DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm Hiểu Về Ngành Tiểu Thủ Công Nghiệp

Hầu hết các ngành trong tiểu thủ công nghiệp tập trung vào sản xuất hàng hóa và dịch vụ độc đáo đòi hỏi nhiều nhà sản xuất, những người chủ yếu làm việc bán thời gian. Ngoài ra, ngành này không đòi hỏi nhiều vốn để bắt đầu, tương đương với mức thu nhập vừa phải mà doanh nghiệp tạo ra.

Tiểu thủ công nghiệp là gì?

Tiểu thủ công nghiệp nói chung là một doanh nghiệp sản xuất hàng hóa ở quy mô nhỏ và theo phương thức phi tập trung. Nó có thể được sản xuất được thực hiện từ một ngôi nhà dân cư. Các sản phẩm thường được làm thủ công. Các ngành công nghiệp nhà nông thường chỉ có một vài công nhân. Họ đóng một vai trò thiết yếu trong nền kinh tế của hầu hết các quốc gia.

Tiểu thủ công nghiệp là gì?

Tiểu thủ công nghiệp là gì?

Tiểu thủ công nghiệp đề cập đến các đơn vị sản xuất nhỏ liên quan đến việc sản xuất hàng hóa và dịch vụ bằng các phương pháp thông thường và công nghệ thấp. Một ví dụ của ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp là hàng thủ công và hàng dệt được sản xuất trong nước, vẫn là trụ cột của nhiều nền kinh tế nông thôn trên toàn cầu.

 1. Ngành thủ công được định nghĩa là các doanh nghiệp nhỏ và chủ yếu do gia đình tự quản, nơi lợi nhuận chủ yếu được sử dụng để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của các hộ gia đình. Nó còn được gọi là các ngành công nghiệp quy mô nhỏ.
 2. Nhật Bản, Đức, Ý, v.v. tự hào về nhiều điển hình thịnh vượng của các ngành công nghiệp quy mô nhỏ với một quốc gia đang phát triển như Ấn Độ, thể hiện một trong những quy mô lớn nhất và lâu đời nhất của các doanh nghiệp như vậy.
 3. Mặc dù các ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp có quy mô nhỏ, nhưng quy mô tuyệt đối và đóng góp kinh tế đáng kể của chúng khiến chúng trở thành xương sống nông thôn phát triển mạnh của nhiều nền kinh tế trên toàn thế giới.
 4. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn từ quá trình công nghiệp hóa, số hóa và gần đây là từ các vụ khóa máy gây tê liệt trong đại dịch Covid-19, ngành công nghiệp trên toàn thế giới vẫn tiếp tục hoạt động và trong một số trường hợp là phát triển.

Ngành thủ công nghiệp hoạt động như thế nào?

Trở lại thời kỳ, khi hầu hết thế giới không sống trong các cụm đô thị, các gia đình buộc phải độc lập. Thường thì họ phải tìm cách tự sản xuất thức ăn, quần áo và những thứ cần thiết khác. Vì vậy, các thành viên trong gia đình bắt đầu tích lũy nguồn lực của mình để thành lập một cơ sở nhỏ để tạo ra quần áo và đồ dùng nhà bếp của riêng họ. Nếu họ thực hiện một số lượng lớn hơn tiêu thụ của họ, số lượng dư thừa sẽ được bán để thu lợi nhuận.

Hoạt động của tiểu thủ công nghiệp.

Hoạt động của tiểu thủ công nghiệp.

Theo thời gian, ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đã sinh ra nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau trong giao thương và hậu cần. Chính mạng lưới các thương nhân và nhà sản xuất được kết nối với nhau này đã khiến họ trở thành thần dược cho các nền kinh tế nông thôn. Do đó, ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp thường được phân loại là ngành công nghiệp quy mô nhỏ vì trong hầu hết các trường hợp, các cơ sở này không có quy mô cần thiết để sản xuất hàng loạt. Các đặc điểm khác của ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp bao gồm tính phân mảnh cao và thường liên quan đến sản xuất hàng hóa đòi hỏi cả lao động có kỹ năng và bán kỹ năng.

Trong hầu hết các trường hợp, sản phẩm cuối cùng được bán cho thị trường địa phương, các đại lý bên ngoài hoặc người trung gian bán chúng ở các khu vực khác. Các quốc gia có tỷ lệ việc làm thấp trong các khu vực chính thức thường chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của khu liên hợp công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

Ví dụ về tiểu thủ công nghiệp

Châu Âu

Mặc dù chúng ta thường liên kết họ với các nước đang phát triển, nhưng có rất nhiều nền kinh tế phát triển như Nhật Bản, Đức, Ý, v.v., là những ví dụ phát triển mạnh của ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp. Ở các vùng của Châu Âu, di sản của các doanh nghiệp tiểu gia đình chủ yếu gắn liền với đồng hồ, mạ rơm, sản xuất đồng hồ và đan giỏ, v.v. Ở Đức, các doanh nghiệp quy mô nhỏ thường được biết đến với tên gọi công ty Mittelstand.

Nhật Bản

Nhật Bản, một quốc gia có nền kinh tế và mức sống đáng ghen tị, cũng là nơi có một số doanh nghiệp nhà nhỏ kiểu gia đình tự quản lâu đời nhất thế giới. Trong số những nơi đáng chú ý hơn, có một cửa hàng gần một ngôi đền cổ ở Kyoto chuyên bán các món ngon cho khách hành hương. Cùng một gia đình đã điều hành nó trong hơn một nghìn năm.

Ví dụ về tiểu thủ công nghiệp.

Ví dụ về tiểu thủ công nghiệp.

Các nước khác

Các khu vực khác có văn hóa doanh nhân tiểu nông rõ rệt bao gồm Đông Nam Á, Trung Đông, Hoa Kỳ và các quốc gia ở Nam Mỹ. Một số nhà kinh tế đã lập luận rằng các quốc gia có năng lực sản xuất mạnh như Đức và Nhật Bản có xu hướng có văn hóa doanh nghiệp gia đình mạnh mẽ.

Những người khác thậm chí còn đi xa hơn và tuyên bố rằng thành công của những công ty gia đình nhỏ này đã tạo ra nền kinh tế công nghiệp hóa của nhiều quốc gia phát triển mà chúng ta thấy ngày nay.

Những vấn đề ngành này phải đối mặt

Bất kể giá trị nào, tiểu thủ công nghiệp bổ sung cho nền kinh tế; nhiều vấn đề cũng xảy ra với nó. Một số cái chính được cung cấp bên dưới.

Di cư của lao động có tay nghề sang các thành phố

Kể từ khi các thành phố bùng nổ sau công nghiệp hóa, nhiều ngành tiểu thủ công nghiệp ở nông thôn đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể nguồn nhân tài sẵn có do tình trạng chảy máu chất xám của lao động có kỹ năng và bán kỹ năng đang tìm kiếm cơ hội tốt hơn.

Sự cạnh tranh của đối thủ khác

Do quy mô của mình, các ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp bị hạn chế nghiêm trọng do không có khả năng tận dụng hiệu quả kinh tế theo quy mô và phải đối mặt với chi phí đầu vào cao. Không có gì lạ khi nhiều doanh nhân nhỏ hoạt động kinh doanh của họ với lợi nhuận mỏng như dao cạo. Điều này không tốt khi một công ty lớn chuyển đến vùng lân cận và bắt đầu sản xuất hàng loạt cùng một loại hàng hóa với giá thấp hơn.

Một số dịch vụ thiết yếu

Ở nông thôn thường có lợi thế là chi phí thiết lập thấp, nhưng trên thực tế, đây là con dao hai lưỡi. Ở các nước đang phát triển, nơi mạng lưới đường sá chằng chịt và không được bảo dưỡng đúng cách, việc giao hàng cho người mua nhà là một cơn ác mộng về hậu cần. Hơn nữa, những chủ doanh nghiệp quy mô nhỏ này thường không dễ dàng tiếp cận với nguồn tín dụng giá rẻ mà các đối thủ cạnh tranh lớn hơn của họ thường được hưởng. Đây là một lĩnh vực mà kích thước thực sự quan trọng.

Khó khăn của ngành thủ công nghiệp.

Khó khăn của ngành thủ công nghiệp.

Có thể bạn muốn xem:

 1. Kỹ thuật hệ thống công nghiệp là gì?
 2. Kỹ thuật công nghiệp là gì?
 3. Công nghiệp thực phẩm là gì?
 4. Công nghiệp phụ trợ là gì?
 5. Ngành điện công nghiệp là gì?

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

 1. (028) 3535 1323
 2. info@halana.vn
 3. halana.vn
 4. A01-06 Hoàng Anh River View, 37 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 700000
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết