DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh sách 12 KCN ở Hải phòng - cập nhật mới nhất

Hải Phòng là tỉnh có khá nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế nhờ cảng biển, du lịch hàng hải và khu công nghiệp Hải Phòng thu hút những quan tâm lớn của các nhà đầu tư trong nước và ngoài thế giới. Tổng quan khu công nghiệp hải phòng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiềm năng và định hướng cho quyết định đầu tư của mình. 

Vai trò quan trọng của các khu công nghiệp Hải Phòng 

Nằm trong 28 tỉnh, thành phố ven biển trên cả nước, Hải Phòng được chính phủ công nhậnnơi có tiềm năng đa dạng và phong phú về kinh tế biển. Nó có hơn 126 km bờ biển, 100.000 km2 thềm lục địa và tới 4.000 km2 đại dương. Với vị trí đắc địa như vậy, tỉnh Hải Phòng được coi là cửa ngõ ra biển chính của khu vực phía Bắc và chiếm vị trí chiến lược, vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. 

Khu công nghiệp Hải Phòng

Hải Phòng được chính phủ công nhậnnơi có tiềm năng đa dạng và phong phú

Tại Nghị quyết 09-NQ / TW ngày 9 tháng 2 năm 2007, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định: Đầu tàu dẫn dắt toàn khu vực phát triển mạnh mẽ dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước, được sự ủng hộ, động viên của các cấp lãnh đạo, đến nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 20 khu công nghiệp Hải Phòng lớn nhỏ. Giúp Hải Phòng trở thành 1 trong những tỉnh đóng góp lớn vào nền kinh tế công nghiệp cả nước.

Danh sách 12 KCN ở Hải phòng mới nhất

Hải Phòng là một trong năm địa phương có quy mô công nghiệp hàng đầu cả nước, thu hút nhiều công ty trong và ngoài nước. Cho đến nay, Hải Phòng có 12 khu công nghiệp, bao gồm cả những khu công nghiệp mà đã đi vào hoạt động và những khu công nghiệp đang xây dựng.

Khu công nghiệp NOMURA

Toạ lạc: Nằm cạnh Đường Quốc lộ 5, Huyện An Dương, TP. Hải Phòng

Diện tích: 153 ha (123 ha là đất công nghiệp, 30 ha là cho cơ sở hạ tầng và những tiện ích)

Khu công nghiệp Đình Vũ

Toạ lạc: Đảo Đình Vũ, Quận Hải An, TP. Hải Phòng

Diện tích: 1.463 ha

Khu công nghiệp Đình Vũ vị trí thuận lợi gần các thành phố khác với hệ thống giao thông thuận tiện, quốc lộ 5, tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Trung Quốc, đường thủy nội địa, đường bộ trực tiếp bằng đường hàng không, gần cảng chính của Hải Phòng và các thành phố khác. Hệ thống cơ sở hạ tầng của đường giao thông nội bộ có độ rộng 68m đường chính và 24m đường phụ. Hệ thống điện có công suất 100kVA và máy biến áp 126 MVA. Trọng tâm còn là hệ thống lọc nước công suất 12.500 m2 ngày đêm, viễn thông, thoát nước, xử lý nước thải, tài chính và nhiều hệ thống tiện ích khác.

Khu công nghiệp Đình Vũ

Khu công nghiệp Đình Vũ vị trí thuận lợi gần các thành phố khác

Khu công nghiệp Đồ Sơn

Tọa lạc: Phường Ngọc Sơn, Quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng

Diện tích: 150 ha

Khu công nghiệp Tràng Duệ

Toạ lạc: Thuộc địa bàn các xã Lê Lợi, Hồng Phong, Quốc Tuấn, Bắc Sơn, Huyện An Dương, TP. Hải Phòng

Diện tích: 349 ha

Khu công nghiệp – Đô thị Tràng Cát

Tọa lạc: Phường Tràng Cát, Quận Hải An, Hải Phòng

Diện tích: 790,79 ha

Khu công nghiệp Tràng Cát đã được xây dựng theo một mô hình khu công nghiệp mới, bao gồm Khu công nghiệp công nghệ cao Hải Phòng, khu đô thị hay khu vui chơi giải trí và các khu biệt thự hướng biển tạo nên một cuộc sống và làm việc độc đáo, hiệu quả cao. Với vị trí thuận lợi nhìn ra biển cùng nhiều dịch vụ tiện ích hiện đại, nơi đây đã trở thành điểm nhấn của thành phố cảng và là điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn, thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hải Phòng ngày càng tăng.

Xem thêm: Thông tin Khu công nghiệp Phước Đông -Tỉnh Tây Ninh

Khu công nghiệp An Dương

Toạ lạc: Thuộc xã An Hòa, Bắc Sơn, Hồng Phong, Huyện An Dương, TP. Hải Phòng

Diện tích: 196,10 ha

Khu công nghiệp tổng hợp Cầu Kiền

Tọa lạc: Khu công nghiệp trải dài trên bốn địa bàn xã gồm: Lâm Động, Thiên Hương, Kiền Bái, Hoàng Động thuộc Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Quy mô: 263,47 ha

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Toạ lạc: Xã Kiền Bái, Huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Diện tích: 320 ha

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Toạ lạc: Thuộc địa bàn các xã Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Thủy Triều, Lập Lễ và Trung Hà của huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng

Diện tích: 597,6 ha

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nằm ở Cửa ngõ phía Bắc và cách trung tâm thành phố chưa đầy 5 km. Khu công nghiệp sẽ kết nối các dự án lớn của Thành phố Hải Phòng theo trục Bắc Nam và Quốc lộ 10, Tỉnh lộ 359 qua đường cao tốc Đông Tây. VSIP chỉ cách Cảng Hải Phòng và Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 8 km. VSIP Hải Phòng là 1 trong những dự án lớn của thành phố nhằm đầu tư vào các ngành công nghiệp sạch ví dụ như công nghệ thông tin, dược, điện tử,…

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Khu công nghiệp VSIP Hải Phòng nằm ở Cửa ngõ phía Bắc

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Tọa lạc: Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP. Hải Phòng

Diện tích: 377,46 ha

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tọa lạc ngay trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Là khối kinh tế tổng hợp, là trung tâm kinh tế biển đa công nghiệp, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu phát triển của các thành phố, tỉnh Hải Phòng, trong vùng duyên hải Bắc Bộ cả nước. Nam Đình Vũ là khu công nghiệp Hải Phòng duy nhất sở hữu bốn phân khu chức năng đa dịch vụ cùng với sản phẩm chất lượng cao tọa lạc tại những vị trí đẹp nhất. Khu công nghiệp còn sở hữu cảng biển nước sâu, khu vực chuyển hướng rộng lớn và là cửa ngõ ra biển Đông để tiếp nhận tàu container trọng tải trên 40.000 DWT, trên các tuyến đường dài hoạt động lượng hàng hóa được bảo đảm. 

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tọa lạc ngay trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải

Khu công nghiệp và dịch vụ hàng hải

Tọa lạc: Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP.Hải Phòng

Diện tích: 139,2 ha

Khu công nghiệp Minh Phương 

Toạ lạc: Thuộc khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải (Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, TP. Hải Phòng)

Diện tích: 234,1 ha

Kết luận

Từ bài viết trên chúng tôi đã đưa ra danh sách các khu công nghiệp tại Hải Phòng với quy mô lớn và tiềm năng lớn trên địa bàn tỉnh Hải Phòng. Thông tin chi tiết về mỗi khu công nghiệp hải phòng bạn có thể tham khảo tại nhiều nguồn chính thức khác.

Xem thêm: Khu công nghiệp công nghệ cao là gì? Các khu CNC tại Việt Nam


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết