DANH MỤC SẢN PHẨM

Thông tin Khu công nghiệp Phước Đông -Tỉnh Tây Ninh

Với xu thế công nghiệp hóa đất nước, trong những năm qua, tỉnh Tây Ninh đã đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển các dự án khu công nghiệp. Mặc dù không nhiều nhưng hầu hết các khu công nghiệp đều quy mô cực lớn đến rất lớn. Với lợi thế tiếp giáp với các trung tâm công nghiệp chính của khu vực phía Nam và được thừa hưởng những tác động tích cực của khu công nghiệp, khu công nghiệp Phước Đông hiện là điểm đến của nhiều công ty lớn trong và ngoài nước.

Thông tin về Khu công nghiệp Phước Đông

Chủ đầu tư

Sài Gòn VRG là một thành viên của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam. Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu, có tiềm lực tài chính lớn, bề dày kinh nghiệm và uy tín cả trong và ngoài nước trong những lĩnh vực trồng, khai thác và chế biến mủ cao su, phát triển cơ sở hạ tầng, tài chính ngân hàng, v.v. 

Hiện tại, tổng vốn đầu tư của Công ty Sài Gòn VRG ước tính khoảng 200 triệu USD và đang được sử dụng để phát triển và quản lý những dự án tại khu kinh tế lớn phía Nam của Việt Nam. Các dự án này đóng vai trò quan trọng trong công việc kết nối và hợp tác giữa nước Việt Nam với các đối tác toàn cầu.

Sài Gòn VRG là một thành viên của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt

Sài Gòn VRG là một thành viên của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam

Vị trí địa lý

Vị trí chi tiết: Thuộc địa phận hai huyện, thị xã huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh. trung tâm của tỉnh Tây Ninh và cũng là điểm kết nối chính giữa thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Phnôm Pênh, hai trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của nước Việt Nam và Campuchia. 

Khu công nghiệp này được bao quanh bởi cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện. Đường Hồ Chí Minh - N2, ở quốc lộ 22 - Xuyên Á, trên đường cao tốc Mộc Bài thuộc Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh lộ 787, 782, hương lộ 2, quốc lộ 1A. Khu công nghiệp kết nối thuận tiện với các khu tiện ích quan trọng, các trung tâm công nghiệp, các khu công nghiệp trong khu vực và các bang lân cận: 

Khoảng cách từ cảng trung chuyển Thanh Phước: 10 km 

Khoảng cách từ Đường Xuyên Á (Quốc lộ 22): 10km 

Khoảng cách từ cửa khẩu Moc Bai: 20 km 

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Tây Ninh: 35 km 

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh: 60 km 

Khoảng cách từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất: 60 km 

Khoảng cách từ Cảng Cát Lái: 80 km

Khu công nghiệp Phước Đông

Thuộc địa phận hai huyện, thị xã huyện Gò Dầu và thị xã Trảng Bàng

Diện tích

Khu công nghiệp Phước Đông nằm trong Khu liên hợp công nghiệp, đô thị dịch vụ Phước Đông - Bời Lời có diện tích 2.190 ha. Trong đó, cơ cấu sử dụng tài nguyên đất cụ thể như sau: 

64,72% đối với nhà máy và công trường 

Kho cảng ICD và kho bãi chiếm 4,85% 

Đất xây dựng các công trình hạ tầng dân dụng xung yếu chiếm 1,48% 

2,3% cho trung tâm điều khiển dịch vụ 

Diện tích cây xanh mặt nước chiếm 14,81% 

Khu vực giao thông chiếm 11,84% 

Quy định về đất xây dựng xí nghiệp: Mật độ xây dựng tối đa ≤ 70%, hệ số sử dụng đất tối đa ≤ 2,1 lần

Đất xây dựng hành chính, dịch vụ công cộng: Mật độ xây dựng 40%, tầng cao trung bình 3 tầng, hệ số sử dụng đất 1,2 lần.

Ngành nghề thu hút đầu tư lại KCN Phước Đông

Một số ngành nghề thu hút đầu tư lại khu công nghiệp Phước Đông có thể kể đến như:

Sản xuất trang phục, sản xuất đồ chơi, sản xuất đồ uống, nhóm các dự án cơ khí (B), sản xuất dụng cụ thể dục, thể thao, sản xuất tủ, giường, bàn, ghế, sản xuất hoá chất và các sản phẩm hoá chất, nhóm các dự án điện tử viễn thông (A), sản xuất các sản phẩm kim loại (trừ vũ khí và đạn dược), nhóm các dự án sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm (G), sản xuất đồ kim hoàn, đồ giả kim hoàn và các chi tiết liên quan, sản xuất giấy và các sản phẩm từ giấy (không sản xuất bột giấy), …

Khu công nghiệp Phước Đông - Tây Ninh

Khu công nghiệp Phước Đông nằm trong Khu liên hợp công nghiệp

Sức hút của KCN Phước Đông - Tây Ninh

Với tầm nhìn tổng thể phù hợp với mô hình khu công nghiệp - dịch vụ đô thị, khu công nghiệp Phước Đông hướng tới mô hình phát triển bền vững và cân bằng giữa nhu cầu về phát triển công nghiệp với cung cấp những dịch vụ xã hội, bao gồm nhà ở và các tiện ích công cộng. Ngoài ra, khu công nghiệp Phước Đông sẽ được quy hoạch theo mô hình khu công nghiệp sinh thái. Các nhà đầu tư vào các KCN sẽ chú trọng ưu tiên đẩy mạnh trồng rừng, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, văn minh xung quanh khu công nghiệp, sử dụng năng lượng tái tạo sẽ gắn chặt lợi ích kinh tế với bảo vệ môi trường. Bền vững về mặt môi trường, tuân thủ nghiêm ngặt định hướng phát triển khu công nghiệp sinh thái của chính phủ Việt Nam.

Kết luận

Sự phát triển của khu công nghiệp Phước Đông cũng đã tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản. Các chuyên gia và công nhân ở đây sẽ là khách hàng tiềm năng cho các bất động sản ở Trảng Bàng cùng với nhà đất huyện Gò Dầu. Hy vọng qua bài viết trên của Halana, bạn sẽ hiểu hơn về khu công nghiệp đầy triển vọng này.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết