DANH MỤC SẢN PHẨM

Tổng Quan Về Công Dụng Của Đồng Hồ Vạn Năng

Đồng hồ vạn năng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ nghiên cứu khoa học, lắp ráp thiết bị điện tử,.. cho đến ứng dụng thực tế trong sản xuất. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mà người dụng sẽ lựa chọn loại đồng hồ phù hợp.

 các loại đồng hồ vạn năng

Các loại đồng hồ đo vạn năng

Đồng hồ vạn năng là gì?

Đồng hồ vạn năng là thiết bị điện tử đo điện đa chức năng. Nó được dùng để kiểm tra nhanh và đo các thông số của dòng điện một chiều hay xoay chiều (AC hay DC) như: Cường độ dòng điện, điện áp, điện dung, điện trở, tần số, kiểm tra liên tục, đo kiểm tra diode. Một số sản phẩm còn có thể đo nhiệt độ. Có hai loại chính là vạn năng số và vạn năng kim (đồng hồ vạn năng chỉ kim).

Về thiết kế đồng hồ đo điện giống như một chuyển động của đồng hồ thông thường có thể được thực hiện như một đồng hồ vôn kế, ampe kế, hoặc đồng hồ đo điện đơn giản bằng cách kết nối nó với các mạng điện trở bên ngoài khác nhau.

Một số ứng dụng nổi bật

Ứng dụng trong nghiên cứu

Với sự phát triển công nghệ ngày này, trong các cuộc nghiên cứu vật lý về dòng điện, đồng hồ vạn năng à thiết bị rất quan trọng. Đây là thiết bị giúp nhà nghiên cứu biết chính xác thông số của dòng điện, nhận biết đâu là dòng điện một chiều hoặc dòng điện hai chiều.

Do đó, các nhà nghiên cứu có thể tiến hành thử nghiệm nhiều cuộc khảo sát để lấy có kết quả chính xác mà không tốn nhiều thời gian.

Ứng dụng trong ngành thiết bị điện tử

Những người làm trong ngành thiết bị điện tử rất “ưu ái” thiết bị này bởi nó rất tiện tiện dụng trong công tác kiểm tra điện và điện tử. Máy hiện thị chính xác kết quả trực tiếp trên màn hình LCD một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Giúp người dùng điều chỉnh được các thông số của cuộn cảm, kiểm tra lắp đặt mạch điện hiệu quả

Không chỉ có thế, đồng hồ vạn năng mang lại rất nhiều tiện dụng cho kỹ sư điện tử có thể đo được dao động cho ở tần số thấp, điều chỉnh mạch điện của radio, đồng thời làm bộ kiểm tra điện thoại và mạch điện ô tô.

Ứng dụng trong sản xuất

Trong lĩnh vực sản suất, đồng hồ vạn năng giúp xác định nguồn năng lượng tốt cho quá trình sản xuất, lưu giữ được các số đo giữ hiệu điện thế, biết được nhiệt độ nào thích hợp cho cây trồng và gia sức bằng cách đo nhiệt độ bằng cặp nhiệt.

Nhưng để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình nghiên cứu, lắp ráp thiết bị điện tử và sản xuất ứng dụng, thì người dùng phải biết chọn phân phối chính hãng để sở hữu được một chiếc đồng hồ vạn năng tốt.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện năng

Để sử dụng đồng hồ điện năng hiệu quả và an toàn người dùng cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây:

 1. Tuyết đối không để thang đo điện trở hay thang đo dòng điện khi đo vào điện áp xoay chiều, nếu bạn để nhầm thì chiếc đồng hồ đo điện vạn năng của bạn sẽ bị hỏng ngay lập tức.
 2. Để nhầm thang đo dòng điện, đo vào nguồn AC, điều náy sẽ gây hỏng đồng hồ của bạn.
 3. Để nhầm thang đo điện trở, đo vào nguồn AC, làm hỏng các điện trở trong đồng hồ đo điện vạn năng.
 4. Nếu để thang đo áp DC mà đo vào nguồn AC thì kim đồng hồ không báo, nhưng đồng hồ không ảnh hưởng .
 5. Để thang DC đo áp AC đồng hồ không lên kim nhưng đồng hồ không bị hỏng.
 6. Nếu để nhầm thang đo dòng điện khi đo điện áp DC, có khả năng gây hỏng đồng hồ.
 7. Nếu để nhầm thang đo điện trở khi đo điện áp DC, đồng hồ sẽ bị hỏng các điện trở bên trong.

Một số sản phẩm nổi bật

Đồng hồ vạn năng Kim Sanwa YX-361TR

Sản phẩm Sanwa YX-361TR sử dụng các linh kiện điện tử chủ động do đó cần có nguồn điện như pin. Đây là loại thông dụng nhất hiện nay, có thể hiển thị nhiều kết quả đo đồng thời qua mặt đồng hồ kim. Sản phẩm chính hãng của Sanwa được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật, đảm bảo chất lượng với một mức giá phù hợp.

 đồng hồ đo vạn năng Kim Sanwa YX-361TR

Đồng hồ vạn năng Kim Sanwa YX-361TR

Ứng dụng:

 1. Dùng để đo, kiểm tra thông số điện năng trong các nhà máy, thiết bị điện tử, điện lực, than khoáng sản, viễn thông...

Tính năng:

 1. Thiết bị được làm từ chất liệu đàn hồi, chống sốc khi rơi. Vật liệu cao cấp, độ bền cao.
 2. Kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng mạnh mẽ dễ dàng mang theo khi sử dụng hay bảo quản khi không sử dụng.
 3. Kết cấu chắc chắn, độ bền cao.
 4. Cung cấp tính năng đo tự động và bằng tay (với tính năng giữ phạm vi).
 5. Sản phẩm cho độ chính xác cao giúp bạn luôn yên tâm và có được hiệu quả cao trong công việc.

Đồng hồ vạn năng Kim Sanwa SH-88TR

Sản phẩm Sanwa SH-88TR sử dụng các linh kiện điện tử chủ động do đó cần có nguồn điện như pin. Đây là loại thông dụng nhất hiện nay, có thể hiển thị nhiều kết quả đo đồng thời qua mặt đồng hồ kim. Sản phẩm chính hãng của Sanwa được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật, đảm bảo chất lượng với một mức giá phù hợp.

Đồng hồ vạn năng Kim Sanwa SH-88TR

Đồng hồ vạn năng Kim Sanwa SH-88TR

Ứng dụng:

 1. Dùng để đo, kiểm tra thông số điện năng trong các nhà máy, thiết bị điện tử, điện lực, than khoáng sản, viễn thông...

Tính năng:

 1. Thiết bị được làm từ chất liệu đàn hồi, chống sốc khi rơi. Vật liệu cao cấp, độ bền cao.
 2. Kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng mạnh mẽ dễ dàng mang theo khi sử dụng hay bảo quản khi không sử dụng.
 3. Kết cấu chắc chắn, độ bền cao.
 4. Cung cấp tính năng đo tự động và bằng tay (với tính năng giữ phạm vi).
 5. Sản phẩm cho độ chính xác cao giúp bạn luôn yên tâm và có được hiệu quả cao trong công việc. Máy có 35 cấp độ đo giúp bạn linh hoạt hơn trong đo đạc.
Xem thêm: Cách Theo Dõi Nhiệt Độ Để Bảo Quản Thực Phẩm

Đồng hồ đo Kyoritsu 1062

Nằm ở phân khúc máy cao cấp của thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, thiết bị của Kyoritsu đã được nhiều người lựa chọn bởi cho kết quả đo chính xác, bộ bền cao, có khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Thiết bế nhỏ gọn, dễ sử dụng cùng chế độ bảo hành tốt, đây trở thành thiết bị được bán cháy nhất không chỉ ở thị trường Việt Nam.

Đồng hồ đo Kyoritsu 1062 

Đồng hồ đo Kyoritsu 1062

Ứng dụng: Kyoritsu 1062 có thể ứng dụng với nhiều mục đích đo, kiểm tra điện như đo cường độ dòng điện, điện trở, nhiệt độ,... Kyoritsu 1062 là thiết bị đã quá quen thuộc với những ai đang làm trong ngành điện, điện tử, viễn thông hay khai thác khoáng sản.

Tính năng:

 1. Độ chính xác DC cơ bản 0,02%.
 2. Màn hình lớn với 50.000 số đếm.
 3. Màn hình kép cho chỉ báo kép cho AC và DC, V và Hz, v.v..
 4. Phép đo True-RMS AC và AC + DC.
 5. Băng thông tần số từ 10Hz đến 100kHz.
 6. Có thể chọn chế độ phát hiện giá trị True-RMS hoặc MEAN.
 7. Thời gian đáp ứng giữ đỉnh nhanh 250µs.
 8. Bộ lọc thông thấp cho các phép đo truyền động động cơ.
 9. Công suất thấp Ω cho phép đo điện trở trên các mạch điện tử nhạy cảm bằng và dòng điện thử nghiệm an toàn.
 10. Chức năng hiệu chuẩn của người dùng.

Kết luận

Trên đây là 3 lọa đồng hồ đo vạn năng được người dùng ưa chuộc nhất, mòng rằng bạn sẽ chọn được loại đồng hồ phù hợp với nhu cầu của mình. Theo dõi Halana để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm: Testo - Thương Hiệu Nổi Tiếng Đến Từ Đức
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết