DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh sách các Khu công nghiệp Bình Chánh HCM

Khu công nghiệp Bình Chánh Hồ Chí Minh hiện đang được quy hoạch và phát triển, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là khu vực có tốc độ quy hoạch nhanh chóng và là địa điểm để phát triển nền kinh tế của thành phố. Cùng Halana tìm kiểu các khu công nghiệp được quan tâm nhiều hiện nay ở khu công nghiệp Bình Chánh HCM.

các khu công nghiệp Bình Chánh

Các khu công nghiệp Bình Chánh

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Một trong những địa điểm nổi bật khu công nghiệp Bình Chánh là khu công nghiệp Vĩnh Lộc có diện tích quy hoạch là 207 ha, thành lập theo Quyết định 81/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến năm 2007 khu công nghiệp này được chuyển đổi thành công ty TNHH Một thành viên Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, với số vốn 100% Nhà nước, pháp nhân tổ chức hoạt động theo mô hình Hội đồng thành viên, chủ sở hữu là Công ty TNHH Một thành viên Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn.

Những điểm thuận lợi của khu công nghiệp Vĩnh Lộc nằm ở vị trí sát trục giao thông QL1A, nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 8km và trung tâm thành phố khoảng 15km. Khoảng cách từ khu công nghiệp đến ga Sài Gòn khoảng 10km và cảng Sài Gòn 17km. Đây là vị trí thuận tiện trong việc di chuyển trên các tuyến đường chính và các vùng lân cận. 

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Khu Công Nghiệp Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân cũng nơi tập trung các doanh nghiệp của thành phố, thành lập bởi Quyết định số 630/TTg ngày 8/8/1997 theo Thủ Tướng Chính Phủ. Từ khi thành lập đến nay khu công nghiệp thu hút khoảng 166 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong số đó, có khoảng 3 công nghiệp liên doanh, 27 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư từ nước ngoài. Đây là khu công nghiệp được đánh giá là thành công nhất của thành phố.

Khu công nghiệp Bình Chánh này có diện tích 100 ha với các hoạt động chính gồm: cho thuê nền đất xây dựng nhà xưởng, chuyển giao quyền sử dụng, cho thuê hoặc bán nhà xưởng, các dịch vụ y tế, bảo hiểm, ngân hàng,... Đặc biệt khu công nghiệp tọa lạc tại phía Tây cách trung tâm thành phố khoảng 18km, khu dân cư khoảng 8km. Khoảng cách từ quốc lộ 1A đến khu công nghiệp khoảng 6km, di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 18km.

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Phong Phú

Khu công nghiệp Phong Phú là một trong những khu công nghiệp Bình Chánh nằm tại vị trí có giao thông đường bộ và thủy thuận lợi với quy mô lên tới 1.480.000 m2. Dự án được xây dựng có cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích phục vụ khu công nghiệp Đô Thị Nam Sài Gòn, góp phần thúc đẩy và phát triển tiến độ các nhà máy trong lòng thành phố. Đồng thời kích cầu nhà đầu tư với trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của khu công nghiệp, hiện đại hóa đất nước.

Tọa lạc tại nơi huyết mạch của giao thông đường thủy của thành phố, khu công nghiệp Phong Phú giáp sông Cần Giuộc, cận kề các trung tâm hàng hóa. Hiện nay khu công nghiệp Phong Phú vẫn là bãi đất hoang vắng, hạ tầng giao thông là con đường đất đá. một số khu đất để bảng cho thuê, bãi giữ xe,... Dù là dự án khởi công đã được 20 năm nhưng tiến độ dự án vẫn dậm chân tại chỗ, có đến 200 hộ gia đình bị giải tỏa. 

Xem thêm: Thông tin khu công nghiệp Hố Nai - Trảng Bom, Đồng Nai

Khu công nghiệp An Hạ

Phát triển theo xu hướng hiện đại, khu công nghiệp An Hạ hướng tới mục đích phục vụ các ngành điện tử, công nghiệp nhẹ, công nghệ cao liên quan đến sự phát triển bền vững của môi trường. Tọa lạc phía Tây thành phố, khu công nghiệp An Hạ giáp ranh với tỉnh Long An. Vào năm 2007 theo Quyết định số 4918/QĐ-UBND dự án được thông qua với diện tích 159,06 ha. 

Khu công nghiệp An Hạ cách trung tâm và sân bay khoảng 23km. Nằm cách quốc lộ 1A khoảng 10km, đi đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương sẽ khoảng 11km.

Khu công nghiệp An Hạ 

Khu công nghiệp An Hạ 

Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc A

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm kinh tế phía Tây Nam thành phố, khu công nghiệp Vĩnh Lộc A có các vị trí thuận lợi như: cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 8km, sát trục giao thông quốc lộ 1A thuận tiện di chuyển đến cảng, nhà ga Sài Gòn.

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc thành lập với mục đích thu hút các nhà đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp góp phần phát triển mạnh mẽ khu công nghiệp trên lợi ích đầu tư. Bên cạnh đó cung cấp các dịch vụ mở rộng, tiện ích cho hoạt động đầu tư trong và ngoài nước.

Hệ thống cấp điện nước có mạng lưới đảm bảo đầy đủ và hợp lý trong quá trình sử dụng. Hệ thống xử lý nước thải đáp ứng công suất cao ngày/đêm, đáp ứng tiêu chí bảo vệ môi trường, lọc khí hướng đến sự phát triển lâu dài, bền vững.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn về các khu công nghiệp Bình Chánh. Ứng với từng khu công nghiệp sẽ có ưu điểm và tồn tại hạn chế nên bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm: Tổng quan về khu công nghiệp Sông Hậu Hậu Giang


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết