DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan về máy dò kim loại

Máy dò kim loại là loại thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, khi sóng điện từ được truyền đi trong môi trường, khi gặp kim loại sẽ phản xạ lại, máy nhận dữ liệu từ đó xử lý và thông báo tới người dùng bằng âm thanh cảnh báo.

Máy dò kim loại là gì?

Về khái niệm, máy dò kim loại chính là một thiết bị được dùng để giúp người dùng có thể phát hiện ra sự có mặt của kim loại nằm sâu trong lòng đất. Máy rà kim loại được dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề cụ thể như: tìm kiếm bom mìn còn sót lại sau chiến tranh, khảo cổ, địa chất và cũng được dùng nhiều trong dò tìm khoáng sản quý hiếm như vàng, bạc, sắt,…

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, khi sóng điện từ được truyền đi trong môi trường, khi gặp kim loại sẽ phản xạ lại, máy nhận dữ liệu từ đó xử lý và thông báo tới người dùng bằng âm thanh cảnh báo.

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là gì?

Xem thêm: Tổng quan về thương hiệu Makita

Phân loại máy dò kim loại

Tùy thuộc theo cấu tạo và ứng dụng mà máy dò được chia như sau:

Phân loại theo cấu tạo

Tùy thuộc vào từng ứng dụng mà máy dò kim loại có thiết kế linh động để đáp ứng công việc được tốt nhất. Theo đó, có các dạng máy như:

  1. Máy dò kim loại cầm tay: Là sản phẩm phổ biến được ứng dụng nhiều trong các công việc như: Kiểm soát an ninh, kiểm tra hàng hóa, dò mìn,… Máy có cấu tạo cầm tay, dễ dàng sử dụng, vận hành.
  2. Cổng dò kim loại hay cổng từ an ninh: Trong kiểm soát an ninh sân bay, siêu thị, bệnh viện,… thiết bị rà kim loại được sử dụng nhiều giúp phát hiện và đưa cảnh báo chính xác, kịp thời. Thiết bị này được thiết kế dạng cổng, khi người dùng đi qua, máy thực hiện quét và đưa ra kết quả kiểm tra thích hợp.
  3. Máy dò kim loại để bàn: Cấu tạo này thường gặp ở dòng sản phẩm máy dò mũi kim gẫy may mặc. Thiết kế này tối ưu công việc của người dùng, theo đó, chỉ cần đặt mẫu lên bàn, máy sẽ thực hiện quét và phát hiện sự có mặt của kim loại một cách dễ dàng.

Máy dò kim loại để bàn

Máy dò kim loại để bàn

Phân loại theo ứng dụng

Theo ứng dụng dò tìm kim loại, có các thiết bị dò kim loại dưới đất, dò dưới nước, dò kim loại trong thực phẩm, dò kim loại trong an ninh, dò kim loại trong đánh giá kiểm định sản phẩm.

  1. Máy dò kim loại dưới đất: Là máy kiểm tra sử dụng công nghệ cảm ứng từ xuyên xuống lòng đất để từ đó phát hiện và định vị vị trí của kim loại.
  2. Máy dò kim loại 3D: được biết đến là sản phẩm nổi trội, sử dụng công nghệ hiện đại. Máy cho hình ảnh 3D quét sâu dưới lòng đất, tạo hình ảnh để người dùng dễ dàng nắm bắt được.
  3. Máy dò vàng: Là thiết bị chuyên dụng, dùng trong phát hiện sự có mặt của vàng trong tự nhiên để thực hiện việc khai thác được dễ dàng, tối ưu.
  4. Máy dò kim loại dưới nước: Là dụng cụ chuyên nghiệp được dùng trong môi trường ngập nước. Máy có khả năng chống nước, phạm vi 100m.
  5. Máy dò nước ngầm: Là máy thăm dò được cấu tạo nhỏ gọn, sử dụng đơn giản, chuyên dùng để phát hiện, thăm dò mạch nước ngầm hoặc dùng trong khảo sát mỏ khoáng sản.
  6. Máy dò kim loại trong thực phẩm: Máy giúp kiểm tra trong quá trình sản xuất, đóng gói sản phẩm để đảm bảo cho người tiêu dùng.
  7. Máy dò mũi kim gẫy may mặc: Thiết bị này dùng trong công nghiệp may mặc, là khâu quan trọng để việc đánh giá sản phẩm trước khi xuất khẩu hoặc đưa ra thị trường bán lẻ được tốt nhất.

Máy dò kim loại dưới lòng đất

Máy dò kim loại dưới lòng đất

Mua máy dò kim loại cần quan tâm điều gì?

Để mua được máy dò kim loại thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần chú ý một số điểm như sau:

Mua máy trong tầm giá nào?

Sau khi bạn xác định mua loại máy dò có ứng dụng thích hợp với nhu cầu công việc, nên tham khảo từ 2 – 3 địa chỉ bán để mua được sản phẩm có giá tốt nhất.

Cần tham khảo sản phẩm tốt nhất trong mức giá bạn mua để công việc của bạn được đáp ứng một cách đảm bảo nhất.

Mục đích sử dụng là gì?

Điều tiếp theo, bạn cần phải xác định rõ mục đích mua máy dò để kiểm tra, tìm kiếm mẫu gì, từ đó có chọn lựa thích hợp. Điều này bạn dễ dàng hơn khi tham khảo chọn mẫu.

Kết luận

Trên đây là tổng quan về máy dò kim loại. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Sơ lược về Bosch
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết