacbon trong cấu trúc phân tử do sắt chiếm ưu thế cho phép thay đổi cấu trúc của kim loại bằng các quá trình gia nhiệt và làm lạnh. Đây là lý do tại sao thép mạnh hơn sắt và kiềm có khả năng cắt các vật liệu cứng cực kì tốt.

Kìm cắt mép

Có hình dạng như một chiếc càng cua, nên còn được gọi là kìm càng cua. Chúng ta thường ít gặp loại kìm này ở các hộ gia đình. Nhưng loại kìm này vẫn được sử dụng thuyên xuyên đối với những cá nhân hoặc hộ gia đình có nhu cầu sửa chữa điện cao.

Kìm càng cua là sản phẩm chất lượng cao được sử dụng để cắt dây kim loại đồng, kẽm,...Ngoài việc sử dụng để sửa chữa điện trong gia đình, loại dụng cụ này con được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí, lắp ráp, sửa chữa... giúp bạn hoàn thành công việc đạt năng suất và thuận tiện hơn.

Xem thêm: Phân loại kìm càng cua

Kìm khóa

 

kìm khóa

Kìm khóa.

Kìm khóa, là một dụng cụ cầm tay có hàm điều chỉnh có thể được kẹp một vật để giữ chắc vật đó. Chính tính năng khóa đã tạo nên sự khác biệt của kìm khóa so với các loại kìm thông thường, người dùng phải cầm chắc vào.

Kìm khóa có thể được sử dụng để tháo ốc vít, đai ốc và bu lông. Ngoài ra, kìm khóa được sử dụng như một chiếc kẹp để giữ các đồ vật, giúp thuận tiện hơn trong công việc.

Kìm khóa thường được làm bằng hợp kim thép, có lớp mạ niken, hoặc mạ crom. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn mua được dụng cụ có chất lượng tốt nhất, hãy tìm thương hiệu nổi tiếng nơi nhàimg sản xuất cung cấp nhiều thông tin về sản phẩm.

Kìm cắt cáp

Về cấu tạo, kìm cắt cáp cũng có cấu tạo tương tự các lạo kim thông thường gồm hai nửa phần kìm bắt chéo và cố định bởi chốt kìm ở giữa. Cán dài để tạo ra lực lớn và lười kìm được làm bằng hợp kim théo cao cấp. Nhờ vậy loại kìm này có thể cắt được nhiều loại dây cáp được làm bằng những loại vật liệu có độ bền cao như đồng, thép,…

kìm cắt cáp

Kìm cắt cáp.

Lí Do Nên Chọn Những Loại Kìm Chất Lượng?

Thứ nhất, Kìm công nghiệp chất lượng được thiết kế theo tiêu chuẩn, các loại vật liệu để làm nên chiếc kìm đều chất lượng cao, hạn chế việc hư hỏng, ảnh hưởng đến năng suất công việc.

Hơn nữa, nếu sử dụng đối với công việc đặc thù, công việc đòi hỏi độ chính xác cao, nhanh, gọn. Việc sử dụng loại kìm tốt là cực kì cần thiết để tránh hư hỏng không mong muốn và đảm bảo hiệu quả công việc.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm chính hãng có tuổi đời lâu năm, kinh nghiệm và công nghệ chế tác đã đạt đến độ hoàn hảo cao nên chúng ta có thể yên tâm về chất lượng. Tiếp theo, là chế độ bảo hành tốt và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình, do đó, việc chọn mua kìm chính hãng là một lựa chọn hợp lý.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết