DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Điều Bạn Cần Biết Về Quy Trình Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Một trong những sản phẩm phụ phổ biến nhất của các hoạt động công nghiệp hoặc thương mại là nước thải công nghiệp, tức là nước được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thương mại trong mọi ngành trong gần như tất cả các giai đoạn sản xuất.

Nước Thải Công Nghiệp Là Gì?

Nước thải công nghiệp không chỉ là sản phẩm phụ của các công ty sản xuất dầu khí hoặc khai thác mỏ và hóa chất, mà còn là sản phẩm phụ của các ngành chế biến thực phẩm và đồ uống, rất cần thiết trong việc sản xuất quần áo trên lưng, giày dép, máy tính trong tầm tay bạn và chiếc xe mà bạn đang lái.
Để tuân thủ các luật hiện hành, bất kỳ chất ô nhiễm hữu cơ và vô cơ nào đối với nước được sử dụng trong sản xuất công nghiệp đều phải được quản lý. Chất hữu cơ, kim loại và những thứ tương tự có trong nước thải phải được loại bỏ trước khi nước có thể được thải trở lại đất liền, vào các vùng nước hoặc tái sử dụng một cách an toàn trong các hoạt động của nhà máy.


Nước Thải Công Nghiệp

Những Ngành Công Nghiệp Nào Thải Ra Nước Thải

Máy Hoàn Thiện Kim Loại

Chất thải được tạo ra từ các hoạt động hoàn thiện kim loại thường là một loại bùn có chứa các kim loại hòa tan trong chất lỏng. Các hoạt động mạ kim loại, hoàn thiện kim loại và sản xuất bảng mạch in (PCB) tạo ra nhiều bùn chứa hydroxit kim loại như hydroxit sắt, hydroxit magiê, hydroxit niken, hydroxit kẽm, hydroxit đồng và hydroxit nhôm. Nước thải hoàn thiện kim loại phải được xử lý tuân thủ tất cả các quy định hiện hành vì những chất thải này ra môi trường và người / động vật.

Công Nghiệp Giặt Ủi

Ngành công nghiệp dịch vụ dệt may thương mại xử lý khoảng 15 tỷ pound đồ giặt mỗi năm và nước thải được tạo ra từ đồng phục, khăn tắm, thảm trải sàn và những thứ tương tự chứa đầy dầu và mỡ, xơ vải, cát, sạn, kim loại nặng và VOC, phải được xử lý trước khi nó có thể được phát hành.

Sản Xuất Hóa Chất

Các ngành công nghiệp hóa chất phải đối mặt với những thách thức lớn về quy định môi trường trong việc xử lý nước thải của họ. Các chất ô nhiễm thải ra tại các nhà máy lọc dầu và hóa dầu bao gồm các chất ô nhiễm thông thường như dầu mỡ và chất rắn lơ lửng, và amoniac, crom, phenol và sunfua.

Khai Thác Mỏ

Chất thải của việc khai thác mỏ là hỗn hợp của nước và đá mịn còn sót lại từ hoạt động khai thác sau khi tinh quặng khoáng sản - chẳng hạn như vàng hoặc bạc - được loại bỏ. Đối phó hiệu quả với chất thải mỏ là một thách thức chính mà các công ty khai thác phải đối mặt. Chất thải thể hiện trách nhiệm đối với môi trường cũng như thách thức về chi phí đáng kể và cơ hội để giảm chi phí vận chuyển và xử lý. Các giải pháp xử lý thích hợp có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu.


Nước Thải Từ Công Nghiệp Khai Thác Mỏ

Sản Xuất Sắc Thép

Nước được sử dụng trong quá trình sản xuất gang thép là để làm nguội và tách các sản phẩm phụ. Nó bị nhiễm các sản phẩm như amoniac và xyanua trong quá trình chuyển đổi ban đầu. Các dòng thải bao gồm benzen, naphthalene, anthracene, phenol và cresols. Việc tạo thành sắt và thép thành tấm, dây hoặc thanh cần nước làm chất bôi trơn và chất làm mát cơ bản, cùng với dầu thủy lực, mỡ động vật và chất rắn dạng hạt. Nước được sử dụng để mạ thép cần phải có axit clohydric và axit sunfuric. Nước thải bao gồm nước rửa có tính axit cùng với axit thải. Nhiều nước thải ngành thép bị ô nhiễm bởi dầu thủy lực còn được gọi là dầu hòa tan.

Nhà Máy Điện

Các nhà máy điện nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than, là nguồn thải chính của nước thải công nghiệp. Nhiều nhà máy trong số này thải ra nước thải với hàm lượng kim loại đáng kể như chì, thủy ngân, cadmium và crom, cũng như asen, selen và các hợp chất nitơ (nitrat và nitrit). Các nhà máy có biện pháp kiểm soát ô nhiễm không khí như máy lọc ướt thường chuyển các chất ô nhiễm bị bắt giữ vào dòng nước thải.


Nước Thải CÔng Nghiệp Từ Nhà Máy Điện

Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Là Gì?

Nước thải công nghiệp gây ra một số thách thức về thanh lọc đáng kể trước khi nó có thể được tái sử dụng hoặc thải ra môi trường. Xử lý nước thải công nghiệp là cần thiết để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và đảm bảo rằng các ngành công nghiệp hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn xử lý nước thải công nghiệp của khu vực. Xử lý nước thải cũng giúp các công ty tiết kiệm tiền bằng cách cho phép tái sử dụng nước trong các quy trình công nghiệp của họ và giảm thiểu chi phí xử lý chất thải.

Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp

Phương Pháp Xử Lý

Tổng Quát

Các loại ô nhiễm khác nhau của nước thải đòi hỏi nhiều chiến lược khác nhau để loại bỏ ô nhiễm. Hầu hết các quy trình công nghiệp, chẳng hạn như nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất và hóa dầu đều có các cơ sở xử lý nước thải tại chỗ để nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải sau xử lý tuân theo các quy định về việc thải nước thải vào cống rãnh hoặc ra sông, hồ hoặc đại dương. Các vùng đất ngập nước được xây dựng đang được sử dụng ngày càng nhiều vì chúng cung cấp phương pháp xử lý tại chỗ có năng suất và chất lượng cao. Các quy trình công nghiệp khác tạo ra nhiều nước thải như sản xuất giấy và bột giấy đã tạo ra mối quan tâm về môi trường, dẫn đến việc phát triển các quy trình tái chế sử dụng nước trong các nhà máy trước khi chúng phải được làm sạch và xử lý.
Một nhà máy xử lý nước thải công nghiệp có thể bao gồm một hoặc nhiều công việc sau thay vì trình tự xử lý thông thường của các nhà máy xử lý nước thải:

  • Bộ tách dầu-nước API, để loại bỏ dầu pha riêng biệt khỏi nước thải.
  • Một bể lắng, để loại bỏ chất rắn khỏi nước thải.
  • Một bộ lọc thô, để giảm nhu cầu oxy sinh hóa của nước thải.
  • Một nhà máy lọc carbon, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan độc hại từ nước thải.
  • Hệ thống đảo ngược thẩm tách điện tiên tiến với màng trao đổi ion.

Xử Lý Nước Muối

Xử lý nước muối thường gặp khi xử lý xả đáy tháp giải nhiệt, nước sản xuất từ hệ thống thoát nước trọng lực có hỗ trợ hơi nước (SAGD), và các dòng thải từ quá trình chế biến thực phẩm và đồ uống. Quá trình bay hơi là phổ biến nhất để xử lý nước muối vì chúng cho phép mức độ cô đặc cao nhất, cao như muối rắn. Tiêu thụ năng lượng cao và ăn mòn có thể là một vấn đề do động lực chính là nước muối đậm đặc.

Loại Bỏ Chất Rắn

Hầu hết các chất rắn có thể được loại bỏ bằng các kỹ thuật lắng đơn giản với chất rắn được thu hồi dưới dạng bùn hoặc bùn. Chất rắn rất mịn và chất rắn có tỷ trọng gần bằng tỷ trọng của nước gây ra những vấn đề đặc biệt. Trong trường hợp này, có thể phải lọc hoặc siêu lọc. Mặc dù, có thể sử dụng quá trình keo tụ, sử dụng muối phèn hoặc bổ sung polyelectrolytes. Nước thải từ chế biến thực phẩm công nghiệp thường phải xử lý tại chỗ trước khi thải ra ngoài để ngăn ngừa hoặc giảm phí phụ thu cống. Loại hình công nghiệp và thực tiễn hoạt động cụ thể xác định loại nước thải nào được tạo ra và loại hình xử lý nào được yêu cầu. Giảm chất rắn như chất thải, vật liệu hữu cơ và cát thường là mục tiêu của xử lý nước thải công nghiệp. Một số cách phổ biến để giảm chất rắn bao gồm lắng sơ cấp (làm rõ), tuyển nổi không khí hòa tan hoặc (DAF), lọc băng tải (sàng lọc bằng kính hiển vi) và sàng lọc trống.

Có thể bạn muốn xem:

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết