DANH MỤC SẢN PHẨM

Thông tin từ A-Z về bộ điều tốc máy phát điện Diesel

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel đã được điều chỉnh tốc độ quay từ trước. Do đó, động cơ được duy trì tốc độ ổn định với mọi tải trọng, mọi điều kiện. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, bạn hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây.

Bộ điều tốc máy phát điện Cummins

Bộ điều tốc máy phát điện Cummins

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel là gì?

Máy phát điện Diesel là loại máy phát điện chạy dầu phổ biến trong hộ gia đình, doanh nghiệp. Máy phát điện Cummins là ví dụ điển hình nhất cho loại hình máy phát điện dạng này. 

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy phát điện Diesel. Độ quan trọng của bộ điều tốc máy phát điện cummins, bộ điều khiển máy phát điện cummin cũng không kém cạnh.

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel trong tiếng Anh được gọi là Governor. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, dạng hình hộp vuông hoặc hộp chữ nhật. Phía bên trong là hệ thống các vi mạch. Các vi mạch này có khả năng điều chỉnh tốc độ của nhiều động cơ của máy.

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel có vai trò vô cùng quan trọng đối với động cơ máy. Hệ thống máy cho phép máy phát điện và điều khiển cùng tốc độ cho nhiều động cơ khác. Hệ thống có thể tự động điều chỉnh tốc độ quay và hoạt động ổn định cho đến khi tắt. 

Nhờ tính năng tự động, máy giúp động cơ duy trì một tốc độ ổn định với mọi tải trọng. Hệ thống được tạo điều kiện để cung cấp nhiên liệu. Do đó, tuổi thọ của máy được tăng và tính hiệu quả trong khi sử dụng cũng cao hơn.

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel có cấu tạo như thế nào?

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel có nhiều loại và cấu tạo của chúng cũng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp hai loại điều tốc được sử dụng nhiều nhất.

Loại điều tốc cơ năng với nhiều chế độ khác nhau

Bộ điều tốc có đa dạng chế độ sẽ đảm bảo động cơ luôn duy trì làm việc ổn định. Các dải tốc độ khác nhau cũng không là vấn đề đối với máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Sơ đồ cấu tạo loại điều tốc cơ năng với nhiều chế độ

Bộ điều tốc cơ khí với đa dạng các chế độ được cấu tạo từ: quả văng, lò xo điều tốc, tay đòn, nối với thanh răng của bơm cao áp. Người dùng không cần lo khi muốn thay đổi tốc độ động cơ vì thao tác này rất đơn giản. Bạn chỉ cần khiến cho lò xo điều tốc thay đổi lực căng. Nếu độ ép lò xo điều tốc càng cao thì tốc độ động cơ càng cao và ngược lại.

Mọi người thường sử dụng truyền động bánh răng để ổn định tốc độ trục bộ điều tốc, cao hơn trục cam bơm cao áp. Chính vì vậy, quả văng có kích thước và trọng lượng nhỏ nhưng vẫn tạo ra lực lớn hơn để kéo thanh răng.

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy phát điện 3 pha hiệu quả

Bộ điều tốc chân không

Giống như tên gọi, bộ điều tốc chân không hoạt động thông qua sự thay đổi chân không. Hoạt động này xảy ra được là nhờ sức hút trong ống khuếch tán của ống góp hút. Bộ điều tốc thông thường được lắp trên bơm cao áp tập trung (bơm PE).

Bộ điều tốc chân không

Sơ đồ cấu tạo bộ điều tốc chân không

Cấu tạo bộ điều tốc chân không: màng gắn vào đầu thanh răng, màng chia buồng điều tốc thành buồng A và buồng B. Buồng A thông với áp suất khí trời, buồng B thông với ống khuếch tán hút. 

Không khí do ống nối mềm lò xo điều tốc giúp đẩy màng, thanh răng bơm cao áp về phía cung cấp nhiên liệu tối đa. Nút kéo tắt máy tác động trực tiếp lên thanh răng, kéo thanh răng về phía phải để cắt giảm nhiên liệu.

Độ chân không hay sức hút trong buồng chân không không cố định. Sức hút thay đổi theo vị trí cánh bướm gió nằm trong ống khuếch tán và tốc độ trục khuỷu.

Khi cần ga tác động mở rộng cánh bướm gió, sức hút ở buồng chân không sẽ giảm. Ngược lại nếu cánh bướm đóng nhỏ, sức hút ở buồng chân không sẽ tăng lên. Với nguyên lý này, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của động cơ ở nhiều mức độ khác nhau.

Xem thêm: Những loại máy phát điện dành cho khu công nghiệp

Cách thức hoạt động của bộ điều tốc máy phát điện Diesel

Bộ điều tốc máy phát điện Diesel Cummins hoạt động dựa theo nguyên tắc hoạt động của các phần tử cảm biến có điều tốc. Phần tử bao gồm: cơ khí, điện, chân không và thủy lực. Sau đây, chúng ta sẽ cùng phân tích rõ hơn về cách thức hoạt từng phần tử cảm biến này.

Nguyên lý cảm biến thuỷ lực

Nguyên lý này có tác dụng cân bằng lực do áp suất dầu sinh ra khi hoạt động. Thêm vào đó, cách hoạt động này cũng giúp tạo lực đàn hồi của lò xo điều tốc.

Nguyên lý cảm biến chân không

Nguyên lý cảm biến chân không giúp cân bằng lực do dòng khí đi qua van hút chân không. Đồng thời, màng ép lò xo điều tốc bị tác động giúp điều chỉnh tốc độ máy phát điện.

Nguyên lý cảm biến

 Nguyên lý cảm biến

Nguyên lý cảm biến cơ khí

Nguyên lý này hỗ trợ cân bằng lực ly tâm của quả văng với lực đàn hồi của lò xo. Điều tốc giúp điều chỉnh tốc độ máy phát cho phù hợp. Khi tốc độ quay của động cơ tăng, các quả nặng sẽ đồng thời chịu lực ly tâm lớn hơn. Kết quả là văng ra xa hơn và khép lại đường ống nhiên liệu của động cơ.

Nguyên lý cảm biến điện

Nguyên lý cảm biến điện làm cân bằng lực từ do máy phát điện. Lực cấp cho cuộn cảm khi hoạt động với lực đàn hồi của lò xo điều tốc được cân bằng.

Xem thêm: Các loại máy phát điện phù hợp với các tòa chung cư

Địa chỉ cung cấp máy phát điện chạy dầu

Nội dung trên đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về máy phát điện chạy dầu. Bạn đang tìm nơi mua máy phát điện diesel hay động cơ của máy phát điện, bộ điều tốc thì Halana là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Halana là đơn vị cung cấp thiết bị phụ tùng sửa chữa, thay thế và vật liệu cơ khí. Đây là đơn vị có độ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với sản phẩm chất lượng và thái độ tận tâm, Halana đã và đang tạo được nhiều ấn tượng tốt. Halana hứa hẹn sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng

Mọi thông tin về máy phát điện Diesel chạy dầu đều được mô tả chi tiết trên trang chủ. Khách hàng có nhu cầu mua máy phát điện chạy dầu có thể tham khảo thông tin trên website: Halana. Nếu bạn có thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ 0288.889.886 để được tư vấn trực tiếp. 

Kết luận

Trên đây là tất tần tật về những bộ điều tốc máy phát điện Diesel uy tín. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách chọn bộ điều tốc máy phát điện chất lượng cao. 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết