DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Đặc Điểm Của Khu Công Nghiệp

Với sự phát triển ngày càng nhiều của các khucông nghiệp, ngày càng nhiều công ty bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng và giá trị mà nó có thể mang lại cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư và nền kinh tế. Các khu công nghiệp đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các quốc gia đang phát triển.

Khu Công Nghiệp Là Gì?

Các khu công nghiệp là một phần của thành phố được dành riêng cho mục đích sử dụng công nghiệp. Các khu này không dành cho mục đích thương mại hoặc để ở. Các khu công nghiệp nói chung bao gồm cảng, nhà máy lọc dầu, trung tâm phân phối, nhà kho và nhà máy. Hầu hết các khu công nghiệp đều nằm ở những khu vực có môi trường thuận lợi cho các hoạt động công nghiệp. Ngoài ra, các ngành công nghiệp được ưu đãi về thuế khi có cơ sở kinh doanh tại khu công nghiệp cụ thể.
Các khu công nghiệp có thể là sự kết hợp giữa giao thông vận tải, cơ sở lưu trữ và sản xuất tại cùng một địa điểm. Điều này có thể liên quan đến các nhà máy hóa chất, nhà sản xuất thép, nhà chế biến thực phẩm và đồ uống, nhà sản xuất nhựa và sân bay.


Khu Công Nghiệp Là Gì?


Ví dụ, một khu công nghiệp nằm gần một cảng biển lớn sẽ được dễ dàng lưu thông với đường sắt và một số đường cao tốc với các phương tiện tạo ra các tuyến đường chính cho sự di chuyển của xe tải và các phương tiện nặng khác chở hàng hóa.
Các loại hình kinh doanh ngoài khu công nghiệp này sẽ bao gồm các cơ sở kho lạnh, công ty sản xuất linh kiện động cơ và kho phân phối.

Tầm Quan Trọng Của Khu Công Nghiệp Đối Với Thương Mại

Các khu công nghiệp có thể được cấu trúc để tập hợp các dịch vụ và tính năng bổ sung có lợi cho các công ty chiếm lĩnh không gian ở đó. Các cảng cung cấp khả năng tiếp cận cho hàng hóa và thành phẩm được đưa đến các trung tâm công nghiệp lớn để phân phối. Cần trục và các thiết bị nâng hạng nặng khác có sẵn tại khu công nghiệp được sử dụng để chuyển hàng hóa lên xe tải và toa xe lửa. Hàng hóa cũng có thể được lưu giữ tại các kho trong khu công nghiệp. Các nhà sản xuất có trụ sở tại khu công nghiệp có lối vào cảng có thể nhanh chóng thu mua nguyên liệu họ cần để tạo ra sản phẩm của mình.


Tầm quan trọng của khu công nghiệp

Cách Thức Hoạt Động Của Khu Công Nghiệp

Các khu công nghiệp có thể kết hợp nhiều công trình sản xuất, vận chuyển, kho bãi trong cùng một khu vực. Điều này có thể bao gồm các nhà máy hóa chất, nhà sản xuất nhựa, sân bay, nhà chế biến thực phẩm và đồ uống và nhà sản xuất thép.

Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Khu Công Nghiệp

Khoản Đầu Tư Dài Hạn

Các chủ doanh nghiệp và ngay cả các cơ sở khởi nghiệp đã bắt đầu thấy rằng các khu công nghiệp là môi trường tuyệt vời nhất cho các nhà khởi nghiệp. Sau đây chúng tôi điểm qua các đặc điểm của các khu công nghiệp để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn. Làm thế nào nó có thể phục vụ sự phát triển và thăng tiến của người định vị theo thời gian và làm thế nào nó có thể đóng góp cao vào sự phát triển của doanh nghiệp? Đây là những lý do sau:

  • Mục đích duy nhất của nó là bổ sung cho sản xuất và chế tạo
  • Mục đích sản xuất cho các nhà sản xuất vừa và nhỏ
  • Được xây dựng trong một đặc khu kinh tế có các doanh nghiệp và ngành công nghiệp cùng có lợi
  • Cơ sở hạ tầng và dịch vụ được trợ cấp như đường xá, điện, năng lượng, cấp nước, cấp khí đốt và các dịch vụ viễn thông, v.v.

Khi những nhà định vị đầu tư vào các khu công nghiệp, họ có thể dễ dàng hạ giá thành sản phẩm của mình thông qua các tác động chi phí đối với máy móc và bộ phận. Điều này dẫn đến việc thanh toán và giao hàng thuận tiện và hiệu quả hơn. Tất cả những yếu tố này có thể là một lợi thế to lớn để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu và sản xuất nhiều hàng hóa hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Không thể phủ nhận những điều này sẽ biến đổi doanh nghiệp rất nhiều.

Tầm Nhìn Cho Những Nhà Đầu Tư Nước Ngoài

Giá trị gia tăng của các khu công nghiệp đã thúc đẩy các mối quan hệ quốc tế. Tất cả các quốc gia đều đã có một thị trường ngách và quan điểm cạnh tranh nhất định mà họ cung cấp cho các nhà đầu tư quốc tế và nước ngoài. Ví dụ, một quốc gia như Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển, đây là một khoản đầu tư hợp lý để các nhà đầu tư nước ngoài ủng hộ. Đất nước này được coi là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất với nguồn nhân lực có khả năng đào tạo cao, cơ sở hạ tầng mở rộng và một số lượng đáng kể tài nguyên thiên nhiên. Các khu công nghiệp ở Việt Nam là một trong những địa điểm tiềm năng được các nhà đầu tư để mắt đến hiện nay.
Về cơ bản, các khu công nghiệp có lợi thế lớn nhất để các doanh nghiệp thành lập. Điều này là do cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và hiện đại kết hợp với những lợi ích tốt nhất mà một quốc gia có thể cung cấp.

Thuận Lợi Về Môi Trường

Các công ty sản xuất đang thực hiện một công việc xuất sắc trong việc tìm kiếm các giải pháp để giảm thiểu tác động môi trường từ trước đến sau sản xuất hàng hóa của họ. Vì chúng là những khu vực có quy mô lớn, các khu công nghiệp đã nổi lên để thiết kế một khu vực hoàn toàn mới về tính bền vững. Những điều này đề cập đến thiết kế môi trường, thiết kế năng lượng, thiết kế chất thải và các nguyên tắc cơ sở hạ tầng nhằm mục đích bảo tồn nhiều hơn cho các hoàn cảnh sinh thái. Dưới đây là những lợi ích về môi trường mà các khu công nghiệp có thể mang lại:

  • Giảm lượng khí thải
  • Nước ngầm cạn kiệt và ô nhiễm bề mặt
  • Bảo tồn nước
  • Giảm phát thải khí nhà kính
  • Vật liệu tái chế và tài nguyên bảo tồn
  • Công nghệ, năng lượng và điện có sẵn và đáng tin cậy


Ưu điểm của khu công nghiệp

Bạn có thể thấy ngay các thành phần này, khi được thêm vào với nhau, có thể tạo ra tác động như thế nào đến các tiêu chuẩn môi trường. Các khu công nghiệp nhận thức được các hiệu ứng sinh thái và xã hội cũng như giá trị bền vững. Đây là lý do tại sao họ đã cố gắng tạo ra một hệ thống phục vụ cho việc sản xuất hàng hóa nhanh hơn với mức chất thải thấp nhất và tác hại đến môi trường.
Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm những bài viết về:

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng
Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết