DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan về khu công nghiệp Sông Hậu Hậu Giang

Với những lợi thế của mình như: vị trí, cơ sở hạ tầng, quy mô,... không thể phủ nhận rằng đây là KCN ngày càng được chú trọng đầu tư. Từ đó, tạo nên 1 chuỗi cung ứng hàng hóa khổng lồ cho thị trường Việt Nam. Đồng thời, KCN cũng là cầu nối việc làm đến với hàng triệu người dân trên cả nước.  Cùng Halana tìm hiểu chi tiết về khu công nghiệp này nhé!

Thông tin về khu công nghiệp sông Hậu Hậu Giang

Khu công nghiệp sông Hậu Giang được thành lập vào ngày 10 tháng 3 năm 2009 theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Tháp với tổng diện tích 45,2 ha. 

Từ khi thành lập đến nay, khu công nghiệp phía Nam sông Hậu đã mang lại cho tỉnh Hậu Giang những thành tựu nổi bật về kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, KCN đã tạo ra công ăn việc làm cho lao động trong và ngoài khu vực. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin của KCN này, hãy theo dõi bài viết bên dưới của chúng mình nhé!

Cổng vào chính của KCN sông Hậu Hậu Giang

Cổng vào chính của KCN sông Hậu Hậu Giang

Chủ đầu tư

Khu công nghiệp sông phía Nam sông Hậu được thành lập 10/3/2009, do công ty cổ phần Docimexco đầu tư xây dựng. 

Vị trí

Khu công nghiệp thuộc Xã Đông Phú, Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Đây là vị trí trọng điểm, kết nối với nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi việc di chuyển, giao thương, trao đổi hàng hóa. Đặc biệt giao thông đường bộ và đường thủy thuận lợi bởi khu công nghiệp nằm dọc theo quốc lộ 54 tiếp giáp với thành phố Cần Thơ khoảng 25km. Cụ thể:

 1. Khu công nghiệp sông Hậu Hậu Giang có vị trí nằm ngay bên bờ sông Hậu. Đây là vị trí mang lại ưu thế để phát triển ngành công nghiệp chế biến thủy, hải sản do có sẵn điều kiện tự nhiên. 
 2. Bên cạnh đó, khu công nghiệp cũng nằm trên tuyến đường QL54 - tuyến đường giao thông gắn liền các khu kinh tế lớn tại phía Nam Việt Nam.
 3. Chưa dừng lại ở đó, khu công nghiệp cách cảng Cần Thơ 2km, cảng quốc tế Mỹ Thới 16km, thành phố Long Xuyên 20km và trung tâm thành phố Cao Lãnh 30km. Với vị trí đó,có thể khẳng định rằng, khu công nghiệp phía Nam sông Hậu tọa lạc ở vị trí vô cùng thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa đến những vùng trung tâm tiêu dùng. 
 4. Khoảng cách từ khu công nghiệp Hậu Giang tới trung tâm tỉnh thuận tiện.
 5. Điều kiện khí hậu thuộc vùng Nhiệt đới.

Quy mô

Với diện tích không quá lớn chỉ khoảng 45ha, song KCN sông Hậu lại nằm ở vị trí giao thông huyết mạch, có ưu thế cả về đường thủy đường bộ. Từ đó, mạng lưới giao thông trong khu công nghiệp phía Nam sông Hậu diễn ra trơn tru hơn bao giờ hết, tạo điều kiện cho việc kết nối, giao thương, vận chuyển.

Hệ thống giao thông được đầu tư, toàn bộ cung đường đổ bê tông và rải nhựa đảm bảo việc xe di chuyển có trọng tải H30. Các loại đường có bề rộng như: 7m, 9m, 17m,... hai bên có vỉa hè dành cho người đi bộ. Toàn bộ đều được lắp đặt hệ thống ánh sáng đảm bảo vấn đề an toàn buổi tối. Đặc biệt khu công nghiệp còn trồng nhiều cây xanh cải tạo cảnh quan, mang đến môi trường xanh-sạch-đẹp.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Tháp cũng quy định giá tiêu thụ nước sạch 11.000 VNĐ/m3 để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh trên địa bàn khu công nghiệp. Vấn đề rác thải cũng được thỏa thuận với Đội ngũ thu gom rác thải của Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Môi trường Đô thị Đồng Tháp. 

Xem thêm: Tổng quan khu công nghiệp An Nghiệp tỉnh Sóc Trăng

  Quy mô KCN sông Hậu Hậu Giang

Quy mô KCN sông Hậu Hậu Giang 

Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN sông Hậu 

KCN với lợi thế về mặt địa lý, điều kiện tự nhiên sẵn có, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn. Ngoài ra, với những chính sách ưu đãi tốt khu công nghiệp sông Hậu Hậu Giang đang thu hút được 1 số ngành nghề nổi trội như: 

 1. Chế biến nông- thủy sản, sản xuất.
 2. Chế tạo máy móc.
 3. Sản xuất hàng hóa tiêu dùng.
 4. Sản xuất lương thực, thực phẩm, các phụ tùng phục vụ cho sản xuất, đời sống Sinh hoạt hàng ngày,....

Điểm thu hút nhiều nhà đầu tư tại khu công nghiệp sông Hậu là được hưởng mức ưu đãi tương đương vùng có kinh tế xã hội khó khăn. Toàn bộ các dự án khi đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi sau:

 1. Mức thuế suất trong thời hạn 10 năm là: 17%. Miễn thuế 2 năm và giảm 50% tổng mức thuế phải nộp trong 4 năm tiếp đó. (Khoản 3; Điều 15 và khoản 3; Điều 16 theo Nghị định số 218/2013/NĐ-CP vào ngày 26/12/2013 - Luật thuế thu nhập doanh nghiệp).
 2. Thuế nhập khẩu: được miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án (Điều 14 của Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 1 tháng 9 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thuế xuất khẩu).

Lưu ý rằng: các mức ưu đãi về thuế suất và miễn thuế với việc đầu tư dự án còn tùy theo lĩnh vực ngành nghề kinh doanh theo quy định của Pháp luật nhà nước.

Kết luận

Có thể dễ dàng nhận thấy, khu công nghiệp sông Hậu Hậu Giang đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất các nhu yếu phẩm cho người dân trên cả nước. Không chỉ có vậy, đây cũng là nơi tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người dân lao động. Hy vọng, bài viết đã cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích cho người lao động và các doanh nghiệp có ý định đầu tư tại đây.

Xem thêm: Tình hình phát triển của khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết