DANH MỤC SẢN PHẨM

Lưu ý khi in thùng carton mà bạn không thể bỏ qua

Khi đã thống nhất bản thiết kế và các thông tin cần thiết trên bìa thùng carton thì việc còn lại chỉ là in ấn và sản xuất hàng loạt. Nhưng bấy nhiêu là chưa đủ, bạn cần phải tìm hiểu và chọn lựa nguyên liệu giấy carton phù hợp, quy cách thế nào, kỹ thuật in thùng carton và những đơn vị uy tín sẽ thực hiện công đoạn này. Sau đây là những lưu ý cụ thể giúp doanh nghiệp tham khảo và ra quyết định nhanh chóng trước khi đặt in hộp carton.

In thùng carton chuyên nghiệpThùng carton.

Chọn loại giấy – nguyên liệu khá quan trọng khi in hộp carton

Để sản xuất, in hộp carton, trước hết phải chọn loại giấy carton phù hợp, vì có nhiều loại giấy với tính năng và đặc điểm khác nhau. Và nó còn liên quan tới việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa bên trong. Nếu hàng hóa của bạn là những đồ mỏng manh dễ vỡ như sứ, gốm, thủy tinh,… thì bạn cần chọn loại thùng nhiều lớp để giảm mạnh các va đập bên ngoài.

Không chỉ vậy, đối với những mặt hàng quý, đắt tiền bạn còn phải dùng vải mềm hoặc xốp chống sốc, lót bên trong để bảo vệ hàng hóa. Hàng hóa cứng, nặng, kích thước lớn, cồng kềnh, thì dễ bị rách giấy, hàng hóa nhẹ, nhỏ, không sợ va đập, thì không cần loại giấy quá tốt… Tùy vào mục đích sử dụng của thùng giấy carton và yêu cầu sản xuất mà chọn ra loại giấy phù hợp.

Những tiêu chí để chọn giấy in hộp carton đó là:

  1. Chọn loại giấy bao nhiêu lớp?
  2. Chọn giấy định lượng thấp hay cao?
  3. Chọn màu sắc như thế nào?
  4. Chọn loại sóng giấy như thế nào và kết hợp của sóng ra sao?
  5. Nguồn gốc của giấy từ đâu?
  6. Giá thành như thế nào?

Giới thiệu về các loại sóng khi in thùng carton

Các loại giấy thùng carton

Tác động của hình ảnh bìa thùng carton

Hình thức ảnh hưởng tới uy tín của thương hiệu

Sau khi chọn giấy, xong hình dạng, kích thước của thùng giấy, bạn cần thiết kế hình thức và màu sắc để in hộp giấy carton. Tuy chỉ là những chiếc thùng carton đựng hàng hóa, nhưng hoàn toàn không thể xem thường sự quan trọng của nó. Hình thức sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh công ty. Hàng hóa đến tay khách hàng trong tình trạng nằm trong thùng giấy, hộp giấy trước nên khách hàng sẽ nhìn thấy bề ngoài của hộp giấy (thùng giấy) trước khi nhìn thấy sản phẩm.

Một bao bì đẹp, trang trí bắt mắt sẽ tạo nên ấn tượng tốt đối với người tiêu dùng. Một cái tên hay, một logo, một slogan độc đáo khiến người ta thích thú và nhớ lâu hơn là một logo không có ý nghĩa, một cái tên mờ nhạt, một bao bì trang trí rườm rà, lôi thôi hoặc một bao bì không để lại thông tin về sản phẩm, về công ty thì lại càng khiến cho khách hàng không có niềm tin vào sự chuyên nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn nâng cao thương hiệu của mình tới người tiêu dùng thì hãy chú trọng tới hình thức của thùng carton.

Hình thức bao bì thùng carton gợi ý, nhắc nhở cho khách hàng về sản phẩm bên trong

Trên bao bì, ngoài việc phô bày sản phẩm và thương hiệu, những doanh nghiệp lớn rất chú trọng tới việc gợi ý nhắc nhở, hướng dẫn khách hàng trong việc vận chuyển, bảo quản. Đối với các loại sản phẩm dễ vỡ hoặc các mặt hàng có giá trị lớn, thường có in các ký hiệu cảnh báo, và hướng mũi tên in thùng carton giá rẻ là hướng phía trên, phải đặt thùng theo đúng hướng đó, nhắc nhở khách hàng không dốc ngược thùng xuống làm ảnh hưởng tới bên trong.

Một số ký khi in thùng carton

Những ký hiệu thùng carton như hình trên nhắc nhở khách hàng rằng đây là sản phẩm dễ vỡ, cần nhẹ tay và cẩn thận khi vận chuyển, tránh tiếp xúc với nước, và hướng mũi tên in trên thùng là hướng phía trên, phải đặt thùng theo đúng hướng đó.

Tham khảo thêm: 11 nhà cung cấp và nhà sản xuất thùng carton tốt nhất ở Việt Nam

ky-hieu-in-tren-thung

Các ký hiệu thường sử dụng khi in thùng carton

Lựa chọn nhà cung cấp in hộp giấy carton

Ngoài việc chọn giấy phù hợp, bạn còn phải lựa chọn nhà sản xuất phù hợp. Có thể là bạn chưa biết sự khác nhau giữa các nhà cung cấp. Có 2 loại doanh nghiệp sản xuất thùng giấy carton.

  1. Đầu tiên là các công ty có dây chuyền tự sản xuất giấy và làm thùng carton bằng giấy do mình sản xuất ra. Nhà sản xuất có thể làm được nhiều loại giấy và điều chỉnh thông số của giấy. Khách hàng của họ là những công ty sản xuất thùng giấy carton nhỏ và những khách thương mại hàng lớn, ở Việt Nam rất ít công ty loại hình này.
  2. Loại hình thứ 2 là các công ty cấp thấp hơn, không có khả năng tự sản xuất giấy carton và không có dây chuyền,, họ mua giấy carton từ các công ty cấp cao (công ty lớn) về để thiết kế thùng giấy carton rồi bán cho khách hàng. Khách hàng của họ có cả khách hàng nhỏ và lớn. Đa số công ty sản xuất thùng giấy carton của Việt Nam là loại này.

Không phải lúc nào các công ty lớn cũng nhận in thùng carton giá rẻ theo yêu cầu của bạn. Họ chỉ làm khi bạn mua hàng với số lượng rất lớn. Các công ty lớn thường sẽ ưu tiên các đơn hàng lớn để sản xuất trước, không chỉ vậy họ còn sản xuất giấy cung cấp cho các công ty nhỏ nữa, do đó họ sẽ không có thời gian để chạy các đơn hàng nhỏ và vừa, bạn có thể phải chờ rất lâu, thậm chí họ có thể từ chối cung cấp bạn.

Nếu công ty bạn muốn in thùng carton giá rẻ sản xuất theo yêu cầu riêng, bạn sẽ phải chờ đợi hoặc bỏ ra một khoản chi phí khá cao. Còn nếu bạn muốn mua thùng giấy carton với các loại giấy phổ biến có sẵn trên thị trường thì không nhất thiết phải tìm đến các công ty in hộp giấy carton cấp cao. Bởi lớn hay nhỏ thì cũng làm từ cùng một chất lượng và loại giấy và chất lượng giống nhau. Bạn chỉ cần liên hệ hỏi giá và so sánh giá và dịch vụ của các công ty để tìm ra nhà sản xuất ưng nhất. Đôi khi các công ty nhỏ lại là lựa chọn tốt hơn bởi họ ít khách hàng lớn, họ sẽ phục vụ bạn nhanh hơn.

Tham khảo thêm: Các mẫu thùng carton đóng hàng tiện lợi giá rẻ phổ biến hiện nay
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết