DANH MỤC SẢN PHẨM

Cầu Chì Cho Xe Hơi Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Kể từ khi chúng ta lắp đặt các bộ phận điện, như đèn pha và radio, trên ô tô của mình, cầu chì đã trở thành một phần không thể thiếu của chúng. Những thiết bị nhỏ này bảo vệ xe của chúng ta khỏi hư hỏng hệ thống dây điện, quá tải điện và hỏa hoạn tiềm ẩn.

các loại cầu chì

Các loại cầu chì

Tại sao bạn nên sử dụng

Cầu chì là điều cần thiết để giữ an toàn cho bạn vì chúng sẽ tự động cắt điện ngay khi nhiệt độ tăng đủ làm cho dây tóc bên trong bị hỏng.

Các loại cầu chì:

 1. 0.5 A
 2. 1.0 A
 3. 5.0 A
 4. 10 A
 5. 100 A

Nguyên lí hoạt động

Nguyên lý hoạt động của cầu chì dựa trên nguyên lý đốt nóng khi có dòng điện chạy qua dây dẫn. Đặc tính cơ bản của cầu chì là sự phụ thuộc của dòng điện và thời gian sự cố. Để thực hiện vai trò bảo vệ, đường cong A-s của cầu phải thấp hơn đặc tính của đối tượng được bảo vệ.

 1. Khi mạch làm việc bình thường thì dòng điện định mức chạy qua cầu chì. Nhiệt lượng sinh ra khi dòng điện chạy qua sẽ tỏa ra môi trường mà không gây nóng chảy. Việc thiết lập cân bằng nhiệt sẽ không gây lão hóa hoặc hư hỏng phần tử cầu chì.
 2. Khi xảy ra ngắn mạch, dòng điện ngắn mạch lớn hơn nhiều so với dòng điện định mức. Sự cân bằng trên cầu chì bị phá vỡ và nhiệt trên cầu chì tăng lên. Phần tử ngắn mạch của cầu chì bị nóng chảy do nhiệt độ nóng chảy thấp làm đứt mạch ở hai đầu cầu chì.

Những loại cầu chì được sử dụng nhiều

Các loại cầu chì Winlyn

Bộ cầu chì lưỡi dao ô tô Winlyn là một bộ 272 mảnh tương thích với 24 loại cầu chì ô tô thông thường, bao gồm cấp thấp nhất là 2A đến cao nhất là 30A và 35A. Bộ sản phẩm bao gồm 80 chiếc cầu chì kích thước tiêu chuẩn (10 chiếc cho mỗi công suất), 96 chiếc cỡ nhỏ (mỗi chiếc 12 chiếc) và 96 chiếc mini cấu hình thấp (mỗi chiếc 12 chiếc).

Tôi sở hữu hai chiếc xe, một chiếc sedan và chiếc còn lại, một chiếc SUV. Vấn đề nan giải của tôi khi phải đi nhiều lần là chi phí bảo trì cao khi đến cửa hàng sửa chữa điện ô tô ở địa phương, điều mà tôi đã giải quyết một cách đáng ngạc nhiên sau khi thay cầu chì bằng bộ dụng cụ này.

Các cầu chì được làm bằng hợp kim kẽm chất lượng cao - vì vậy tôi chắc chắn rằng chúng sẽ không bị gãy chỉ vì tôi đã đi off-road trên chiếc SUV của mình. Ngoài ra, lớp vỏ trong suốt cho phép tôi kiểm tra từng cầu chì trước khi thực hiện chuyến phiêu lưu, đảm bảo rằng xe của tôi ở trạng thái tốt nhất khi tôi ở trên thực địa.

Ưu điểm

 1. Tương thích với 24 cầu chì loại lưỡi tiêu chuẩn
 2. Đi kèm với một số lượng lớn các mô hình trên mỗi bộ
 3. Giúp cắt giảm chi phí bảo dưỡng ô tô
 4. Được làm bằng vật liệu chất lượng cao
 5. Nắp rõ ràng để dễ dàng kiểm tra
 6. Hình ảnh tượng hình đi kèm giúp bạn dễ dàng tìm thấy cầu chì chính xác

Nhược điểm: Không hỗ trợ module 7,5A

Các loại cầu chì của CrocSee

CrocSee Assorted Car Fuse Kit - 250 chiếc là một sản phẩm được chứng nhận và được chứng nhận bởi UL. Điều đó có nghĩa là nó đã được kiểm tra đặc điểm kỹ thuật và được đảm bảo hoạt động như thiết kế. Bộ dụng cụ này bao gồm các cầu chì tiêu chuẩn và xe hơi nhỏ cần thiết nhất cho các phương tiện giải trí, xe tải, xe máy và thuyền.

Gói có các mức ampe khác nhau từ 2A đến 40A bao gồm cầu chì - với công suất 32 volt. Một bộ kéo cầu chì cũng được bao gồm trong hộp để thay thế dễ dàng và nhanh chóng.

Là một người lái xe, tôi luôn thích được sắp xếp và có sẵn các công cụ cũng như nội dung trên xe của mình. Khi tôi mua bộ dụng cụ này, tôi cảm thấy như tôi đã có mọi thứ tôi cần trong bộ công cụ ô tô của mình. Và khi thấy ai đó trên đường gặp sự cố về điện, tôi vui vẻ chia sẻ một số cầu chì của mình. Thật là một cảm giác tuyệt vời khi được giúp đỡ một người lạ đang gặp khó khăn.

Mỗi cầu chì được bọc bằng nhựa trong suốt để giúp bạn nhanh chóng xác định giữa cầu chì tốt và cầu chì bị nổ. Ngoài màu sắc, cầu chì còn có nhãn in nổi giúp bạn nhanh chóng nhận biết được công suất của chúng. Họ cũng sử dụng các thiết bị đầu cuối mạ bạc chất lượng cao để dẫn điện tốt hơn và cũng để chống gỉ.

cầu chì

Ưu điểm

 1. Chứng nhận UL đảm bảo an toàn và chất lượng
 2. Bao gồm tiêu chuẩn chung và cầu chì mini
 3. Sử dụng các đầu nối mạ bạc chất lượng cao chống gỉ để dẫn điện hiệu quả
 4. Dấu nổi và màu sắc đảm bảo rằng tôi nhận được cầu chì chính xác
 5. Định mức 32 vôn
 6. Bao gồm một bộ kéo cầu chì và một vỏ nhựa

Nhược điểm

 1. Một số cầu chì mini có vẻ hơi to
 2. Cầu chì mini cấu hình thấp không được bao gồm trong bộ
Xem thêm: Tìm Hiểu Về Cầu Chì Hạ Thế Là Gì?

Bộ cầu chì dạng lưỡi dao Riseuvo

Bộ cầu chì ô tô Riseuvo-220 cái bao gồm cầu chì ô tô tiêu chuẩn và mini, thường dùng để bảo vệ và chống quá dòng trong hệ thống điện trên xe. Bộ sản phẩm bao gồm 20 cầu chì thông dụng với các cường độ dòng điện sau: 2A, 3A, 5A, ..., 25A, 30A và 35A. Tất cả các xếp hạng đều có sẵn ở kích thước tiêu chuẩn (10 cái) và kích thước nhỏ (12 cái).

Quá phức tạp để chạy ra ngoài chỉ để mua một bộ phận nhỏ của xe hơi với chi phí khó tin. Bây giờ tôi không cần phải làm lại vì tôi có bộ dụng cụ này trong nhà để xe của mình. Nhiều tùy chọn của nó đảm bảo rằng có các tùy chọn có sẵn cho bất kỳ phương tiện nào trong nhà để xe của tôi. Bất cứ khi nào tôi cần thay thế nó, tất cả những gì tôi cần làm là đến hộp dụng cụ trong nhà để xe và chọn một cái phù hợp.

Mặc dù có nhiều cầu chì trong gói, nhưng vỏ được mã màu cho phép bạn dễ dàng chọn cầu chì chính xác và lấy cầu chì tôi cần bằng cách tham khảo biểu đồ mà không cần phải kiểm tra từng trường hợp để xem chúng có đúng như những gì tôi cần hay không. Chiếc vali trong suốt cũng rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho tôi vì tôi biết nơi để tìm những thứ tôi cần và số tiền còn lại trong nháy mắt.

Ưu điểm

 1. Nhiều tùy chọn cho mỗi loại cầu chì
 2. Dễ dàng xác định xếp hạng chính xác ngay cả khi trường hợp được đóng lại
 3. Chi phí rất hợp lý
 4. Được tổ chức gọn gàng và được gắn nhãn chiến lược
 5. Bộ dụng cụ tuyệt vời cần có trong nhà để xe của bạn

Nhược điểm: một số cầu chì có thể bị lỏng

Cầu chì tiêu chuẩn EPAuto

Bộ dụng cụ này từ EPAuto bao gồm cầu chì lưỡi phẳng kích thước tiêu chuẩn. Chúng có bảy xếp hạng phổ biến nhất-5A, 7,5A, 10A, 15A, 20A, 25A và 30A. Có 10 cầu chì cho cả 5A và 7,5A, còn lại 20 cầu chì. Tất cả chúng đều được mã hóa theo màu sắc để thuận tiện cho việc lựa chọn cầu chì được đánh giá chính xác.

Lúc đầu, tôi đã nghi ngờ về việc mua sản phẩm này vì giá của nó rất thấp. Tuy nhiên, khi tôi nhận được nó, cầu chì đúng kích thước và chất lượng hợp lý. Tôi nghĩ rằng đây là một giao dịch mua tuyệt vời và rất có giá trị đối với tôi.

Kim loại được công ty sử dụng cho các điểm tiếp xúc rất bền và không dễ uốn cong. Khi tôi cắm nó vào một trong những chiếc ô tô mà tôi đang làm, chúng vừa khít vào vị trí, vì vậy tôi biết rằng thương hiệu sẽ không bỏ qua vật liệu.

ưu điểm của cầu chì

Ưu điểm

 1. Có thể sử dụng cho hầu hết tất cả các loại cầu chì kích thước tiêu chuẩn trên hầu hết các loại xe
 2. Các mặt hàng rất dễ phân biệt
 3. Một trong những bộ dụng cụ giá cả phải chăng nhất trên thị trường
 4. Vật liệu rắn được sử dụng cho các địa chỉ liên lạc
 5. Được xếp hạng UL, CSA và CE

Nhược điểm

 1. ATO - Cầu chì AT kiểu hở dễ bị ăn mòn hơn

Các loại cầu chì Ted Tele 250V

Bộ cầu chì 250-Volt ống thủy tinh thổi nhanh Ted Lele bao gồm 15 mỗi cầu chì từ 1A đến 8A có kích thước 6 x 30mm, cũng có 10A, 15A và 20A, cộng với 20 cái, mỗi cầu chì 1A, 5A, 10A có kích thước 5 x 20mm Cầu chì, 15A và 20A. Mục đích chính của chúng là bảo vệ chống đoản mạch và ngăn quá tải hệ thống dây điện. Bộ dụng cụ này được RoHS chứng minh và chứng nhận an toàn.

Nó rất tiện lợi vì chúng bao gồm một hộp nhựa trong với nhãn được in trên nắp bên trong. Chỉ trong nháy mắt, tôi đã biết đúng cầu chì cần lấy - tôi không còn phải mò mẫm, nhặt một cầu chì và kiểm tra xem nó có phải là cầu chì chính xác hay không. Hộp đựng và nhãn giúp mọi thứ có tổ chức và hiệu quả.

Cầu chì ống thủy tinh được làm bằng vật liệu chất lượng cao. Tôi cũng thích những loại cầu chì thổi nhanh này, đặc biệt là để bảo vệ gia đình tôi. Khi chúng đạt đến giới hạn điện trở, chúng sẽ ngay lập tức cắt mạch điện, đảm bảo rằng tôi được an toàn trước những sự cố không mong muốn.

Ưu điểm

 1. Đi kèm trong một hộp nhựa trong với nhãn
 2. Cầu chì thổi nhanh sẽ cắt dòng điện ngay lập tức trong trường hợp đoản mạch
 3. Xếp hạng 250-V làm cho nó lý tưởng cho cả gia đình, văn phòng và công nghiệp
 4. Đã được RoHS chứng minh và chứng nhận về độ an toàn

Nhược điểm: Một thợ điện được cấp phép nên lắp đặt bộ cầu chì này

Trên đây là các loại cầu chì cho xem hơi được sử dụng phổ biến hiện nay, Halana mong rằng bạn sẽ tìm được loại cầu chì phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Bảng Điện Và Hộp Cầu Chì
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết