DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Đồng Hồ Kẹp Dòng Đơn Giản Và Hiệu Quả

Đồng hồ kẹp dòng hay còn gọi là đồng hồ đo Ampe à dòng sản phẩm hiện đại giúp cho đo các dòng điện có cường độ lớn một cách đơn giản và an toàn. Nhờ đó thiết bị này được sử dụng rộng rãi trong các công việc kiểm tra, sửa chữa điện và có thể được xem là một thiết bị không thể thiếu.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì HALANA sẽ giúp bạn ìm hiểu thông tin hoặc cách sử dụng của dòng sản phẩm này thì đây là bài viết dành cho bạn.

Đồng hồ kẹp dòng

Đồng hồ kẹp dòng là gì?

 1. Đồng hồ kẹp dòng mà chúng ta thường thấy có một đầu kẹp tương tự như chiếc kìm. Đầu kẹp này dùng để kẹp qua các dây dẫn điện để có thể xác định một cách gần chính xác giá trị dòng điện trong mạch.
 2. Ampe kìm củng có hai dạng hiển thị là số và dạng kim. ngày nay còn được trang bị thêm nhiều tính năng khác ngoài đo dòng điện như: Kiểm tra đi-ốt, thông mạch, đo tụ, điện trở, nhiệt độ… Do được tích hợp nhiều tính năng đo điện thông dụng, ngày nay một số chuyên viên kỹ thuật điện sử dụng đồng hồ kẹp thay cho cả đồng hồ VOm.

Nguyên lý hoạt động

Đồng hồ kẹp dòng có 2 loại: đo dòng điện một chiều (DC) và dòng điện xoay chiều (AC).

 1. Với AC đồng hồ đo dòng hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ Để có thể đo được đòng điện đang chạy trong mạch. Bên trong phần vỏ của kìm kẹp có chứa một cuộn dây quấn xung quanh khung sắt, kẹp kìm quanh dây dẫn để đo biến thiên trong mạch từ đó xác định được giá trị dòng điện trong mạch. Đây có thể được xem là tính năng chính của dòng thiết bị này.
 2. Với DC từ trường sinh ra sẽ không biến thiên nên không thể đo được dòng điện DC nếu cấu tạo bằng cuộn dây. Nên được thiết kế dựa trên hiệu ứng Hall và sử dụng cảm biến Hall để tính toán ra thông số dòng điện DC trong mạch cần đo. Nhờ vào nguyên lý hoạt động này cho phép đo dòng điện một cách nhanh và an toàn vì không cần phải kết nối trực tiếp đến mạch điện.

Cấu tạo của đồng hồ kẹp dòng

 1. Cảm biến kẹp để đo dòng điện
 2. Miếng chắn tay (ngăn cơ thể con người tiếp xúc với cảm biến)

Cấu tạo của đồng hồ kẹp dòng

Cấu tạo của đồng hồ kẹp dòng

 1. Nút HOLD: Giúp giữ kết quả đo được chính xác
 2. Công tắc xoay
 3. Màn hình
 4. Nút đèn nền
 5. Nút Min - Max
 6. Nút khởi động
 7. Nút Zero: Loại bỏ bù trừ trong phép đo dòng điện 1 chiều.
 8. Cần nhả hàm.
 9. Dấu căn chỉnh hàm kẹp
 10. Giắc cắm đầu vào
 11. Giắc cắm OHM
 12. Giắc cắm đầu vào của đầu dò linh hoạt

Hướng dẫn đo dòng điện bằng đồng hồ kẹp dòng (Ampe)

Nên chọn mua Ampe kìm tại các cửa hàng uy tín có kinh nghiệm phân phối các dòng thiết bị lâu năm trên thị trường để có độ an toàn và chính xác cao khi sử dụng giúp việc thực hiện phép đo nhanh hơn mà còn an toàn hơn không sử dụng khi bị hỏng, cháy, nổ khi để nhầm thang đo . Bạn có thể tham khảo thêm tại HALANA có kinh nghiệm 10 năm trong việc phân phối các dòng thiết bị đo lường kiểm tra điện.

Hướng dẫn do dòng điện bằng đồng hồ kẹp dòng

Hướng dẫn do dòng điện bằng đồng hồ kẹp dòng

 1. Xác định đoạn dây dẫn cần đo
 2. Chuyển nắm vặn sang chức năng (A) để đo dòng điện
 3. Kẹp kìm vào đoạn dây dẫn cần đo
 4. Đọc giá trị hiển thị trên màn hình

Chú ý:

 1. Chỉ kẹp vào dây đơn thì ampe kìm mới nhận được giá trị đo (Kẹp vào một dây đôi thông thường thiết bị sẽ hiển thị giá trị không chính xác hoặc không hiển thị giá trị).
 2. Giá trị dòng điện đo bằng ampe kìm thường chỉ có tính tương đối không đạt độ chính xác cao.
 3. Để đo được dòng điện đang chạy trong dây dẫn, chuyển thang đo về ACA cần lưu ý khi đo dòng điện cao hơn mức phạm vi đã chọn có thể làm hỏng thiết bị.
 4. Ngoài ra, dây dẫn cần đo cần có mức điện áp thấp hơn 600V vì thiết bị không thể đọc dòng điện trên dây dẫn đang chạy với điện áp rất cao.
Xem thêm: Tìm Hiểu Về Máy Đo Độ Dày Lớp Phủ

Cách sử dụng Ampe kìm đo tụ điện

 1. Chuyển chế độ đo của thiết bị sang đo tụ.
 2. Trên một số dòng đồng hồ Ampe sẽ có nút REL. Nút này giúp loại bỏ điện dung của dây đo để kết quả đo đạt độ chính xác cao (đặc biệt cần thiết khi đo các tụ nhỏ). Giữ hai đầu que đo tách nhau và nhấn nút REL.
 3. : Kết nối que đo vào hai chân của tụ điện và đọc kết quả hiển thị, nếu kết quả hiển thị nằm trong dải đo của thiết bị, Ampe kìm sẽ hiển thị giá trị trên màn hình
 4. Nếu màn hình hiển thị OL (1) giá trị nằm ngoài dải đo (2) tụ điện bị lỗi.

Cách sử dụng đo ampe kìm nhiệt độ

 1. Để đo được nhiệt độ bạn cần sử dụng hai que đo nhiệt độ
 2. Chuyển về thang đo nhiệt độ trên thiết bị
 3. Cho que đo tiếp xúc với nguồn nhiệt cần đo và độc giá trị nhiệt độ

Mẹo nhỏ khi sử dụng đồng hồ kẹp dòng

 1. Khi sử dụng Ampe kìm cần luôn đeo găng tay an toàn theo tiêu chuẩn công nghiệp.
 2. khi sử dụng để đo dòng điện bằng hàm cần Tháo đầu dò ra khỏi đồng hồ kẹp dòng.
 3. Nên sử dụng chức năng zero khi đo dòng một chiều vì nó giúp loại bỏ bù DC khỏi phép đo cho kết quả chính xác hơn.
 4. Cần kiểm tra chức năng mà bạn chọn trên Ampe kìm nếu cảm thấy kết quả đo không chính xác trước khi kiểm tra những thứ khác.

Quy trình đặt hàng và báo giá tại Halana

 1. Đặt hàng trên Halana
 2. Tìm kiếm sản phẩm đồng hồ kẹp dòng và lựa ra sản phẩm phù hợp
 3. Tiến hành đặt hàng
 4. Thanh toán theo hướng dẫn Halana
 5. HALANA sẽ giao hàng đến tận tay quý khách
 6. Khách hàng xem hàng trước khi thanh toán

Tại sao nên mua đồng hồ kẹp dòng tại Halana

 1. Với chính sách bảo hành, sản phẩm chính hãng, càng mua càng rẻ, giá tốt khi đặt đồng hồ kẹp dòng số lượng lớn. Halana luôn tự hào giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, cân nhắc và lựa chọn bởi chúng tôi có đầy đủ các mã hàng, cam kết mang đến mức giá tốt nhất thị trường với tiêu chí lấy lợi ích khách hàng lên đầu.
 2. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá đồng hồ kẹp dòng tốt nhất trên thị trường, đa dạng về sản phẩm, một cơ sở phân phối đầy đủ tất cả các mặt hàng là điều không dễ dàng tìm. Đến với HALANA, quý khách được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, được lựa chọn những sản phẩm có chất lượng hoàn hảo nhất và chính sách mua hàng nhiều ưu đãi nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng đồng hồ kẹp dòng. Nếu còn băn khoăn về cách đo thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới để Halana có thể hổ trợ bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn sử dụng thành công.

Lời kết

Hãy tìm hiểu kỹ trước khi mua để đảm bảo mua đúng loại, đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp đồng hồ kẹp dòng thì hãy liên hệ với Halana nhé!

Xem thêm: Tổng Quan Về Công Dụng Của Đồng Hồ Vạn Năng


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết