DANH MỤC SẢN PHẨM

Phân Loại Kìm Càng Cua Và Kiến Thức Cần Biết (P1)

Kìm càng cua là một thiết bị cầm tay với nhiều công dụng và phù hợp với nhiều mục đích công việc khác nhau. Là một dụng cụ đa năng với khẳ năng cắt, kẹp giữ, đòn bẩy, vặn, xoắn... thiết bị này sẽ giúp bạn tối ưu hóa công việc của mình một cách tối đa.

Kìm Càng Cua Dành Cho Thợ Mộc

Kìm thợ mộc, là loại kìm được sử dụng để kẹp và nhổ đinh và kim ghim từ gỗ. Chúng có bộ hàm kim loại chắc chắn với các cạnh vát (thuôn nhọn) đủ rộng để nắm lấy một chiếc đinh mà không cần cắt xuyên qua nó.

Đầu tròn của kìm thợ mộc rút đinh. Đầu được sử dụng như một điểm đòn bẩy tựa vào gỗ khi tháo đinh và ghim. Do có hình dạng tròn và nhẵn, phần đầu cuộn trên gỗ thay vì ăn sâu vào bề mặt và gây hư hỏng.

kìm càng cua

Kìm Càng Cua Dành Cho Thợ Mộc.

Kìm Cắt Cuối

Kìm cắt hoặc kìm cắt cuối, được sử dụng để cắt các vật liệu như dây, lò xo, đinh, đinh tán và bu lông. Chúng có bộ hàm sắc hơn nhiều so với kìm của thợ mộc và phần đầu có cánh gần như phẳng cho phép bạn cắt sát bề mặt mà không cần đào sâu vào. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để xoắn và cắt dây trong một lần.

kìm cắt cuối

Kìm cắt cuối.

Có Gì Khác Biệt?

Kìm nhổ đinh và kìm cắt cuối. Ở một mức độ nào đó, các dụng cụ có thể được sử dụng thay thế cho nhau, vì cả hai loại đều có khả năng nắm và cắt các vật dụng. Nhưng sự khác biệt chính là kìm của thợ mộc được thiết kế chủ yếu để kẹp, trong khi kìm cắt cuối, như tên gọi cho thấy, chủ yếu có nghĩa là để cắt.

Kích Thước Của Chúng Như Thế Nào?

Kìm cắt cuối và kìm của thợ mộc khác nhau đáng kể về kích thước và đặc điểm kỹ thuật. Kích thước hàm, chiều dài tay cầm và độ cứng của các cạnh cắt đều có thể khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng.

Các kìm cắt nhỏ nhất chỉ dài khoảng 100mm (khoảng 4 inch) và nặng chỉ 62g (khoảng 2,2oz).

kích thước kìm cắt cuối

Kích Thước Của Chúng Như Thế Nào?

Hầu hết các kìm cắt cuối có kích thước từ 150mm (khoảng 6 inch) đến 200mm (khoảng 8 inch), đây là kích thước thuận tiện để cầm trên tay trong khi vẫn cung cấp tay cầm đủ dài để tạo ra một lượng đòn bẩy tốt. Hầu hết các kìm cắt đầu có kích thước trung bình có thể xử lý dây mềm có đường kính lên đến khoảng 3mm (⅛ ”) và dây cứng lên đến khoảng một nửa. Máy cắt hạng nặng có thể trang bị dây cứng có đường kính lên đến khoảng 3mm (⅛ ”).

Kìm của thợ mộc có xu hướng lớn hơn, với đầu rộng hơn và có thể dài tới 300mm (khoảng 12 inch). Chiều rộng của đầu có thể thay đổi từ 20mm (khoảng ¾ ”) đến 30mm (chỉ hơn 1 ″).

Xem thêm: Kìm kết hợp và những điều bạn cần biết

Kìm Cắt Cuối Và Kìm Của Thợ Mộc Hoạt Động Như Thế Nào?

Gắp Và Giữ

Cả hai đầu cắt và kìm của thợ mộc đều bao gồm hai đòn bẩy hoạt động ngược chiều nhau, giống như kéo, xung quanh một trục trung tâm. Lực đặt lên các tay cầm bằng cách đẩy chúng lại với nhau được nhân lên nhiều lần với một điểm trục, hoặc điểm tựa, và được truyền qua các hàm. Điều này cho phép bạn áp dụng nhiều đòn bẩy hơn so với sử dụng tay không.

Kìm có hai điểm xoay cho phép bạn áp dụng nhiều đòn bẩy hơn, vì chúng hoạt động song song với nhau để khuếch đại sức mạnh cắt của bạn. Điểm trụ đầu tiên hoạt động như một đòn bẩy trên điểm thứ hai, phóng đại lực tác dụng lên các hàm với cùng một lượng sức.

Hàm của kìm cắt cuối cực kỳ sắc bén. Những loại kìm chất lượng sẽ không có bất kỳ khoảng trống nào, tạo ra nhiều sức mạnh cắt. Và bởi vì các đầu gần như phẳng, bạn có thể cắt phẳng với bề mặt của phôi. Các hàm cũng được thiết kế để hoạt động như một chiếc kẹp, giữ các đoạn dây cố định để bạn có thể vặn chúng. Và vì đầu đinh của thợ mộc được làm tròn, bạn có thể sử dụng nó như một điểm đòn bẩy bằng cách lăn nó để rút đinh ra.

cơ chế hoạt động kìm cắt cuối

Kìm Cắt Cuối Và Kìm Của Thợ Mộc Hoạt Động Như Thế Nào?

Mục đích chính của kìm của thợ mộc là rút đinh ra khỏi gỗ mà không làm hỏng bề mặt. Đầu tròn, rộng đảm bảo kìm sẽ không ăn sâu vào gỗ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công việc như sửa chữa cửa sổ và cửa ra vào, loại bỏ ván ốp chân tường và cải tạo nội thất. Hàm mạnh mẽ của kìm thợ mộc cũng làm cho chúng trở nên lý tưởng để kéo chốt clevis - một loại dây buộc kim loại linh hoạt được sử dụng để liên kết các bộ phận chuyển động.

Các chốt Clevis có nhiều hình dạng khác nhau và được sử dụng để cố định giàn trên thuyền buồm, và liên kết xe kéo với xe kéo. Chúng cũng được tìm thấy trong máy cắt cỏ, máy kéo và ô tô. Kìm của thợ mộc thường được sử dụng cho công việc tháo dỡ trong các xưởng đóng thùng xe và các bãi cứu hộ.Bộ hàm cứng chắc của chúng làm cho chúng trở nên lý tưởng để nắm và tháo tất cả các loại thành phần, từ các mảnh thân xe đến các bộ phận động cơ và bọc ghế.

Kìm cũng rất cần thiết cho thợ rèn. Họ sử dụng chúng để rút đinh khi tháo móng ngựa cũ, sau đó dùng để uốn móng và cắt chúng theo chiều dài phù hợp khi lắp giày mới.

Cắt

Mặc dù kìm của thợ mộc được thiết kế chủ yếu để kẹp, bạn cũng có thể sử dụng chúng để cắt qua đinh mỏng, dây điện hoặc kim ghim.

Đôi khi điều này có thể cần thiết nếu bạn không thể kéo móng ra hoàn toàn, vì vậy bạn phải cắt nó bằng phẳng với bề mặt.

Cắt Và Đòn Bẩy

Kìm cắt cuối chủ yếu được sử dụng để cắt dây gần với bề mặt của phôi. Hầu hết các kìm có thể xử lý dây có đường kính từ 1mm đến 4mm, tùy thuộc vào độ cứng của dây.

Kìm cắt đầu nhỏ rất cần thiết cho các nhà sản xuất và sửa chữa đồ trang sức khi họ cần cắt bất kỳ phần kim loại nhô ra nào.

Họ sử dụng chúng cho các công việc như cắt ghim trâm, cắt dây vòng cổ và vòng tay theo chiều dài, cạy các ngạnh để loại bỏ đá khỏi các thiết lập của chúng, và cắt vòng chân nhẫn (dây đeo) để làm phế liệu.

Họ cũng sử dụng chúng để loại bỏ cành - những thân cây kim loại ngắn còn sót lại sau quá trình đúc. Các hàm kẹp bằng phẳng giúp bạn có thể cắt các cành ngang bằng với bề mặt của phôi, do đó không có gì còn sót lại trên bề mặt của phôi.

kìm cắt cuối cho phép bạn cắt ngang với bề mặt, chúng cũng được các nhà sản xuất đồng hồ sử dụng để cắt các thân dây có chiều dài phù hợp.

Và những người thợ sửa chữa đồ nội thất sử dụng chúng để cắt kim loại và kéo vật liệu ra trong quá trình bọc ghế.

Các nhà sản xuất và sửa chữa nhạc cụ nhận thấy kìm cắt cuối là sản phẩm hoàn hảo để cắt các phím đàn bằng kim loại trên cổ của các nhạc cụ có dây như guitar và violin. Đầu phẳng cho phép họ cắt phần cần đàn ngay sát mép gỗ.

Những người đam mê mô hình đường sắt cũng sử dụng kìm cắt cuối để tạo hình và cắt các mảnh của đường ray, và các nhà sản xuất mô hình thấy chúng hữu ích để loại bỏ các thanh nhựa và kim loại khỏi bộ dụng cụ để lắp ráp.

Một lĩnh vực khác phổ biến nhất là sửa chữa và cứu hộ phương tiện. Các cơ khí sử dụng chúng để nới lỏng và kéo các bộ phận của động cơ ra, bóc các mảnh thân xe và cắt qua các đoạn, dây, dây buộc và kẹp ống bị hư hỏng. Kìm cắt cuối cũng được sử dụng trong ngành hàng không và bởi RAF trong việc bảo trì và sửa chữa máy bay.

Đối với công việc nặng nhọc, bạn có thể chuyển sang kìm cắt cuối bu lông. Chúng có thể xử lý dây, đinh, bu lông và đinh tán có đường kính lên đến 6mm.Chúng cũng được sử dụng để cắt các lò xo thép, vì vậy có thể được tìm thấy trong tất cả các loại ngành công nghiệp bao gồm sản xuất giường, đồng hồ, bút, kim bấm, trampolines và thiết bị đo lường trong phòng thí nghiệm.

Xem thêm: Những loại kìm thông dụng mà bạn cần biết

Xoắn

Một chức năng khác của kìm cắt cuối là có thể xoắn, sau đó cắt, dây thép để tạo các dây buộc an toàn. Có nhiều ứng dụng cho việc này, bao gồm buộc các mảnh hàng rào lại với nhau, lưới thép để gia cố bê tông, đặt dây để hỗ trợ hoa bia, dây leo và trái cây mềm, và nối các chiều dài của lưới thép.

Rút Đinh

Kìm cắt cuối cũng có thể được sử dụng để kéo đinh ra khỏi gỗ. Tuy nhiên, vì kìm rất sắc nên bạn phải cẩn thận không ấn quá mạnh nếu không có thể vô tình cắt xuyên qua móng tay.

Kìm cắt đầu bu lông đặc biệt thích hợp để nhổ đinh do thiết kế phần hàm nhô ra của chúng, cho phép bạn cầm chặt ngay cả trên móng tay dài.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết