DANH MỤC SẢN PHẨM

Keo Dán Nhựa Và Mọi Thứ Bạn Cần Biết

Nhựa được sử dụng trong vô số ứng dụng, từ đồ chơi và khay thức ăn cho đến điện thoại và máy tính. Đối với mỗi loại nhựa, có một loại keo phù hợp nhất với nó. Bạn có thể cố định bất kỳ loại nhựa nào bằng loại keo phù hợp. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo cho dự án của bạn.

Keo dán nhựa là gì?

Nhựa được sử dụng trong vô số ứng dụng, từ đồ chơi đến tàu vũ trụ. Thành phần linh hoạt và bền độc đáo của nó khiến nó trở nên vô cùng hữu ích, nhưng nó cũng gây ra vấn đề khi sửa chữa bằng keo, vì nhiều chất kết dính có thể hòa tan hoặc không kết dính đúng cách với nhựa. Bạn cần tìm chất kết dính phù hợp cho công việc và sản phẩm phải phù hợp với loại nhựa cụ thể của bạn.

Keo dán nhựa là gì?

Keo dán nhựa là gì?

Do đặc tính của nhựa, nó không tương thích 100% với keo thông thường, vì nhiều chất kết dính có thể hòa tan và không kết dính đúng cách với nhựa. Để có kết quả tốt nhất, bạn cần tìm đúng loại keo dán nhựa được thiết kế riêng cho loại nhựa của bạn.

Các loại keo dán nhựa tốt nhất

Nhiều loại nhựa khác nhau được sử dụng trong các ứng dụng thương mại, mỗi loại có những đặc tính riêng biệt. Biết được những loại này giúp quyết định đâu là loại keo dán nhựa tốt nhất cho bất kỳ công việc nào.

Cách dễ nhất để xác định một trong bảy loại nhựa là bằng nhãn của nó, thường là biểu tượng tái chế ở dưới cùng của mặt hàng. Ví dụ, chất dẻo được đánh dấu bằng 6 hoặc “PS” là polystyren . Chúng được sử dụng cho các vật dụng đơn giản như vật liệu đóng gói, dao cạo dùng một lần và hộp đựng thực phẩm. Trước khi sử dụng bất kỳ loại keo nhựa nào, hãy kiểm tra để đảm bảo nó tương thích với loại nhựa của bạn.

Xem thêm: 8 loại keo dán nhựa bạn nên biết

Các loại keo dán nhựa tốt nhất.

Các loại keo dán nhựa tốt nhất.

Các loại nhựa khác được sử dụng cho các mục đích công nghiệp hoặc xây dựng khó khăn hơn, chẳng hạn như ống thoát nước. Chất dẻo đặc biệt thậm chí còn được sử dụng cho các ứng dụng y tế và áo chống đạn. Để dán các loại nhựa này, hãy thử Hệ thống liên kết nhựa Loctite , hệ thống này tạo ra một liên kết mạnh mẽ chỉ với một giọt.

Keo dán nhựa dành cho nhựa cứng tốt nhất

Chất dẻo cứng, mật độ cao, chẳng hạn như chất dẻo được sử dụng để làm xô, thùng hoặc thùng chứa, được làm từ polyetylen và polypropylen. Các loại keo trắng thông thường, keo dán gỗ hoặc keo dán thông thường sẽ không phản ứng tốt hoặc tạo liên kết lâu dài với các loại nhựa này. Để có loại keo mạnh nhất sử dụng trên nhựa cứng hơn, hãy thử dùng keo Loctite , một chất kết dính cyanoacrylate hai phần. Nó có khả năng chống nước, chỉ mất vài giây với ứng dụng tối thiểu và khô ráo rõ ràng.

Chất dẻo cứng, tỷ trọng cao, chẳng hạn như chất dẻo được sử dụng để làm xô, thùng đựng sữa hoặc hộp đựng, được làm từ polyetylen và polypropylen (HDPE). Keo trắng thông thường, keo dán gỗ hoặc keo dán thông thường sẽ không tạo liên kết lâu dài với những loại nhựa này. Loại keo tốt nhất cho nhiều vật dụng bằng nhựa cứng là gel, chẳng hạn như LePage 100% Glue Repair Gel . Với công thức FLEXTEC mang tính cách mạng, nó sẽ tạo ra một liên kết cực kỳ bền chắc và linh hoạt, phù hợp với cả những điều kiện khắc nghiệt như tủ đông.

Xem thêm: Tất tần tật về keo dán gỗ

Keo dành cho nhựa dẻo

Nhựa dẻo thường được sử dụng trong các vật dụng gia đình như giày dép hoặc đồ chơi. Tìm chất kết dính được pha chế đặc biệt để sử dụng với những vật liệu này. Loại keo tốt nhất để sử dụng trên nhựa dẻo là Keo dán dẻo Loctite Vinyl, Vải & Nhựa . Đó là một chất kết dính lỏng trong suốt, không thấm nước, khô trong và tạo ra một liên kết linh hoạt không bị vỡ hoặc ố vàng khi tiếp xúc với tia UV / ánh sáng mặt trời.

Keo dành cho nhựa dẻo.

Keo dành cho nhựa dẻo.

Nhựa dẻo thường được sử dụng trong các vật dụng gia đình, chẳng hạn như giày dép, đồ chơi và các loại túi khác nhau. Loại keo tốt nhất để sử dụng trên nhựa dẻo là LePage 100% Glue . Công thức không chứa dung môi của nó được thiết kế để khô thoáng và vẫn chịu được nhiệt độ, đồng thời vẫn bền và linh hoạt!

Keo dán nhựa dùng để lấp đầy khoảng trống trong nhựa

Một số bản sửa lỗi cần thêm một mức độ mạnh mẽ. Đối với các vật liệu kết dính, chẳng hạn như polycarbonate, acrylic, Nylon, Mylar, Delrin, phenolic, nhôm và thép không gỉ, chất kết dính mạnh nhất được sử dụng là Loctite Plastic Bonder.

Công thức acrylic chuyên biệt của nó kết hợp hai thành phần để tạo ra một liên kết bền vững, chống va đập, thiết lập trong vòng chưa đầy nửa giờ. Sau khi đạt được độ đông cứng hoàn toàn (trong khoảng 24 giờ), nó có khả năng chống nước, cũng như các chất lỏng và dung môi thông thường tại cửa hàng.

Một số sửa chữa cần thêm một mức độ mạnh mẽ. Để lấp đầy khoảng trống trong các vật liệu thông thường, chẳng hạn như nhôm, gốm, thủy tinh, gỗ, MDF, sợi thủy tinh và đặc biệt là nhựa, hãy đảm bảo bạn có một loại keo nhựa có khả năng chống va đập, không co ngót và đàn hồi để tạo ra một lớp keo lâu dài. sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn. Tiếp tục tin tưởng LePage 100% Glue cho mọi nhu cầu lấp đầy khoảng trống của bạn— cả trong nhà và ngoài trời.

Xem thêm: Những loại keo dán phổ biến

Mẹo sử dụng keo dán nhựa

Việc dán nhựa không khó. Dưới đây là một số mẹo để làm cho việc dùng keo dán nhựa trở nên dễ dàng.

  1. Làm sạch bề mặt nhựa của bạn. Trước khi dán, luôn rửa sạch đồ nhựa bằng xà phòng, dùng chất tẩy rửa đồ nhựa chuyên dụng hoặc ngâm đồ nhựa trong cồn isopropyl để làm sạch. Làm khô hoàn toàn. Tránh chạm tay trần vào nhựa để giảm thiểu cặn dầu.
  2. Đánh nhám bề mặt. Để tạo bề mặt nhám cho keo dính vào, hãy chà nhám nhựa bằng giấy nhám 120 đến 200 grit. Len thép hoặc vải nhám cũng có thể dùng được, nhưng hãy nhớ chỉ cần chà xát sơ qua là được. Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, hệ thống liên kết nhựa hai phần Loctite có chất hoạt hóa giúp làm nhám bề mặt.
  3. Nhận chính xác. Để thi công keo nhựa chính xác, chi tiết, hãy sử dụng cọ vẽ nhỏ hoặc đầu kim.
  4. Trộn các thành phần nếu được yêu cầu. Chất kết dính hoặc epoxit hai phần rất bền, nhưng chúng cần một số chế phẩm. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn để biết tỷ lệ pha trộn. Trộn theo chỉ dẫn để kích hoạt chất kết dính.
  5. Kẹp cho con dấu chắc chắn. Niêm phong chặt chẽ các miếng là rất quan trọng. Dùng kẹp, băng dính hoặc chất dẻo để giữ cố định các bộ phận với nhau trong khi keo khô. Thời gian bảo dưỡng có thể từ vài phút đến 24 giờ, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sản phẩm của bạn.
  6. Dọn dẹp và lưu trữ. Dùng cồn isopropyl hoặc cồn biến tính để loại bỏ ngay bất kỳ keo thừa chưa đóng rắn hoặc phần keo bị đổ ra ngoài ngay lập tức. Rượu mạnh khoáng cũng có thể được dùng. Đậy chặt nắp chai và bảo quản ở nơi khô ráo ở nhiệt độ dưới 75 ° F (24 ° C).
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết