DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng an toàn và hiệu quả

Một trong những thiết bị điện cầm tay dùng để khoan những chất liệu chuyên dụng phổ biến hiện nay là máy khoan từ. Tuy đây là sản phẩm khá phổ biến đối với người dùng, nhưng không phải ai cũng biết được hết cấu tạo và cách sử dụng của máy khoan từ. Vậy để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, hãy tìm hiểu và khám phá ngay sau đây.

Máy bơm màng

Máy bơm màng

Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng

Trong những năm gần đây các ngành công nghiệp phát triển vô cùng mạnh mẽ kéo theo đó là các thiết bị máy bơm ngày một cải tiến để phục vụ tốt hơn nhu cầu sản xuất. Để có thể sử dụng máy bơm màng hiệu quả nên làm theo các bước sau đây. Điều này còn hạn chế các lỗi sai mà bạn không mong muốn. 

 1. Bước 1: Cấp hơi trực tiếp vào máy bơm. Hãy mở van hơi từ từ, tránh cấp hơi đột ngột sẽ gây nên giật mạnh màng, làm tuổi thọ bơm giảm. 
 2. Bước 2: Nếu bơm màng có van khóa nên thực hiện mở van đầu sơn ra súng phun. Vặn van điều chỉnh áp lực nhằm làm tăng áp lực dẫn ra đầu súng, lúc này sẽ thấy thiết bị đồng hồ hiển thị áp lực quay. Đối với súng phun áp lực thường để áp lực dao động 1 cho đến 1.5 cân. Loại dùng trong hệ thống dạng cốc trên, cốc dưới để áp lực dưới 1 cân. 
 3. Bước 3: Mở hơi cấp trực tiếp ra súng phun, bóp còi để thực hiện việc phun thử. Dưới áp lực bơm, sơn chảy theo ống dẫn ra đến súng. Ban đầu trong ống có nhiều không khí, tùy độ dài dây dẫn, vài giây sau sơn mới ra tới đầu phun, ban đầu có thể giật giật, sau đó bắt đầu ổn định. 

Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng

Hướng dẫn sử dụng máy bơm màng

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy bơm màng

Lưu ý khi sử dụng máy bơm màng 

Trong quá trình sử dụng máy bơm màng bạn cũng nên nắm rõ một số lưu ý. Nhằm đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, kéo dài tuổi thọ. 

 1. Không được sử dụng lượng khí nén bị ẩm ướt. Kiểm tra đường ống bao gồm ống hút, ống cấp khí nén, ống xả, bu long thân máy... 
 2. Kiểm tra kỹ loại dầu bôi trơn, lượng dầu bôi trơn trong khí nén. Đối với loại tự bôi trơn thì không cần. 
 3. Khi lắp bơm mới, hệ thống mới thực hiện kiểm tra bơm bằng nước sạch. Để xem máy có hoạt động ổn định, xuất hiện rò rỉ hay không. 
 4. Lắp các thiết bị bảo vệ bơm như bộ điều áp khí, van một chiều, van hút, bôi trơn, van điều tiết khí, van xả... 
 5. Kiểm tra áp lực điều chỉnh khí nén. Miễn sao phù hợp đối với công suất và thiết kế của từng loại bơm là được. 
 6. Lắp ống giãn nở để giảm rung cho bơm ở đầu vào, đầu ra. 

Lưu ý khi sử dụng máy bơm màng

Lưu ý khi sử dụng máy bơm màng 

Cách bảo quản máy bơm màng trong quá trình sử dụng 

Để dụng cụ này hoạt động được lâu dài và tránh khỏi hỏng hóc, bạn nên thực hiện việc bảo quản máy bơm màng theo các yêu cầu như: 

 1. Nếu máy bơm màng trong thời gian dài không sử dụng hãy kiểm tra, vệ sinh bằng nước sạch. 
 2. Đặt máy tại vị trí thích hợp để máy luôn vận hành tốt. Không để tiếp xúc cùng ánh nắng mặt trời. 
 3. Đảm bảo bulong cố định đế bơm, mặt bích, đường ống, khung bơm... 
 4. Khi dùng bơm phải khóa van xả, van cấp, van khí nén cấp vào bơm, rửa bơm sau khi làm việc bằng nước sạch. 
 5. Không để bơm chạy khô trong thời gian dài sẽ làm hư hỏng cơ cấu phân phối khí và phốt. Làm kín trục bơm và đế van, bi. 

Cách bảo quản máy bơm màng trong quá trình sử dụng 

Cách bảo quản máy bơm màng trong quá trình sử dụng 

Mua máy bơm màng ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Halana Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng.

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

 1. info@halana.vn
 2. halana.vn

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy bơm màng an toàn và hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin mới thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Các loại máy bơm tại Halana
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết