DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh sách các khu công nghiệp Bắc Giang

Khu công nghiệp Bắc Giang gần đây trở thành trọng điểm thu hút đầu tư mới tại Việt Nam. Số lượng và quy mô phát triển nhanh chóng với tổng vốn đăng ký đạt 32.765 tỷ VNĐ. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Halana điểm qua các khu công nghiệp tại tỉnh Bắc Giang hiện nay. 

Khu công nghiệp Bắc Giang thu hút đầu tư

Bắc Giang là một tỉnh Đông Bắc của Việt Nam , nằm trên hàng lang kinh tế Hà Nội - Hải phòng. Khu vực này sở hữu nhiều lợi thế về nông lâm, thương mại, và dịch vụ. Không những vậy, với chính sách ưu đãi, công nghiệp tại Bắc Giang hiện thu hút lượng vốn đáng kể. 

Nhiều khu công nghiệp Bắc Giang mới nhanh chóng được quy hoạch và xây dựng. Hầu hết đều sở hữu quy mô lớn và nằm trên các trục đường chính, giao thông thuận lợi. 

Tính đến nay, toàn tỉnh có 28 khu và cụm công nghiệp đang hoạt động với diện tích 730,7ha. Số lượng dự án đầu tư và vốn thu hút được lần lượt là 186 và 32.765 tỷ VNĐ. Các khu công nghiệp lớn bao gồm: 

  1. KCN Đình Trám với diện tích 120ha 
  2. KCN Vân trung với diện tích 350ha 
  3. KCN Quang Châu với diện tích 426ha 
  4. KCN Hòa Phú với diện tích 207ha 
  5. KCN Song Khê - Nội Hoàng với diện tích 155ha 
  6. KCN Việt Hàn với 238ha

Bên cạnh đó là rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ khác. Trong giai đoạn 2012 - 2030, Bắc Giang dự định sẽ quy hoạch thêm 230 khu công nghiệp với 6.800ha. 3 khu công nghiệp sẽ được mở rộng với khoảng 400ha. Tới năm 2050, tỉnh đặt mục tiêu quy hoạch thêm 6 khu công nghiệp với tổng diện tích 1.474ha.  

Cập nhật danh sách KCN tại tỉnh Bắc Giang mới nhất 

Khu công nghiệp Bắc Giang đang phát triển với tốc độ chóng mặt về số lượng và quy mô. Dưới đây là danh sách cập nhật mới nhất các KCN đang hoạt động trên toàn tỉnh. Chắc chắn, trong tương lai, nhiều khu công nghiệp sẽ được mở rộng và bổ sung. 

KCN Đình Trám 

KCN Đình Trám tọa lạc tại xã Hồng Thái và Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, cách TP. Bắc Giang 10km. Đây là khu công nghiệp Bắc Giang được thành lập sớm nhất, từ năm 2003. 

Tổng diện tích khi thành lập lên tới 158ha. Sau khi quy hoạch, hiện diện tích KCN Đình Trám là 120ha. Tính đến hiện tại, khu công nghiệp đã thu hút 138 dự án với tổng vốn 7.782 tỷ VNĐ. 

Khu công nghiệp Đình Trám

Khu công nghiệp Đình Trám

KCN Quang Châu

KCN Quang Châu là khu công nghiệp lớn và quan trọng hàng đầu Bắc Giang. Khu công nghiệp sở hữu diện tích lên tới 426ha và được xây dựng theo mô hình hiện đại. Quần thể kiến trúc đan xen giữa KCN, khu đô thị và khu vui chơi. Do đó, đây là khu công nghiệp lớn tại miền Bắc thu hút đầu tư đa ngành. 

Khu công nghiệp Quang Châu

Khu công nghiệp Quang Châu

KCN Song Khê - Nội Hoàng 

KCN Song Khê - Nội Hoàng tọa lạc tại thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng. Tổng diện tích tại dây lên tới gần 155ha. Thành lập vào năm 2007, khu công nghiệp Bắc Giang này hiện sở hữu tiềm năng hiếm thấy. 

Vị trí thuận lợi để phát triển các ngành công nghiệp và dịch vụ vận chuyển. Đặc biệt, đây là điểm trung chuyển hàng hoá lớn từ các cửa khẩu biên giới Trung Quốc. 

Nhờ vậy, tính đến nay, KCN Song Khê - Nội Hoàng đã thu hút được 46 dự án đầu tư. Tổng số vốn đăng ký lên đến 1682 tỷ VNĐ. Lĩnh vực đầu tư tại đây đa dạng ngành nghề, song ưu tiên công nghệ cao, chế biến thực phẩm,... 

Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng

Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng

KCN Vân Trung 

KCN Vân Trung được thi công xây dựng tại bốn xã Vân Trung, Tăng Tiến, Hoàng Ninh và Nội Hoàng. Tổng diện tích ban đầu lên tới 433,28ha. Sau khi quy hoạch, diện tích hiện tại là 350ha. Khu công nghiệp nằm sắt Quốc lộ 1A mới, trục đường nối liền Hà Nội và Lạng Sơn. 

Vị trí cách thủ đô Hà Nội 45km, sân bay quốc tế Nội Bài 43km, và cảng Hải Phòng 120km. Giao thông thuận lợi, thích hợp phát triển công nghiệp và vận chuyển. Hiện tại, tổng vốn đăng ký tại khu công nghiệp Bắc Giang này là 85,21 triệu USD. 

Xem thêm: Khu công nghiệp công nghệ cao là gì? Các khu CNC tại Việt Nam

KCN Hòa Phú

KCN Hòa Phú tọa lạc tại các xã Châu Minh, Mai Đình Hương Lâm. Vị trí thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn. Tổng diện tích lên tới 400ha sau hai lần quy hoạch. Khu công nghiệp được định hướng đầu tư phát triển cơ khí lắp ráp, chế tạo điện tử,... Cho đến hiện tại, KCN Hòa Phú đã thu hút được 317 dự án với 7.865 tỷ VNĐ.

Khu công nghiệp Hoà Phú

Khu công nghiệp Hoà Phú 

KCN Việt Hàn 

KCN Việt Hàn được thành lập vào năm 2009 với vị trí đắc địa, sát Quốc lộ 1A. Sở hữu diện tích 238ha, khu công nghiệp này nằm trên các xã Hồng Thái, Hoàng Ninh, và Tăng Tiến. 

Theo định hướng phát triển, KCN Việt Hàn ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp sạch, bền vững. Trong đó, không thể không kể đến linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy,... Hiện, khu công nghiệp do công ty TNHH phát triển Fuji Phúc Long đầu tư xây dựng. 

Bên cạnh các khu công nghiệp lớn, Bắc Giang còn nhiều cụm công nghiệp khác. Trong đó, bao gồm cụm CN Đồi Ngô, An Châu, Hồng Thái, Đồng Đìa, Bố Hạ,... Trong tương lai, các khu công nghiệp Bắc Giang chắn sẽ còn phát triển và mở rộng. Tỉnh Đông Bắc này hứa hẹn trở thành trọng điểm thu hút vốn đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. 

Xem thêm: Danh sách 12 KCN ở Hải phòng - cập nhật mới nhất


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết