DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 8 phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí 2022

Ngày nay, các nhà sản xuất, doanh nghiệp không không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn phải chú trọng rất nhiều về tính thẩm mỹ bên ngoài sản phẩm như thùng giấy, bao bì. Và trong quá trình thiết kế thùng carton, bao bì bạn có thể cần sự hỗ trợ của các phần mềm. Dưới đây, Halana sẽ liệt kê 8 phần mềm thiết kế thùng carton được sử dụng phổ biến hiện nay.

Các loại thùng carton thông dụng hiện nay - Trung Nam Phát

Thùng carton được thiết kế đẹp mắt

Phần mềm eCover Engineer

Phần mềm eCover Engineer là một phần mềm thiết kế thùng carton miễn phí được nhiều người lựa chọn vì tính năng trực quan, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Và là công cụ hỗ trợ giúp tạo ra các bản thảo thiết kế nổi bật và chân thực nhất.

Phần mềm có nhiều mẫu sẵn để bạn lựa chọn hoặc có thể tự thiết kế. Đặc biệt, eCover Engineer cho phép bạn xuất file thiết kế theo nhiều định dạng chất lượng cao khác nhau như: JPG, PNG, BMP hay 3D,...

Các tính năng chính:

 1. Hỗ trợ nhập nhiều định dạng file thiết kế khác như jpg, psd, bmp,..
 2. Làm những khối bìa cứng nhanh chóng, có thể cuộn, xoay, thay đổi khi cần thiết.
 3. Mô phỏng hình ảnh 3D và xem được thiết kế từ mọi góc độ khác nhau.
 4. Cách phối màu linh hoạt và có thể tạo hiệu ứng đổ bóng với nhiều góc độ.
 5. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thiết kế khác nhau.
 6. Có thể tạo thư viện lưu thiết kế để sử dụng cho những lần sau.

eCover Engineer - Phần mềm thiết kế tem nhãn, bao bì sản phẩm

Phần mềm thiết kế thùng carton eCover Engineer

Phần mềm OpenProj

OpenProj là phần mềm thiết kế trả phí, giá khoảng 1.000 USD. OpenProj ra đời nhằm thay thế cho phần mềm Microsoft Project.

Các tính năng chính:

 1. Được cung cấp đầy đủ tính năng: Network Diagrams, Gantt Charts, WBS and RBS, tính chi phí qua Earned Value,...phục vụ cho việc thiết kế thùng carton vô cùng hiệu quả.
 2. Có năng lực thích ứng rất cao, hoàn toàn có thể sử dụng trên nhiều hệ thống quản lý như Mac, Windows hay Linux
Tham khảo: Nhiều mẫu thùng carton giá rẻ, chất lượng

Phần mềm thiết kế bìa cứng ArtiosCAD

Một phần mềm làm thùng carton cũng đang được sử dụng phổ biến đó là phần mềm ArtiosCAD. Là sản phẩm của thương hiệu Esko-Graphics của Bỉ.

ArtiosCAD được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao và coi là đối tác hỗ trợ đắc lực trong việc lên ý tưởng, thiết kế và tính toán kích thước thùng giấy carton chuẩn xác nhất.

Các tính năng chính:

 1. Đầy đủ các tính năng hỗ trợ thiết kế.
 2. Tính năng lưu đồ kép giúp tạo khuôn có kích thước chính xác.
 3. Tính năng 3D cho phép thiết kế từ mọi góc độ.
 4. Tính năng AutoTrace giúp bạn tự động vẽ lại đường viền của hình ảnh để đưa ra các đường nét của chi tiết của bạn một cách đơn giản, nhanh chóng.
 5. Nhiều ngôn ngữ để thuận tiện cho người dùng ở nhiều quốc gia khác nhau.

Phần mềm thiết kế vỏ hộp giấy ArtiosCAD | Duong's space

Phần mềm thiết kế bìa cứng ArtiosCAD

Phần mềm thiết kế thùng carton TBS Cover Editor

TBS Cover Editor là phần mềm miễn phí và đơn giản hiện nay, điều đặc biệt là nó là phần mềm tích hợp nhiều công cụ thiết kế và mẫu có sẵn cho bạn thỏa sức lựa chọn và sáng tạo. Ngoài ra, dung lượng của phần mềm thiết kế rất nhẹ chỉ 38,5MB nên bạn có thể sử dụng trên mọi hệ điều hành và nhiều loại máy tính khác nhau.

Các tính năng chính

 1. Tích hợp đầy đủ các công cụ thiết kế thùng carton.
 2. Chức năng “xem trước” giúp bạn hình dung sản phẩm của bạn sẽ như thế nào.
Xem thêm: Lưu ý khi in thùng carton mà bạn không thể bỏ qua

Phần mềm làm hộp carton Packmage

Packmage à phần mềm miễn phí và phù hợp cho người không chuyên về thiết kế. Đây là phần mềm để thiết kế cấu trúc và tạo mô hình 3D, được thiết kế để quản lý các loại bìa carton với các loại sóng thùng khác nhau và cho phép thêm những vật liệu tùy chỉnh.

Các tính năng chính:

 1. Có tất cả mẫu của các loại thùng carton, hộp carton phổ biến.
 2. Chỉ cần chọn mẫu phù hợp và điều sửa lại màu sắc, kích thước, chất liệu.
 3. Có thể hình ảnh hoặc logo trực tiếp lên phần mềm để mô phỏng dưới dạng 3D.
 4. Lưu ý rằng sẽ có một số tính năng yêu cầu phải đăng ký hoặc đăng nhập và các tính năng cao cấp hơn thì bạn phải trả phí.

fuga zebra peccatore packmage cad Intollerabile acciaio vigilia

Phần mềm làm hộp carton Packmage

Phần mềm AI (Adobe Illustrator) và Photoshop

AI là phần mềm thiết kế đồ họa bằng vector. Với chức năng ưu Việt này thì AI là phần mềm được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhưng phần mềm AI không có ưu thế trong việc xử lý hình ảnh nên nó được kết hợp dùng chung với Photoshop để tạo ra các bản thiết kế làm hộp carton hoàn chỉnh có sử dụng hình ảnh và hiệu ứng nâng cao.

Xem thêm: Các mẫu thùng carton đóng hàng tiện lợi giá rẻ phổ biến hiện nay

Phần mềm thiết kế CorelDRAW

Cũng là phần mềm biên tập đồ họa vectơ giống như illustrator đều là vẽ minh họa, và thiết kế vector nhưng về thao tác, xử lý, sự tương thích với các phần mềm khác thì khác nhau. Một khác biệt dễ nhận thấy khác chính là Corel hỗ trợ lệnh in, máy in thao tác trực tiếp trên phần mềm. Trong khi đó Ai lại có ưu thế về độ chính xác trong in. Có nghĩa là sản phẩm cuối cùng ít bị lỗi, nên Corel thường được dùng để thiết kế bản maket làm đầu vào cho hệ thống sản xuất.

Phần mềm làm thùng carton AutoCAD

Là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D. Về cơ bản, vẫn có thể dùng AutoCAD để thiết kế bao bì những về tính chuyên dùng phần mềm này phù hợp với ngành cơ khí và kiến trúc hơn.

Qua bài viết này, Halana.vn tin rằng bạn đã tìm được phần mềm thiết kế phù hợp để làm thùng carton cho doanh nghiệp của mình.


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết