DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy phát điện cần những phụ kiện đi kèm nào?

Hiện nay, có rất nhiều phụ kiện đi kèm khi mua máy phát điện. Vậy Phụ kiện nào quan trọng cần thiết cho máy phát điện? Hãy tham khảo bài viết dưới đây. 

Máy phát điện là gì?

Phụ kiện máy phát điện

Máy phát điện là gì?

Những chiếc máy phát điện đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng ta ngày nay. Máy phát điện là thiết bị dùng cơ năng để biến đổi thành điện năng. 

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý vô cùng đơn giản. Sau khi nạp nhiên liệu, máy sẽ được biến đổi thành cơ năng và cuối dùng là điện năng. Dòng điện được sinh ra dựa trên định luật về biến thiên từ trường và lực điện từ. 

Phụ kiện máy phát điện gồm những gì?

Máy phát điện có rất nhiều những phụ kiện khác nhau đảm bảo cho công suất hoạt động của máy. Do đó, bạn nên cân nhắc khi mua máy phát điện để tránh mua thiếu thiết bị mình cần. Hãy tham khảo những phụ kiện máy phát điện ở mục dưới đây. 

Động cơ

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy phát điện. Động cơ khỏe đảm bảo máy có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Nếu thiếu động cơ hoặc động cơ quá yếu, máy sẽ không thể hoạt động được. Vậy nên với máy phát điện giá rẻ, điều đầu tiên ta cần chú ý chính là công năng của động cơ. 

Động cơ của máy phát điện

Động cơ của máy phát điện

Các đồ bảo vệ máy phát điện

Tuy nhiên, ngoài động cơ, một bộ phận không kém phần quan trọng là đồ bảo vệ. Đồ bảo vệ máy phát điện giúp chúng tránh khỏi những tác động bên trong hoặc bên ngoài. Việc bảo vệ máy giúp chúng có khả năng tăng tuổi thọ, độ bền của máy. 

Thiết bị chuyển mạch

Việc mua máy phát điện hiện nay rất phổ biến tại các khu công nghiệp. Vì vậy, việc cung cấp điện ổn định và liên tục là điều được quan tâm hàng đầu. Thiết bị chuyển mạch giúp máy có thể cung cấp nguồn điện ổn định và không bị gián đoạn. 

Ngoài ra, thiết bị có khả năng chuyển từ mạng lưới điện chính sáng máy phát khi có sự cố. Bên cạnh đó, thiết bị còn có tác dụng ngăn tình trạng quá tải điện xảy ra. 

Xem thêm: Những loại máy phát điện dành cho khu công nghiệp

Bộ cảm biến nhiệt độ máy 

Trong thời gian sử dụng, động cơ của máy sẽ nhanh chóng bị nóng lên. Khi động cơ quá nóng sẽ ảnh hưởng dễ có khả năng hư hại đến thiết bị. Trong nhiều trường hợp, động cơ nóng vượt mức có thể gây ra cháy nổ. Bộ cảm biến nhiệt độ máy sẽ giúp cho bạn tránh được những trường hợp này.

Bộ cảm biến sẽ được gắn tại máy và thông báo mỗi khi máy nóng quá mức. Khi đó, nhờ cảm biến nhiệt, bạn có thể đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp. Ngoài ra, bộ cảm biến có tính năng tắt máy để bảo vệ cho được an toàn. 

Ổ cắm máy phát điện và dây nguồn máy phát điện

Bên cạnh đó, máy phát điện cũng có những ổ cắm riêng để sử dụng. Ổ cắm máy phát sẽ có 3 hoặc 4 nhánh. Thiết bị này sẽ giúp máy kết nối máy phát với các thiết bị khác. Máy có thể kết nối tùy ý với các thiết bị trong gia đình, văn phòng hay nhà máy. 

Ổ cắm máy phát điện

Ổ cắm máy phát điện

Bên cạnh đó, dây nguồn máy phát cũng là một thiết bị không thể thiếu. Dây nguồn là sợi dây duy nhất dùng để kết nối máy và bộ chuyển đổi. 

Bình chứa nhiên liệu

Để máy phát điện hoạt động được, ta cần một bình chứa nhiên liệu. Bất kỳ máy phát nào cũng cần một bình chứa nhiên liệu như xăng hoặc dầu Diesel. 

Xem thêm: Top 5 loại máy phát điện chống ồn tốt nhất hiện nay

Xe kéo máy phát

Máy phát điện thường rất cồng kềnh và khó để di chuyển đặc biệt với máy công nghiệp. Thiết bị xe kéo máy phát được tạo ra nhằm mục đích có thể di chuyển dễ dàng hơn. Điều này giúp chúng ta để máy phát ở bất kỳ đâu mà không tốn quá nhiều công sức. Bạn nên mua máy phát điện kèm thiết bị này với những máy phát có kích thước lớn. 

xe kéo máy phát điện

Xe kéo máy phát điện

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển dùng để điều khiến tất cả những chức năng của máy. Đồng thời, một số bảng điều khiển còn có hiển thị thông số chi tiết. Việc này giúp người sử dụng có thể theo dõi chi tiết các chỉ số. Vì vậy, chúng ta có thể xử lý và phát hiện bất kỳ sự thay đổi bất thường nào. 

bảng điều khiển máy phát điện

Bảng điều khiển máy phát điện

Một số phụ kiện đi kèm khi mua máy phát điện khác

Ngoài ra, khi mua máy phát điện có phụ kiện như sau: bộ giảm thanh, thùng cách âm, mái che. Bộ giảm thanh là một thiết bị cần thiết đối với những máy phát điện công suất lớn. Bên cạnh đó, máy phát điện giá rẻ cũng thường đem lại những âm thanh lớn. Những âm thanh này có thể ảnh hưởng hiệu quả làm việc của công nhân. 

Một phụ kiện khác có thể sử dụng trong trường hợp này là thùng chứa cách âm. Chiếc thùng này có thể giảm thiểu tiếng ồn do máy gây ra. Việc hạn chế được tiếng ồn giúp cho công nhân có thể làm việc được tập trung và hiệu quả.

Đối với những thiết bị hoạt động ngoài trời thì mái che là điều không thể thiếu. Mái che máy phát giúp bảo vệ máy khỏi những tác động của thiên nhiên bên ngoài. Những ảnh hưởng của thời tiết như mưa, nắng hay gió và bụi cũng có thể làm hỏng máy. Tuy nhiên, nếu máy được đặt ở vị trí thích hợp thì phụ kiện này có thể bỏ qua. 

Nếu bạn đang cần sử dụng máy trong một thời gian dài, bồn chứa nhiên liệu dự phòng rất cần thiết. Không ai mong muốn trường hợp như đang dùng thì máy phát hết nhiên liệu. Việc này làm gián đoạn thời gian sử dụng và năng suất công việc. Bồn chứa dự phòng có thể giúp công việc của bạn không bị gián đoạn.

Ngoài ra, bồn chứa nhiên liệu dự phòng giúp bảo vệ an toàn cho nhiên liệu. Thông thường, nhiên liệu máy phát là những nhiên liệu dễ cháy nổ. Vậy nên, việc nằm ngoài máy có thể bảo vệ khỏi những sự cố như vậy xảy ra. 

Xem thêm: Cách bảo dưỡng máy phát điện Diesel chuẩn chỉnh nhất cho máy

Mua phụ kiện máy phát điện ở đâu giá tốt?

Hiện nay, chúng ta có thể tìm mua máy phát điện ở bất kỳ đâu trên thị trường. Tuy nhiên, cùng với sự dễ dàng đó là nhiều máy phát bị làm giả làm nhái, kém chất lượng. Những linh kiện kém chất lượng làm cho máy hoạt động không hiệu quả. Bên cạnh đó, những phụ kiện này có thể dẫn đến nguy cơ hỏng máy cao.

Việc tìm một nơi mua máy phát uy tín không hề dễ dàng. Nếu không tìm được nơi uy tín, có khi giá cả chúng ta mua sẽ bị độn lên rất nhiều. 

Vậy nên, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn nhà cung cấp máy phát và thiết bị uy tín Halana. Đơn vị chuyên bán máy phát điện cũng những phụ kiện đi kèm giá rẻ. Đây là một đại lý phân phối lớn với hơn 2000 nhà cung cấp. 

Ngoài ra, đơn vị cung cấp nhiều loại máy khác nhau như máy phát điện Dieselmáy phát điện Cummins. Bên cạnh đó, phụ kiện máy phát điện vô cùng đa dạng với nhiều công năng khác nhau. Đơn vị Halana là đơn vị bán máy phát điện vô cùng uy tín. 

Kết luận

Máy phát điện giúp chuyển đổi cơ năng sang điện năng an toàn và hiệu quả. Phụ kiện đi kèm máy phát điện rất đa dạng và có các công dụng khác nhau. Nếu có nhu cầu mua máy phát điện Cummins và máy phát điện Diesel, bạn hãy đến ngay Halana. Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin có ích dành cho bạn. 

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết