DANH MỤC SẢN PHẨM

Tấm Cao Su Neoprene Và Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Hiện nay trong ngành công nghiệp sản xuất có nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó mỗi loại đều sở hữu những ưu điểm nổi trội riêng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại vật liệu đang được ứng dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trên thị trường hiện nay, đó chính là cao su Neoprene.

Thế nào là cao su Neoprene?

Cao su Neoprene hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là cao su Chloroprene, gọi tắt là CR, là một loại chất liệu cao su tổng hợp sở hữu lớp nền cực kỳ chất lượng cùng với những tính năng vô cùng ưu việt sẵn có. Các tính năng nổi trội đang được nhắc đến ở đây chính là các tính năng như kháng Ozone ở nồng độ cao, cách điện, cách nhiệt, và chống cháy.

Cao su Neoprene

Cao su Neoprene.

Ngoài ra, tấm cao su Neoprene là một trong những loại sản phẩm hiện đang được sản xuất cũng như là ứng dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt, không thể không kể đến tính trơ, đây là một trong những đặc tính nổi bật nhất của loại chất liệu tấm cao su CR.

Quy trình sản xuất cao su Neoprene

Có thể nhiều người chưa biết thì loại vật liệu tấm cao su Neoprene được sản xuất qua quá trình trùng hợp các gốc tự do của Chloroprene. Ngoài ra, trong lĩnh vực sản xuất thương mại thì tấm cao su Neoprene thường được điều chế qua phương pháp trùng hợp nhũ tương gốc tự do.

Quá trình trên được Polyme hóa bằng việc sử dụng hóa chất Kali Persulfate. Sau đó, các Nucleophiles nhị phân, oxit kim loại (có thể kể đến như oxit kẽm) và Thioureas được sử dụng nhằm mục đích liên keert các chuỗi Polymer riêng lẻ trở thành Latex .

Xem thêm: Cao su Latex là gì?

Sản xuất cao su Neoprene.

Sản xuất cao su Neoprene.

Cuối cùng, các loại chất liệu Neoprene thành phẩm thường sẽ được kinh doanh dưới dạng cao su đặc hoặc ở dưới dạng Latex và thường sẽ được ứng dụng trong nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống và sản xuất.

Đặc biệt hơn, một trong những đặc tính ưu việt nhất về loại vật liệu tấm cao su Neoprene đó chính là loại vật liệu này là một trong những loại chất liệu có cấu tạo từ Polymer sở hữu khả năng dễ phối màu nhất trong thời điểm hiện tại với khả năng ngậm các loại hợp chất vô cơ cũng như là các loại hợp chất hữu cơ cực kỳ tốt.

Những tính năng ưu việt của cao su Neoprene

Loại vật liệu cao su Neoprene có rất nhiều tính năng nổi trội, có thể kể đến như những đặc điểm, tính năng được liệt kê sau đây:

  1. Cao su tổng hợp Neoprene sở hữu khả năng chống lại sự ăn mòn cũng như là sự phá hủy của thời tiết và môi trường xung quanh. Đây được xem là một trong những tính năng cơ lý đặc trưng của loại chất liệu cao su Neoprene. Ngoài ra, loại vật liệu ưu việt này còn sở hữu tính năng chống chịu nồng độ Ozone cao, lên đến 200 pphm trong điều kiện dải nhiệt độ biến thiên cao.
  2. Cao su Neoprene được đánh giá là một trong những loại vật liệu có khả năng úng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Chẳng những sở hữu những tính năng ưu việt đã được nhắc đến ở trên thì loại vật liệu cao su Neoprene này còn sở hữu độ dẻo dai, độ bền kéo cũng như là tính chất giãn dài cao.

Những tính năng ưu việt của cao su Neoprene.

Những tính năng ưu việt của cao su Neoprene.

  1. Cao su Neprene, hay còn được biết đến với tên gọi là cao su CR, là một loại vật liệu được sử dụng như là một lớp áo bảo vệ cho các thiết bị cũng như là các chi tiết hoạt động trong các phòng thí nghiệm chứa các tia có tính chất phá hủy cao. Ngoài ra, loại vật liệu cao su Neoprene còn được ứng dụng trong việc che chắn bởi loại chất liệu này sở hữu tính chất tương đối như loại vật liệu cao su EPDM.
  2. Như đã được nhắc đến ở phần trước của bài viết thì Polychloroprene được biết đến như là một trong những dạng cũng như là tên gọi của loại vật liệu cao su Neoprene có khả năng chịu được nhiệt độ cực cao cũng như là khả năng chống chịu dầu khoáng cực kỳ mạnh mẽ.

Tính ứng dụng của cao su Neoprene

Cao su Neoprene là một loại vật liệu sở hữu nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Chính vì lí do kể trên mà loại vật liệu cao su Neoprene hiện đang được ứng dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống cũng như là sản xuất.

Những ứng dụng phổ biến của cao su Neoprene

Tính trơ tốt của loại vật liệu cao su Neoprene là một trong những đặc điểm khiến cho loại vật liệu này phù hợp với các ứng dụng đòi hỏi sự khắt khe cao như gioăng cao su, ống mềm, và các loại lớp phủ chống ăn mòn. Ngoài ra, loại vật liệu cao su Neoprene còn thường được ứng dụng trong quá trình làm cơ sở cho các loại chất kết dính, chống ồn trong các loại sản phẩm máy biến áp.

Loại vật liệu cao su Neoprene sở hữu khả năng chống cháy tốt hơn nếu đặt lên bàn cân so sánh với các loại vật liệu cao su tổng hợp khác dựa trên các liên kết hydrocarbon độc quyền. Chính vì lí do này mà cao su Neoprene thường được ứng dụng vô cùng phổ biến và rộng rãi trong quá trình sản xuất các loại sản phẩm trang phục chống cháy.

Ứng dụng của cao su Neoprene.

Ứng dụng của cao su Neoprene.

Ngoài những ứng dụng kể trên thì loại vật liệu cao su Neoprene còn được sản xuất dưới dạng bọt Neoprene thông qua quá trình tạo bọt khí cao su với khí nitơ. Phương pháp kể trên tạo ra các bong bóng khí nitơ tách biệt và được bao bọc bởi cao su Neoprene.

Có thể bạn chưa biết thì Neoprene và Nito thường được ứng dụng trong quá trình sản xuất các loại vật liệu cách nhiệt, chống cháy, chống ồn và thấm nước cực tốt.

Công trình xây dựng

Cao su Neoprene thường được sử dụng như là một loại đế chịu tải, thường là giữa hai phần tử bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc cũng có thể tấm thép để dẫn lực đều từ phần tử này sang phần tử khác.

Vật liệu sử dụng trong môi trường nước

Cao su Neoprene được biết đến như là một loại vật liệu vô cùng phổ biến trong việc ứng dụng làm quần áo bảo hộ cho các hoạt động ở trong môi trường nước bởi vì lí do rằng loại vật liệu này sở hữu đặc tính đàn hồi tốt cũng như là cách nhiệt và chống nước. Ngoài lí do kể trên thì độ bền dẻo của loại vật liệu này cũng rất phù hợp với các điều kiện khắc nghiệt của môi trường nước.

Đồ dùng sinh hoạt

Trong khoảng thời gian gần đây, loại vật liệu cao su Neoprene thường được ứng dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến trong quá trình sản xuất các loại phụ kiện gia đình như máy tính xách tay, giá đỡ máy tính bảng, điều khiển từ xa, miếng lót chuột.

Xem thêm: So sánh cao su và silicone

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về cao su Neoprene cũng như công dụng của nó. Mong các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau bài viết này.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết