DANH MỤC SẢN PHẨM

Các mẫu thùng carton đóng hàng tiện lợi giá rẻ phổ biến hiện nay

Hộp carton đóng hàng rất đa dạng với nhiều thiết kế, mẫu mã khác nhau. Để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất, tiết kiệm nhất, bạn cần lựa chọn đúng mẫu thùng carton phù hợp.

Bán thùng carton, hộp giấy carton chuyển nhà giá rẻ Tphcm

Các mẫu hộp carton đóng hàng hiện nay

Các loại thùng carton đóng hàng được thiết kế với kết cấu xếp và hình dạng khác nhau để phù hợp với đa phần các sản phẩm ngành hiện nay để tối đa hóa hiệu quả trong quá trình vận chuyển, còn kích thước lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc và nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Hộp carton đóng hàng nắp chồm (hay còn gọi là phủ bì)

Với thiết kế khá giống với thùng carton thông thường nhưng phần nắp thùng được thiết kế đặc biệt đan xen, lồng ghép vào nhau nhờ đó sẽ tăng độ bảo vệ, tăng tính an toàn cho hàng hóa bên trong không bị bung trong quá trình vận chuyển. Các thùng carton nắp chồm có đặc điểm chiều rộng hẹp, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp để sản xuất loại 3 lớp, 5 lớp hoặc 7 lớp.

Loại hộp carton đóng hàng bế lỗ

Không giống như những loại hộp carton đóng hàng khác, loại hộp này không có nắp. Ngoài ra, hai bên của thùng carton còn được thiết kế lỗ để tay cầm vào dễ dàng hơn. Loại thùng carton này không thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa đi xa, mà chỉ thích hợp vận chuyển hàng hóa khoảng cách gần, nhanh chóng như vận chuyển trái cây từ kho sang cửa hàng chẳng hạn.

Mua thùng carton bế tròn chất lượng, giá rẻ nhất với Vietpack -

Thùng carton đóng hàng bế lỗ

Thùng carton đóng hàng nắp rời (hay còn gọi là thùng carton âm dương)

Thùng carton nắp rời có phần nắp và phần thân riêng biệt. Phần thân dưới là phần âm và phần nắp trên gọi là phần dương. Thùng carton nắp rời có ưu điểm dễ đóng mở, với phần nắp có thể tháo rời ra. Mặc dù ra đời sau nhưng ứng dụng của thùng carton nắp rời trong cuộc sống cũng không hề nhỏ.

Thùng giấy đóng hàng có quai xách

Là loại thùng giấy đóng hàng được thiết kế riêng biệt, phần nắp gập dạng quai xách đặc trưng rất tiện sử dụng,phần đáy có 4 tai là dạng đáy khóa, thường làm thùng đựng trái cây hay thùng giấy đựng gà hoặc hộp đựng quà tặng.

Hộp carton nắp gài tiện dụng

Hộp có phần nắp được thiết kế với một nắp gấp duy nhất phủ cả phần trên với 2 cánh nhỏ 2 bên, phần cuối nắp chừng 1 phần dư để khi đóng lại có thể gài vào phần rãnh đã được cắt trước đó. Ứng dụng thường thấy loại hộp carton này thường làm hộp carton nắp gài hông với hình dáng đẹp, ngoài ra nếu chiều cao được tăng thêm nó có thể đựng nhiều sản phẩm khác.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình sản xuất thùng carton

Hộp carton nắp gài đáy khóa

Hộp carton nắp gài đáy ghép (đáy khóa, đáy xếp) có phần đáy được thiết kế với 4 cánh gấp với các ngàm có thể xếp lại chắc chắn mà không cần phải dùng keo để dán kín phần đáy. Phần nắp bao gồm 2 tai giấy và 1 nắp, kích thước đa dạng tùy vào nhu cầu.

Một điểm đặc biệt khác của hộp giấy carton nắp gài đáy khóa là dạng hộp carton nắp gài 2 đầu. Đây cũng là một trong những loại hộp carton thông dụng nhất thị trường hiện nay, ngoài chất liệu là giấy bìa carton đóng hàng, chúng cũng có thể được thay bằng giấy giấy ivory, giấy ford, duplex,… loại hộp này được sử dụng vô cùng rộng rãi và bạn hầu như thấy chúng ở mọi nơi.

Thùng giấy carton dùng khuôn bế riêng

Thùng carton này dành cho các sản phẩm đặc thù dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn đặt sản xuất thùng carton để đựng sản phẩm của doanh nghiệp họ. Với thiết kế đặc biệt và cách thức riêng để có thể bảo quản sản phẩm theo cách tốt nhất và tăng tính nhận diện thương hiệu.

Phân loại hộp carton đóng hàng theo số lớp sẽ có các loại dưới đây

  1. Thùng carton 2 lớp là loại mỏng nhất trong các loại thùng chỉ gồm 1 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy sóng.
  2. Thùng giấy carton 3 lớp cũng giống như thùng carton 2 lớp nhưng có thêm 1 lớp giấy đáy.
  3. Thùng carton 5 lớp bao gồm 2 lớp giấy sóng và 3 lớp giấy phẳng. Trong đó tính năng của từng lớp giấy phẳng sẽ khác nhau như lớp giấy phẳng ngoài đẹp nhất, có độ dai tốt, lớp giấy phẳng giữa là giấy mộc. Để tiết kiệm chi phí, lớp giấy phẳng trong cùng có thể dùng giấy mộc hoặc để tăng độ chất lượng có thể dùng lớp giấy phẳng như lớp đầu tiên bên ngoài.
  4. Thùng carton đóng hàng 7 lớp: Cấu tạo của thùng carton 7 lớp gồm 5 lớp trong, 2 lớp ngoài, 1 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng. Đây cũng là loại thùng carton đóng hàng dày nhất hiện nay dùng để đóng những hàng dễ bị hư hỏng, nặng hoặc có giá trị cao. Đa số các sản phẩm xuất khẩu hiện nay đều được sử dụng loại thùng carton đóng hàng 7 lớp này.

SƠ LƯỢC VỀ THÙNG GIẤY CARTON ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp

Thùng giấy carton đóng hàng phân loại theo sóng

Ít người để ý đến sóng giấy của thùng giấy đóng hàng, nghĩ rằng thùng carton được sản xuất từ chất liệu như nhau. Điều này hoàn toàn sai bởi nhìn bên ngoài có thể thiết kế giống nhau, mẫu thùng giống nhau, kích thước giống nhau nhưng giá cả không giống nhau chỉ bởi loại sóng giấy khác nhau. Cụ thể, hiện nay có những loại sóng giấy thùng carton đóng hàng dưới đây:

  1. Sóng A: có độ cao của sóng 4.7 mm – thùng giấy được làm từ giấy sóng A có khả năng chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy.
  2. Sóng B: sẽ chịu được lực xuyên thủng tốt với độ cao sóng giấy 2.5 mm.
  3. Sóng C: có cả ưu điểm của thùng carton đóng hàng sóng A và sóng B, sóng C có độ cao sóng là 3.6 mm.
  4. Sóng E: Độ cao sóng giấy khá nhỏ chỉ 1.5 mm nên loại thùng carton đóng hàng này sẽ được sản xuất đựng các vật nhẹ.
  5. Sóng BC: kết hợp đan xen giữa 1 lớp sóng C rồi 1 lớp sóng B nên thùng carton sóng BC rất dày và khả năng chịu lực vô cùng tốt.
  6. Sóng AC: với sự kết hợp giữa sóng A và sóng C đây là loại thùng carton có khả năng chịu lực tối ưu nhất.
Xem thêm: Thùng carton chuyển nhà nên chọn loại giấy và kích thước nào?

Mỗi loại hộp carton đóng hàng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng để phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng riêng. Bạn nên tham khảo loại thùng hữu ích nhất dành cho mình để tăng hiệu quả sử dụng. Ví dụ, khi đóng hàng bánh kẹo để vận chuyển nên dùng hộp carton thông thường, khi đóng những mặt hàng nội thất có diện tích lớn nhưng mỏng như mặt bàn, mặt kính nên sử dụng thùng carton nắp rời.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết