DANH MỤC SẢN PHẨM

Kìm Kết Hợp Và Những Điều Bạn Cần Biết (P1)

Sửa chữa, làm dụng cụ handmade, uốn cong, duỗi thằng... và rất nhiều tác vụ khác mà bạn có thể làm cùng chiếc kìm kết hợp. Và đó là lí do tại sao kìm kết hợp lại rất cần thiết và được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích công việc khác nhau.

Kìm Kết Hợp Là Gì?

Kìm liên hợp là loại kìm đa năng, kết hợp giữa hàm kẹp với kìm cắt dây, kìm kết hợp có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau và tạo ra để có thể hoàn thành hàng nghìn nhiệm vụ khác nhau

Kìm là dụng cụ cầm tay thông thường có nhiều kiểu dáng và nhiều tính năng. Chúng có thể là các công cụ có mục đích chung hoặc có thiết kế chuyên dụng cho các nhiệm vụ cụ thể.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về kìm đa năng

các loại kìm

Kìm Kết Hợp Là Gì?

Kìm Kết Hợp Hoạt Động Như Thế Nào?

Chúng sử dụng đòn bẩy để khuếch đại (tăng) áp lực do người dùng tác động khi họ ép các tay cầm vào nhau, để lực giữa các hàm lớn hơn áp lực đầu vào của người dùng.

Kìm kết hợp hoạt động theo cách tương tự như kéo, với hai đòn bẩy hạng nhất được nối với nhau để chúng xoay ngang nhau. Lực khuếch đại có nghĩa là chúng có thể nắm chặt hơn bạn có thể chỉ bằng tay.

Chúng thường có hàm răng cưa, tạo độ ma sát khi nắm và đầu vuông, mặc dù có một số biến thể trong thiết kế hàm. Kìm kết hợp thường có phần cắt tròn, có răng cưa ở phần hàm, được gọi là chuôi ống, để giữ các vật liệu tròn.

Những Thông Tin Thêm Về Kìm Kết Hợp

Nhiều tính năng khác được thêm vào một số kìm kết hợp cho phép chúng trở nên linh hoạt hơn. Điều này bao gồm các tính năng như đòn bẩy bổ sung để tăng lực cắt và kẹp, hoặc các chức năng kẹp hoặc cắt bổ sung.

Đôi khi kìm kết hợp được gọi là kìm cắt dây điện. Tuy nhiên, kìm của những người thợ điện là kìm kết hợp chuyên dụng; được chế tạo cho công việc nặng nhọc và có tay cầm cách nhiệt đặc biệt, để đảm bảo an toàn xung quanh các nguồn điện sống. Điều này là do nhân viên phụ trách đường dây điện hoặc cáp quang.

kìm tuốt dây

Những Thông Tin Thêm Về Kìm Kết Hợp.

Sơ Lược Về Lịch Sử Của Kìm Kết Hợp

Kìm được coi là một phát minh cổ xưa, và không ai có thể chắc chắn rằng chúng được tạo ra lần đầu tiên vào thời điểm nào. Chúng được cho là đã phát triển từ những chiếc kẹp và hoạt động theo một thao tác gọng kìm, với hai mảnh giống như lưỡi dao được nối với nhau bằng một dải linh hoạt. Người ta cho rằng chúng lần đầu tiên được sử dụng để giữ các đồ vật khi luyện kim - ví dụ, khi con người bắt đầu nấu chảy và rèn kim loại.

Kìm được thiết kế hiện đại, với hai đòn bẩy được nối tại một điểm xoay để cắt và kẹp, được cho là do người La Mã cổ đại phát minh ra. Thiết kế cơ bản này không có nhiều thay đổi kể từ đó. Bản thân cần gạt là một cỗ máy đơn giản cổ đại: một thiết bị cơ học có thể khuếch đại hoặc thay đổi hướng của một lực. Ý tưởng về những cỗ máy đơn giản bắt đầu từ nhà triết học người Hy Lạp Archimedes vào khoảng thế kỷ thứ ba trước Công nguyên.

lịch sử của kìm

Sơ Lược Về Lịch Sử Của Kìm Kết Hợp.

Hiện nay, kìm có nhiều hình dạng và kích cỡ, thường được bổ sung thêm các tính năng. Kìm kết hợp kết hợp một công cụ kẹp tiêu chuẩn với một công cụ cắt. Các loại kìm khác có thể có các chức năng chuyên dụng, như kìm tuốt dây, hoặc kìm mũi tròn được thiết kế để tạo ra các vòng tròn khi uốn các vật liệu như dây.

Xem thêm: Những loại kìm thông dụng mà bạn cần biết

Kìm Kết Hợp Dùng Để Làm Gì?

Mục đích chính của kìm thường là để mang lại cảm giác cầm chặt hoặc kẹp những thứ mà ngón tay khó cầm, cho phép bạn bẻ cong, xoắn hoặc thao tác trên vật liệu bằng cách khác.

Kẹp

Hàm kẹp của kìm được thiết kế để tạo ra lực cầm mạnh hơn là chỉ dùng tay. Thiết kế và kích thước của hàm xác định những gì chúng có thể bám và nơi chúng có thể tiếp cận. Kìm kết hợp có nhiều kích cỡ khác nhau với sự khác biệt về hình dạng hàm.

Gắp

Kìm kết hợp có hàm được thiết kế đặc biệt linh hoạt. Phần phẳng có thể gắp các vật thể phẳng, trong khi phần cắt tròn được thiết kế để giữ vật liệu tròn, chẳng hạn như ống nhỏ và ống dẫn, mà vẫn đảm bảo không làm hư vật liệu đó

Nén

Các hàm kẹp của kìm kết hợp có thể được sử dụng để nén vật liệu. Ví dụ, chúng có thể được sử dụng để thắt chặt ống sắt (một vòng kẹp dùng để cố định các bộ phận với nhau) hoặc cắt những dây chuỗi, chẳng hạn như các liên kết được sử dụng để làm đồ trang sức hoặc những bộ đồ chain mail.

Uốn, Xoắn Hoặc Duỗi Thẳng

Một khi vật liệu được giữ chắc chắn trong hàm kẹp của kìm, nó có thể được chế tác theo nhiều cách khác nhau. Điều này có thể được thực hiện với sự khéo léo của bàn tay bạn, một chiếc kẹp, một cặp kìm khác hoặc các công cụ khác, tùy thuộc vào cách bạn muốn tạo hình vật liệu. Các ứng dụng bao gồm duỗi thẳng hoặc xoắn dây.

Nhổ, Kéo

Kìm cầm chắc chắn có nghĩa là bạn có thể kéo các đồ vật, thường là để lấy chúng ra khỏi thứ gì đó. Kìm thường được sử dụng để nhổ những thứ như kim ghim hoặc đinh mỏng. Một số kìm kết hợp cũng có thể được sử dụng để kéo những chiếc đinh lớn hơn, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật hoặc tính năng bổ sung của chúng.

Cắt

Kìm cắt của kìm kết hợp, đôi khi được gọi là kìm cắt bên, được đặt gần điểm trục, đây là vị trí trong hàm mà lực tác dụng nhiều nhất. Những máy cắt này thường được thiết kế để cắt cáp và dây mềm, thay vì các vật liệu phẳng. Chúng là những lưỡi dao ngắn, không được thiết kế để tạo ra những vết cắt dài. Độ dày và độ cứng của vật liệu bạn có thể cắt bằng kìm phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của từng công cụ.

Xem thêm: Kìm kết hợp được làm từ vật liệu gì?

Kìm cộng lực gồm những bộ phận nào?

Kìm kết hợp được gọi như vậy vì chúng cho phép người dùng thực hiện 'kết hợp' các công việc, vì hàm của chúng có thể vừa cắt và vừa kẹp. Một số kìm kết hợp có các bổ sung khác, đặc biệt nếu chúng được thiết kế để sử dụng trong các ngành cụ thể hoặc cho các nhiệm vụ cụ thể.

Tay Cầm

Tay cầm của kìm kết hợp thường sẽ có một lớp phủ nhựa, để tăng thêm sự thoải mái và cầm nắm. Kích thước và chiều dài của tay cầm sẽ phụ thuộc vào kích thước của kìm cũng như mục đích sử dụng của chúng. Ví dụ, kìm có đòn bẩy cao có tay cầm dài hơn hầu hết các loại kìm tiêu chuẩn. Kìm được thiết kế để sử dụng cho thợ điện và thợ điện có tay cầm cách điện, thường được VDE kiểm định, một tổ chức được quốc tế công nhận trong lĩnh vực thử nghiệm và chứng nhận các thiết bị kỹ thuật điện kiểm tra và phê duyệt.

Hàm

Các hàm của kìm kết hợp đóng mở cùng với tay cầm. Chúng có các cạnh phẳng để cầm nắm nói chung, thường có răng cưa để có thêm độ bá. Chúng thường có các đầu vuông.

Lưỡi Cắt

Lưỡi cắt được tích hợp trong hàm của kìm kết hợp thường được thiết kế để cắt cáp và dây điện, thay vì vật liệu dạng tấm. Vị trí của họ, gần điểm trục, mang lại cho họ đòn bẩy tối đa.

Phần Kẹp Ống

Kẹp ống là một hình tròn, có răng cưa, được cắt ra ở hàm. Nó chủ yếu được sử dụng để kẹp các vật tròn, như đường ống và dây cáp. Hình dạng phù hợp để kẹp các vật thể, theo cách mà các cạnh phẳng có thể, hầu hết các loại kìm kết hợp đều có một chuôi ống.

Điểm Trục

Điểm trục là một loại bản lề cho phép tay cầm và đầu nhọn đóng mở để các hàm có thể kẹp hoặc cắt.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết