DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng quan khu công nghiệp An Nghiệp tỉnh Sóc Trăng

Nằm trong top 5 khu công nghiệp trọng điểm tại tỉnh Sóc Trăng và là 1 trong số ít KCN nhận được kế hoạch quy hoạch với quy mô lớn. Khu công nghiệp An Nghiệp đang dần chứng minh được vị thế của mình khi đã và đang đem lại cho địa phương những kết quả kinh tế vượt ngoài mong đợi. Cùng Halana tìm hiểu quy mô của khu công nghiệp này trong bài viết hôm nay.

Khu công nghiệp An Nghiệp

Cổng chính KCN An Nghiệp

Thông tin về khu công nghiệp An Nghiệp

Sự ra đời của khu công nghiệp An Nghiệp đã giúp tỉnh Sóc Trăng đạt được những thành tựu về kinh tế-xã hội. Nơi đây được đánh giá là một trong năm khu công nghiệp trọng điểm, có tỷ lệ lấp đầy nhanh chóng. Song song với đó là sự phát triển vượt ngoài mong đợi mang đến hiệu quả kinh tế cao cho tỉnh Sóc Trăng. 

Khu công nghiệp An Nghiệp còn là cầu nối tạo ra công ăn việc làm cho số lượng lớn người lao động trong và ngoài khu vực. Tuy chỉ mới được đẩy mạnh tiến độ phát triển trong vài năm trở lại đây nhưng tốc độ các dự án tăng nhanh về số lượng dự án khu công nghiệp.

Tham khảo những thông tin cụ thể hơn về khu công nghiệp An Nghiệp dưới đây.

Chủ đầu tư

Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng với chủ đầu tư chính là Công ty phát triển hạ tầng KCN Sóc Trăng.

Vị trí

KCN có vị trí tại quốc lộ 1A, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Ranh giới phía Bắc của KCN giáp kênh thẻ 25, phía Tây giáp quốc lộ 1A. Ngoài ra, phía Nam giáp tuyến tránh quốc lộ 60 và phía Đông giáp kênh 30/4. Từ đó, KCN tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp kết nối đến trung tâm thành phố, các cảng biển, sân bay qua tuyến đường quốc lộ 1A và quốc lộ 60.

Với vị trí này, khu công nghiệp An Nghiệp có thêm nhiều điểm tiện ích trong việc kết nối với các dự án khu công nghiệp khác. Trong đó, có thể kể đến như khoảng cách đến trung tâm thành phố Sóc Trăng gần 4km, cảng Đại Ngãi khoảng 20km, sân bay Cần Thơ cách khoảng 65km.

Vị trí của khu công nghiệp An Nghiệp 

Vị trí của khu công nghiệp An Nghiệp 

Quy mô

KCN An Nghiệp có tổng diện tích 251, 13ha với số vốn đầu tư lên đến 338 tỷ đồng. Diện tích dùng xây dựng các công ty, xí nghiệp là 162, 99ha, chiếm 60% diện tích dự án. Phần diện tích còn lại để xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, mạng lưới giao thông,...

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Nghiệp cũng được chú trọng, các cung đường được bố trí theo dạng ô cờ mang lại tính thống nhất. Những trục đường chính được chia làm hai làn, đường nhánh rộng khoảng 15m và 7,5m. Hệ thống thông tin liên lạc nằm ở vị trí trung tâm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhanh chóng. Ngoài ra, hệ thống cấp nước cũng được thiết kế khoa học, phù hợp với công suất tới 12000m3/ngày-đêm.

Xem thêm: Tình hình phát triển của khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh

Ngành nghề thu hút đầu tư tại KCN An Nghiệp

Với lợi thế về mặt địa lý, giao thương, cùng sự phát triển không ngừng, KCN hiện tại đang thu hút 1 số ngành nghề chế biến, công nghiệp chế tạo như:

 1. Chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm.
 2. Sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, dệt may, giày da, sản xuất đồ nhựa.
 3. Sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm và nuôi trồng thủy sản.
 4. Cơ khí chế tạo, lắp ráp máy móc, thiết bị viễn thông.
 5. Công nghiệp vật liệu xây dựng và các ngành công nghiệp áp dụng công nghệ tân tiến.

Bên cạnh đó để phát huy hệ thống kết cấu hạ tầng và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khu công nghiệp An Nghiệp đang tiến hành triển khai quy hoạch mở rộng. Nhằm đáp ứng được nhu cầu thuê đất, diện tích sẽ được mở rộng thêm khoảng 200ha. Ngoài ra, KCN cũng cho triển khai một số dự án như nhà ở công nhân, nhà ở xã hội giải quyết được vấn đề nhà ở cho người lao động tại đây. Việc này góp phần cải thiện chất lượng đời sống công nhân ổn định hơn.

Danh sách các công ty lớn tại KCN An Nghiệp

Hiện nay, tỉ lệ lấp đầy bởi các doanh nghiệp, công ty lớn trong và ngoài nước của KCN An Nghiệp lên đến 97%. Cụ thể, các công ty đó là:

 1. Công ty TNHH cảnh quan Cát Mộc
 2. Công ty cổ phần thực phẩm An Khang 
 3. Công ty ty TNHH MTV cảnh quan Diệp Lục
 4. Công ty TNHH Mekong Land
 5. Công ty cổ phần bao bì T-Pack
 6. Công ty cổ phần Hà Thanh Sóc Trăng
 7. Công ty TNHH BroadPeak Sóc Trăng
 8. Công ty TNHH sản xuất thương mại ECO
 9. Công ty TNHH kỹ thuật môi trường Quyết Thắng
 10. Công ty cổ phần dược AVISPHARM
 11. Công ty TNHH Bích Ngân 
 12. Công ty TNHH Anh Tuấn Xuân Phát Cường
 13. Công ty TNHH LuckyTex Sóc Trăng Việt Nam
 14. Công ty TNHH SX & TM Duy Nhật

Kết luận

KCN An Nghiệp Sóc Trăng sở hữu trong mình vị trí địa lý đắc địa, cơ sở hạ tầng, giao thông thông thoáng. Với tầm nhìn đó, trong tương lai KCN sẽ trở thành tâm điểm phát triển bất động sản trong địa phương. Bài viết đã giúp đưa đến những thông tin cơ bản nhất về KCN An Nghiệp. Hy vọng bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích trong bài viết.

Xem thêm: Nhu cầu về việc làm khu công nghiệp Tân Bình - Bình Dương
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết