DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Điều Bạn Nên Biết Về Keo Siêu Dính

Keo siêu dính - hày nhiều người còn gọi với cái tên của 1 hãng thân thuộc là keo 502, keo con voi,vv..vv. Trên thực tế có rất nhiều loại keo siêu dính. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết về loại keo này.

Keo dán mạnh nhất Thế giới

Nhiều khả năng bạn nghĩ đến keo siêu dính khi nghĩ đến loại keo mạnh nhất trên thế giới, nhưng bạn đã nhầm. Keo siêu khô cứng và ít hoặc không có tính linh hoạt.

 Keo dán mạnh nhất Thế giới.

 Keo dán mạnh nhất Thế giới.

Điều này có nghĩa là ngay sau khi bất kỳ sự kéo dài, uốn cong hoặc biến hình của keo xảy ra, nó sẽ trở nên giòn và vỡ. Mặc dù tốc độ liên kết của nó nhanh và kết quả ban đầu mạnh mẽ, nhưng nó không cung cấp đủ tính linh hoạt để được coi là mạnh nhất.

Xem thêm: Các loại keo trên thị trường

Keo siêu dính

Tiếp theo để xuất hiện trong tâm trí của bạn có thể là epoxy 2 phần . Các epoxit 2 phần cung cấp một liên kết bền vững, mềm dẻo, chịu nhiệt, chịu lạnh, chống thấm nước và kháng hóa chất. Mặc dù đúng là epoxy 2 phần có sức bền vượt trội hơn keo siêu dính, nhưng nó cần được chuẩn bị bề mặt rất nhiều trước khi thi công để đóng rắn và giữ tốt nhất.

Keo siêu dính.

Keo siêu dính.

Có lẽ bạn đã nghĩ đến một loại keo chẳng hạn như keo Gorilla . Keo gorilla giống như keo epoxy 2 phần. Nó cũng có khả năng chịu nhiệt, lạnh, nước, hóa chất và có tính linh hoạt cao. Nó cũng đóng rắn nhanh hơn nhiều so với 2 phần epoxy. Tuy nhiên, sức mạnh của nó khi đặt dưới áp lực ngược lại không mạnh bằng keo siêu dính.

Nhìn chung, độ bền của keo bạn đang sử dụng phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Trong khi một bề mặt có thể có lợi từ keo siêu dính, bề mặt khác có thể yêu cầu epoxy. Để có được mối liên kết bền chặt nhất có thể cho bất kỳ dự án hoặc nhiệm vụ nào bạn có thể đang thực hiện, trước tiên hãy xem xét vị trí, điều kiện môi trường, điều kiện bề mặt và độ bền cần thiết của nó.

Tính phổ biến của các loại keo hiện nay

Trong vài năm qua, mức độ phổ biến của keo PVA Elmer đã tăng hơn 96% và có lý do đằng sau sự phổ biến của nó. Sự trỗi dậy của loại 'chất nhờn' từng rất phổ biến được đựng trong chậu và giúp trẻ em giải trí hàng giờ đồng hồ giờ đây đã trở thành một nghề thủ công tự chế phổ biến.

Thành phần chính của chất nhờn là keo của Elmer, đây là chất được sử dụng trong các gia đình và trường học trên khắp đất nước cho các hoạt động nghệ thuật và thủ công. Khi nói đến nghệ thuật và hàng thủ công, một loại keo phổ biến khác chiếm vị trí tối cao và đó là cây gậy Pritt mạnh mẽ.

Tính phổ biến của các loại keo hiện nay.

Tính phổ biến của các loại keo hiện nay.

Thương hiệu Pritt được phát hành vào năm 1969, đã bán được hơn 1 tỷ chiếc tại hơn 120 quốc gia. Pritt Stick ban đầu được làm thủ công, nhưng vào năm 2003, Pritt đã cho ra mắt loại keo dính đa năng đầu tiên 'PowerPritt'. Năm 2017 chứng kiến sự ra mắt của con lăn điện Pritt.

Nước tiêu thụ keo lớn nhất trên thế giới là Trung Quốc. Trung Quốc tiêu thụ hơn 1,2 tỷ đô la keo mỗi năm. Điều này là do sản xuất hàng hóa quan trọng của Trung Quốc được xuất khẩu trên toàn cầu. Theo sau là Ấn Độ, Mỹ và Anh.

Xem thêm: Những loại keo dán phổ biến

Bí quyết sử dụng keo

Keo dán có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ đơn giản là dính mọi thứ lại với nhau; nó cũng có thể được sử dụng để giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày từ sử dụng y tế đến thẩm mỹ. Vậy 8 cách sử dụng keo thủ công không độc hại PVA tốt nhất mà bạn có thể sử dụng là gì?

  1. Lấy dằm ra khỏi da: Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy dằm ra khỏi da mà không cần phải bóp và lấy dằm đau bằng kim hoặc nhíp. Chỉ cần sơn một lớp keo PVA lên điểm vào của dằm và để khô. Khi keo khô, nó sẽ tạo ra lực hút qua lỗ vào và kéo dằm vào keo, sau đó dằm sẽ liên kết với keo và khi bạn bóc keo, dằm sẽ bị loại bỏ.
  2. Bịt các vết thương hở trên cây đã được cắt tỉa: Việc cắt tỉa cây có thể khiến chúng dễ bị nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật có thể dẫn đến cái chết không kịp thời. Khi cắt tỉa những cành và thân có vết thương hở, hãy phủ một lớp keo PVA lên vùng hở để tạo ra một hàng rào không thể xuyên thủng cho cây của bạn.
  3. Làm gọn gàng dây giày: Những sợi dây giày bị sờn rách không chỉ trông xấu xí mà còn dẫn đến việc sợi dây bị hư hỏng. Nếu dây buộc của bạn bị sờn, chỉ cần xoắn các đầu dây bằng ngón tay và nhúng chúng vào một ít keo PVA và để khô.
  4. Trám các lỗ trên tường: Nếu bạn không có chất trám cho các lỗ và vết nứt trên tường và muốn sơn chúng thì bạn có thể sử dụng keo PVA để trám chúng. Dùng cọ quét sơn lên các vết nứt bằng một lớp keo mỏng, hoặc dùng pipet để lấp đầy các lỗ bằng những giọt keo nhỏ. Đối với các lỗ lớn hơn, bạn có thể trộn các sợi khăn giấy với keo để tạo ra một hỗn hợp để lấp đầy các lỗ một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  5. Tẩy sơn móng tay: Trộn 1 phần keo với 2 phần sơn móng tay và cho vào hộp kín. Lắc hỗn hợp để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều. Khi muốn tẩy sơn móng tay, bạn chỉ cần sơn một lớp lên mỗi móng và để khô. Khi nó đã khô, bạn có thể bóc nó ra và nó sẽ loại bỏ lớp đánh bóng chỉ trong một lần vuốt.
  6. Siết chặt các lỗ vít: Nếu bạn gặp khó khăn với việc vít không khớp các lỗ vít đúng cách, bạn chỉ cần nhỏ một hoặc 2 giọt keo rồi để khoảng 20 phút. Khi keo đã đông kết, bạn có thể vặn vít vào lỗ và nó sẽ vừa khít.
  7. Tạo hiệu ứng sơn đặc biệt: Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng nứt nẻ đặc biệt trên tường hoặc bề mặt sơn, chỉ cần sơn lên một lớp sơn nền và để khô. Khi keo đã khô, bôi một lớp keo PVA và đợi cho keo dính lại. Khi keo đã dính, sơn lớp sơn trên cùng và đợi hiệu ứng nứt nẻ xuất hiện. Cách này hiệu quả nhất nếu bạn sử dụng màu sơn nền và lớp sơn phủ tương phản.
  8. Làm chất nhờn: Một hỗn hợp đơn giản giữa keo PVA, tinh bột lỏng (chẳng hạn như tinh bột giặt) và một số màu thực phẩm sẽ tạo ra một nguồn cung cấp chất nhờn dồi dào và rẻ tiền mà con bạn và bạn sẽ thích thú trong nhiều giờ liền.
Lưu ý: những mẹo trên chỉ sử dụng với keo PVA. Không cố gắng tạo lại những thứ này bằng bất kỳ loại keo nào khác vì các phản ứng hóa học có hại có thể xảy ra dẫn đến thương tích.
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết