DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Loại Mắt Kính Chống Đọng Hơi Sương

Trong số nhiều tác nhân nguy hiểm gây khó khăn trong quá trình lao động thì sương mù chính là tác nhân khiến cho tầm nhìn của người lao động bị cản trở, có thể dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn. Để khắc phục cho vấn đề này thì các sản phẩm kính bảo hộ lao động chống hơi sương đã được cho ra mắt.

Khái Niệm Về Kính Chống Đọng Hơi Sương

Kính bảo hộ lao động chống sương mù là những sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo bằng những công nghệ sản xuất vô cùng tiên tiến và hiện đại đến từ những thương hiệu có tiếng trên thế giới như Kings, Honeywell hay 3M. Ngoài ra, các sản phẩm đến từ các thương hiệu kể trên đều là những sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Khác với các loại kính bảo hộ thông thường khác trên thị trường thì kính bảo hộ lao động chống đọng hơi sương có sự vượt trội hơn về khả năng chống bụi bẩn, chống các vật liệu văng bắn, chống tia UV và cũng như là khả năng chống đọng hơi sương. Lớp chống sương mù có khả năng giúp cho phần kính của người sử dụng không bị mờ đục bởi lượng hơi nước trong không khí hay khi người sử dụng hít thở khi đeo khẩu trang cũng có thể làm mờ phần kính.

Tại Sao Phải Sử Dụng Kính Bảo Hộ Có Chức Năng Chống Đọng Hơi Sương?

Khi phải làm việc trong những điều kiện môi trường có độ ẩm cao thì phần mặt kính rất dễ bị đọng hơi sương. Vì vậy, người lao động phải trang bị cho mình những sản phẩm kính bảo hộ có chức năng chống đọng hơi sương để giúp cho bản thân loại bỏ được những sự cố ngoài ý muốn, tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bản thân cũng như đảm bảo được năng suất làm việc một cách tốt nhất.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phần kính bảo hộ xuất hiện những vết mờ sương, có thể kể đến như việc người sử dụng hít thở khi đeo khẩu trang, đổ mồ hôi hay khi người sử dụng di chuyển từ nơi có nhiệt độ lạnh đến nơi có nhiệt độ cao hơn.

kính chống hơi sương

Kính bảo hộ chống đọng hơi sương

Trên thị trường các loại kính bảo hộ lao động hiện nay có rất nhiều công nghệ chống hơi sương vô cùng hiện đại và tân tiến. Trong số đó thì công nghệ Optifog được đánh giá là một trong những công nghệ chống đọng hơi sương mới nhất cũng như là tốt nhất hiện nay. Công nghệ này không những giúp cho phần mặt kính của người sử dụng không bị đọng hơi sương mà còn được tích hợp khả năng chống tia cực tím (UV) nhằm mục đích bảo vệ đôi mắt của người dùng trước những nguy hại của ánh nắng mặt trời.

Thông thường thì các loại kính chống đọng hơi sương được trang bị một lớp phủ chống mờ sương vĩnh viễn. Chính vì lí do đó mà người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng mà không cần phải lo lắng về vấn đề mặt kính bị mờ gây ảnh hưởng đến thị lực.

Xem thêm: Tất tần tật về loại vật liệu E.V.A

Cơ Chế Hoạt Động Của Kính Bảo Hộ Chống Đọng Hơi Sương

Như đã kể ở trên thì hiện tượng mờ sương xuất hiện trên phần mặt kính đến từ rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do độ ẩm xung quang tiếp xúc với bề mặt lạnh của phần thấu kính, khiến cho hơi nước nguội đi và sau đó hình thành những giọt chất lỏng nhỏ, hình thành nên một lớp màng sương mờ gây cản trở tầm nhìn của người sử dụng.

Tốc độ bị mờ của phần mặt kính được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như mức độ thay đổi về độ ẩm, nhiệt độ môi trường cũng như là các hoạt động thể chất của người sử dụng. Hiện tượng mờ đọng hơi sương thường xuất hiện nhiều nhất vào những thời điểm thời tiết trở lạnh hay vào những ngày có thời tiết nóng ẩm.

Để có thể sở hữu tính năng chống đọng hơi sương thì hầu hết các sản phẩm kính bảo hộ lao động chống đọng hơi sương trên thị trường hiện này đều được trang bị chất chống đọng mờ sương cho phần mặt kính. Những chất hóa học này có tác dụng ngăn cản quá trình ngưng tụ hơi nước của những giọt nước nhỏ, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người sử dụng. Cách thức hoạt động của loại hóa chất này đó chính là lớp chống đọng hơi sương này sẽ giảm đi sức căng bề mặt của phần mặt kính, góp phần tạo nên một màng nước không bị phân tán thay vì các giọt nước đơn lẻ.

kính chống hơi sương

Cơ chế hoạt động của kính bảo hộ chống đọng hơi sương

Tuy nhiên, người sử dụng cần phải lưu ý rằng lớp chống đọng hơi sương này không ngăn chặn được hoàn toàn mà chỉ đơn thuần là làm chậm đi quá trình mờ đọng hơi sương. Khoảng thời gian trễ này thường sẽ bị ảnh hưởng bởi chất lượng của lớp phủ mờ sương cũng như là điều kiện của môi trường xung quanh. Trong đó thì chất lượng của lớp phủ mờ sương được đánh giá là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến khả năng chống đọng hơi sương của các sản phẩm kính bảo hộ lao động.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kính bảo hộ lao động được tích hợp tính năng chống đọng hơi sương giúp cho người sử dụng an tâm không bị mờ phần mặt kính gây ảnh hưởng đến tầm nhìn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, một số nhà sản xuất hiện nay đã cho ra mắt những sản phẩm kính bảo hộ lao động được trang bị công nghệ chống đọng hơi sương cao cấp chuyên dùng cho những điều kiện môi trường có độ ẩm cực cao.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sử Dụng Kính Bảo Hộ Chống Đọng Hơi Sương

Chống Nóng Và Ẩm

Đối với những người lao động phải làm việc tại những điều kiện môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao với một cường độ cực kỳ cao thì việc phải trang bị các sản phẩm kính bảo hộ lao động được trang bị tính năng chống đọng hơi sương là một điều hoàn toàn cần thiết. Độ ẩm cao đến từ môi trường xung quanh có thể khiến cho phần mặt kính có thể bị mờ đi một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, khi phải làm việc với cường độ cao ở những điều kiện môi trường có nhiệt độ cao sẽ làm cho mồ hôi của người lao động bị tiết ra nhiều hơn, dẫn đến vấn đề tăng độ ẩm làm cho phần mặt kính của người sử dụng bị mờ sương.

Thay Đổi Điều Kiện Môi Trường Liên Tục

Đối với những người lao động phải làm việc trong điều kiện phải thường xuyên di chuyển từ môi trường có nhiệt độ lạnh sang môi trường có nhiệt nóng và ngược lại cũng có thể khiến cho phần mặt kính bị mờ đi nhanh chóng bởi việc thay đổi nhiệt độ một cách đột xuất như vậy cũng có thể khiến cho độ ẩm thay đổi làm cho phần kính bị đọng hơi sương.

công nhân dưới trời mưa

Lợi ích khi sử dụng kính bảo hộ chống đọng hơi sương

Nâng Cao Tầm Nhìn Trong Quá Trình Sử Dụng

Với những tính năng ưu việt mà các sản phẩm kính chống đọng hơi sương thì chúng ta có thể nói rằng những sản phẩm này giúp cho người sử dụng có được một tầm nhìn rõ ràng hơn, không bị cản trở gây ảnh hưởng đến quá trình lao động và làm việc, giúp cho người lao động có được những phản xạ tốt nhất, tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Kết luận

Trên đây là bài viết về kính bảo hộ chống đọng hơi sương. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng nón bảo hộ
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết