DANH MỤC SẢN PHẨM

Tìm hiểu về máy cắt rãnh tường và cách cắt tường không bụi

Trong ngành xây dựng, máy cắt rãnh tường được coi như là một công cụ thiết yếu. Máy này được sử dụng để tạo rãnh cho hệ thống dây điện, đường ống và dây cáp. Trong bài viết này, Halana xin giới thiệu đến bạn cách cắt tường không bụi bằng máy cắt rãnh này cũng như những lưu ý giúp máy hoạt động hiệu quả.

Máy cắt rãnh tường là gì?

Máy cắt rãnh tường ngày nay đang được xem là một thiết bị quan trọng trong các công trình xây dựng. Máy cắt tường là một sự thiết kế hoàn toàn mới của nhiều hãng hiện nay, giúp đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm việc, cũng như sức khỏe của người dùng.

Bên cạnh đó, máy không chỉ có khả năng giúp giảm thiểu sức người mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Máy cắt rãnh tường là gì?

Máy cắt rãnh tường

Những chiếc máy cắt rãnh tường không bụi này có thiết kế chứa một chiếc túi để thu gom bụi trong quá trình cắt. Ngoài ra, còn có loại gắn kèm ống dẫn dài để bơm nước vào, hay còn gọi là máy cắt gạch bằng nước không bụi.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng

Hướng dẫn cách cắt tường không bụi chuẩn xác nhất

Trước khi bắt tay vào sử dụng máy cắt rãnh tường, bạn nên tiến hành kiểm tra và xem xét kĩ tình trạng của máy. Chú ý giữ máy theo đúng hướng dẫn về tư thế cầm máy rồi sau đó nhấn công tắc để máy chạy không tải.

Trong suốt quá trình máy chạy cần lắng nghe tiếng động cơ để nếu phát hiện thấy tiếng động bất thường thì ngay lập tức kiểm tra nguyên nhân để tránh ảnh hưởng về sau.

Hướng dẫn cách cắt tường không bụi

Hướng dẫn cách cắt tường không bụi chuẩn xác nhất

Sau khi hoàn tất khâu kiểm tra máy trước khi dùng, thì sau đây chúng ta hãy đến với hướng dẫn cách cắt tường không bụi:

 1. Đầu tiên, lấy tay mở lẫy kim loại rồi xoay nắp che lưỡi dao để có thể chọn độ sâu cắt như ý muốn, sau đó khóa lẫy lại để giúp cố định lại độ sâu đã chọn.
 2. Bạn cần chú ý cầm máy cắt rãnh tường theo đúng tư thế mà nhà sản xuất hướng dẫn.
 3. Đặt con lăn trên vị trí định vị (là vị trí đầu nắp che lưỡi dao áp vào tường).
 4. Khi đặt lưỡi dao áp sát vào tường cần chú ý là cho đến khi nào thấy lưỡi dao chạm vào tường thì mới thôi áp.
 5. Tay kia vừa giữ tư thế áp máy vào tường, tay còn lại bật công tắc nguồn rồi nhấn giữ trong thời gian 5 giây, khoảng thời gian này đủ để giúp máy khởi động.
 6. Từ từ ép lưỡi dao ngập sâu vào trong tường theo đúng độ sâu mục đích ban đầu. Khi cảm thấy lưỡi dao ngập đủ độ sâu vào tường đồng thời nắp che lưỡi dao tiếp xúc lên mặt tường thì khéo léo kéo máy trượt theo hướng lên xuống, trái phải mà bạn muốn nó chuyển động.
 7. Sau khi làm xong công việc cắt tường, bạn hãy từ từ thả tay khỏi công tắc ra và rút máy cắt rãnh tường như lúc áp máy vào.
 8. Lưu ý:Tuyệt đối không để máy xuống đất khi máy chưa tắt hẳn để tránh gây nguy hiểm cho người vận hành cũng như người đứng xung quanh.

Một số lưu ý cần biết khi dùng máy cắt rãnh tường

Với những người lần đầu áp dụng các cách cắt tường không bụi cần lưu ý không đảo đầu máy hướng xuống đất và đuôi máy hướng lên trên.

Nên gọi thêm dịch vụ dọn dẹp bụi để có môi trường đảm bảo sức khỏe cho bạn và cả những người xung quanh. Khi cắt rãnh tường sẽ sinh ra nhiều bụi bẩn bám vào đồ vật, nhà cửa xung quanh làm ảnh hưởng đến công việc của bạn vì thế nếu có thể hãy dọn ngay để tránh điều đó.

Trong quá trình sử dụng máy cắt rãnh tường nếu thấy có các dấu hiệu này thì chắc chắn máy nhà bạn đang đối mặt với nguy cơ hỏng hóc rất cao. Nếu gặp phải các trường hợp như vậy, hãy dừng máy lại và đem ngay đến nơi bảo dưỡng. Một số dấu hiệu của máy cần lưu ý:

 1. Máy liên tục cảnh báo là quá tệ trong vòng 5 giây trở đi.
 2. Các lưỡi dao bắt đầu có dấu hiệu mòn, cùn quá mức.
 3. Lưỡi dao có vết vỡ, mẻ, nứt sẽ làm ảnh hưởng đến quả trình vận hành và có thể gây gãy lưỡi dao.
 4. Khi dùng thấy có tiếng động lạ, bất thường.
 5. Máy đột ngột dừng không có lí do.
 6. Khi đang sử dộng động cơ có mùi khét bất thường.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt rãnh tường

Một số lưu ý cần biết khi dùng máy cắt rãnh tường

Khi áp dụng các cách cắt tường không bụi bằng máy cắt rãnh tường, bạn cần phải đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc, quy định theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất. Vì như thế vừa giúp máy đạt công suất tối đa lại tránh được các rủi ro không đáng có.

Nên mua máy cắt rãnh tường không bụi chất lượng ở đâu?

Trong quá trình mua hàng, bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng không chỉ về chi phí mà còn là độ an toàn cho người sử dụng, để tránh việc này xảy ra bạn nên mua hàng ở những nhà cung cấp uy tín và được nhiều người tin dùng.

Halana tự tin là nhà cung cấp những mẫu máy cắt rãnh tường uy tín và chất lượng, đảm bảo giá thành bạn chi trả xứng đáng với chất lượng sản phẩm bạn có được. Khi đến với Halana bạn sẽ không bao giờ thất vọng với những mẫu mã và chất lượng máy cắt rãnh tường ở đây.

Halana luôn cam kết về chất lượng của sản phẩm, nói không với hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp nhiều loại sản phẩm, thiết bị công nghiệp khác, không chỉ có máy cắt rãnh tường.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin chia sẻ về máy cắt rãnh tường cũng như cách cắt tường không bụi mà bạn cần biết. Halana hy vọng với bài viết này bạn đã có thể áp dụng vào thực hiện công việc cắt rãnh tường thành công và siêu hiệu quả.

Xem thêm: Phân loại máy dán nhãn trong công nghiệp
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết