DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh sách Khu công nghiệp Sóc Trăng - Cập nhật mới nhất

Với những chính sách ưu đãi đầu tư được thực hiện tốt, vị trí thuận lợi và ưu tiên về thủ tục, khu công nghiệp sóc trăng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều công ty trong và ngoài nước. Theo tầm nhìn 2025-2030, Sóc Trăng có 5 khu công nghiệp.

Danh sách các Khu công nghiệp Sóc Trăng

Là một mảnh đất có bề dày văn hóa và nhiều nét đặc sắc, Sóc Trăng là đầu mối giao thông chính vì phía Bắc giáp Hậu Giang, bên Đông Bắc giáp Trà Vinh, về phía Tây Nam giáp Bạc Liêu và bên phía Nam giáp biển Đông. Với những thế mạnh đó, Sóc Trăng đã và đang tiếp tục phát triển và đẩy mạnh cả du lịch công nghiệp. Do thuận tiện cho việc di dời nên khu công nghiệp Sóc Trăng luôn thu hút các dự án quy mô lớn. Ban đầu, tỉnh chỉ đầu tư với ngân sách nhà nước để xây dựng khu công nghiệp an nghiệp sóc trăng, nhưng Sóc Trăng đã thành công trong việc huy động vốn xã hội hóa các khu công nghiệp còn lại. Khu công nghiệp Sóc Trăng đã được quy hoạch ở vị trí thuận lợi, nguồn lao động dồi dào, có chính sách ưu đãi đầu là điều kiện tốt để những nhà đầu tư đến với tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng là một vùng đất màu mỡ

Là một mảnh đất có bề dày văn hóa và nhiều nét đặc sắc

Theo quá trình quy hoạch phát triển những khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, Sóc Trăng sẽ có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích là 1.106 ha. Khu công nghiệp An Nghiệp được đầu tư trực tiếp từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, hoàn thành đi vào hoạt động từ năm 2006, đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư thành khu công nghiệp Trần Đề vào năm 2020.

Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng

Tọa lạc: huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

Quy mô: 243 ha

Khu công nghiệp An Nghiệp là một trong năm khu công nghiệp quan trọng nhất của tỉnh Sóc Trăng. Với hiệu quả phát triển nhanh chóng, khu công nghiệp Anniep đạt được hiệu quả kinh tế vượt trên cả mong đợi. Mặc dù chỉ mới đẩy mạnh phát triển kinh tế công nghiệp trong hơn một thập kỷ trở lại đây, Sóc Trăng lại là một trong số ít những tỉnh thuộc khu công nghiệp số 6 số lượng dự án khu công nghiệp tăng nhanh. Tọa lạc tại vị trí giao nhau giữa hai tuyến đường cao tốc lớn của tỉnh Sóc Trăng là Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1A, đồng thời kết nối với đường Nam sông Hậu và cảng biển nước sâu Đại Ngãi, khu công nghiệp an nghiệp sóc trăng là khu công nghiệp có nhiều lợi thế về việc kết nối với các vùng công nghiệp và những khu tiện ích trên địa bàn.

Khu công nghiệp An Nghiệp

Khu công nghiệp An Nghiệp là một trong năm khu công nghiệp quan trọng nhất

Khu công nghiệp Trần Đề

Tọa lạc: ấp Ngan Rô 1, thị trấn Trần Đề, thuộc huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng

Quy mô: 160 ha

Khu công nghiệp Đại Ngãi

Tọa lạc: xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng

Quy mô: 200 ha

khu công nghiệp quan trọng trong cả hành lang kinh tế vùng Nam Sông Hậu, bao gồm nhiều ngành, lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Ưu tiên thu hút đầu tư vào lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất máy móc, thiết bị phục vụ việc sản xuất công nông nghiệp, quy trình lắp ráp xe máy, ô tô hoặc đóng tàu các ngành công nghiệp khác và các ngành công nghiệp phụ trợ, ... đảm bảo các yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định của tỉnh.

Khu công nghiệp Mỹ ThanhTọa lạc: xã Tân Thành, thuộc huyện Lai Vung, tỉnh Sóc Trăng

Quy mô: 286 ha

Khu công nghiệp Mỹ Thanh

Tọa lạc: ấp Huỳnh Kỳ, xã Vĩnh Hải, thuộc huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Quy mô: 217 ha

Xem thêm: Thông tin Khu công nghiệp Phước Đông -Tỉnh Tây Ninh

Tiềm năng phát triển của các khu công nghiệp tại Sóc Trăng

Sóc Trăng có cả mạng lưới giao thông toàn quốc với khoảng 7.356 km đường bộ, bao gồm 5 quốc lộ dài 261 km và 17 quốc lộ dài 425 km. Hơn 6.670 km đường thành phố, quậnthành phố, 2.980 km đường thủy nội địa, cảng và nhà máy đóng tàu được phân bổ đồng đều giữa các quận, huyện và thị xã, thành phố. Với hơn 280.284 ha đất canh tác, bao gồm 149.162 ha đất trồng lúa, 56.747 ha đất nuôi trồng thủy sản và 44.283 ha cây lâu năm, Sóc Trăng được coi là một trong các tỉnh cung cấp sản lượng lương thực quan trọng. Một tỉnhlượng xuất khẩu phong phú và đa dạng, tập trung vào gạo, các sản phẩm thủy sản và nông sản chế biến.

Sóc Trăng có cả mạng lưới giao thông toàn

Sóc Trăng có cả mạng lưới giao thông toàn quốc

Với chiều dài bờ biển hơn 72 km và tốc độ gió trung bình 6-6,4 m / s, số giờ nắng hàng năm khoảng 2.500 giờ và lượng bức xạ mặt trời khoảng 4,8-5 kWh / m2 / ngày, Sóc Trăng không chỉ phù hợp với nông nghiệp mà còn có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển loại năng lượng sạch (năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, ...) và kinh tế hàng hải (cảng biển, dịch vụ tàu biển, du lịch ...). Với việc phát huy lợi ích sẵn có và hoàn thiện các cơ sở hạ tầng, Sóc Trăng sẽ tập trung nguồn lực thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo và phát triển kinh tế biển, nông nghiệp công nghệ cao, chế tạo, …

Kết luận

Với tốc độ phát triển vượt bậc của nền kinh tế, các khu công nghiệp và bất động sản, những nhà đầu tư có đủ lý do để tin rằng việc lựa chọn Sóc Trăng là điểm đến để đầu tư sẽmột quyết định quan trọng trong tương lai gần. Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ thông tin về khu công nghiệp sóc trăng tuyển dụng, hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về Sóc Trăng.

Xem thêm: Những Đặc Điểm Của Khu Công Nghiệp
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết