DANH MỤC SẢN PHẨM

Cờ lê được sản xuất như thế nào?

Các dụng cụ cầm tay đều trải qua quy trình nghiêm ngặt trong việc sản xuất để đảm bảo chất lượng đầu ra và cờ lê cũng vậy. Mỗi chiếc cờ lê đều trải qua nhiều bước để có được chiếc cờ lê mà chúng ta sử dụng bây giờ. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm cờ lê

Cờ lê là một dụng cụ cầm tay có kích thước cố định nhỏ được thiết kế để siết chặt hoặc nới lỏng các chốt (giữ hai hoặc nhiều phôi với nhau) bằng cách xoay một đai ốc hoặc bu lông.

Cờ lê làm từ một mảnh kim loại duy nhất. Cờ lê có thể được làm từ một mảnh kim loại duy nhất…

Khái niệm cờ lê

Khái niệm cờ lê

Mối ghép và các bộ phận phụ trên một số loại cờ lê. … Hoặc có các khớp nối và các thành phần phụ.

  1. Cờ lê có một hoặc hai đầu. Phần đầu là phần của dụng cụ lắp trên, xung quanh hoặc vào dây buộc để kẹp chặt nó.
  2. Biên dạng là hình dạng và kích thước của phần đầu tiếp xúc với dây buộc. Cờ lê có cấu hình cố định nghĩa là chúng chỉ phù hợp với một kích thước và hình dạng của dây buộc và không thể điều chỉnh được (xem Có lựa chọn thay thế nào cho cờ lê không? Cho các dụng cụ tương tự, có thể điều chỉnh được gọi là 'cờ lê điều chỉnh').
  3. Kích thước của cờ lê thường là chiều rộng giữa hai mặt phẳng của biên dạng, cùng khoảng cách với chiều rộng qua đầu đai ốc hoặc bu lông có biên dạng tương ứng. Các ngoại lệ đối với quy tắc này là các kích thước tiêu chuẩn cũ hơn.
  4. Kích thước có thể theo đơn vị hệ mét hoặc hệ Anh. Kích thước hệ Anh hiện đại thường được viết bằng chữ viết tắt AF là viết tắt của 'trên các mặt phẳng' và cho biết kích thước là chiều rộng giữa các mặt phẳng của biên dạng, như trên.
  5. Một phép đo khác có thể được thực hiện là chiều rộng giữa hai góc đối diện của biên dạng, điều này sẽ được biểu thị bằng AC ('qua các góc') nhưng không được sử dụng để xác định kích thước cờ lê.
  6. Trục là tay cầm của cờ lê. Nó được người dùng nắm chặt và được sử dụng như một đòn bẩy để xoay dây buộc được kẹp bởi đầu.
  7. Chiều dài trục tăng theo kích thước biên dạng vì nó cần phải là một đòn bẩy lớn hơn. Chiều dài của trục tăng theo kích thước của biên dạng. Chốt lớn hơn cần nhiều đòn bẩy hơn để xoay chúng nên tay cầm cần dài hơn và chắc hơn.
  8. Cờ lê mũm mĩm có trục ngắn để chúng có thể được vận chuyển xung quanh. Hầu hết các cờ lê đều có trục đủ dài để cầm bằng một hoặc hai tay nhưng một số có thiết kế 'mập' để chúng phù hợp với không gian nhỏ hơn. Hãy nhớ rằng những thứ này không có nhiều đòn bẩy.

Các hình dạng khác nhau của biên dạng cờ lê. Rất nhiều kích thước và hình dạng khác nhau có sẵn cho tất cả các loại công việc khác nhau xung quanh nhà và trên khắp các ngành công nghiệp.

Cờ lê có thể được mua đơn lẻ hoặc theo bộ từ 3 đến 20 cờ lê. Cờ lê có thể được mua đơn lẻ hoặc theo bộ.

Xem thêm: Người tạo ra chiếc cờ lê đầu tiên là ai?

Các bước sản xuất một chiếc cờ lê

Hầu hết các loại cờ lê được chế tạo bằng quy trình rèn thả.

Bước 1

Các thanh thép được cắt thành từng đoạn ngắn, gọi là phôi và mỗi thanh được đưa qua một cuộn dây đốt nóng cảm ứng sử dụng điện từ để nung kim loại đến khoảng 1000 độ C.

Bước 1

Bước 1

Bước 2

Phôi được đặt trong ba khuôn (còn được gọi là 'khuôn') liên tiếp nhau. Khuôn trên rơi xuống phôi, buộc nó thành hình dạng. Khuôn đầu tiên cung cấp hình dạng thô của cờ lê, khuôn thứ hai là hình dạng hoàn thiện và khuôn thứ ba cắt kim loại thừa từ cờ lê đã hình thành.

Bước 2

Bước 2

Bước 3

'Đường cắt' (nơi mà hai nửa của khuôn ghép lại với nhau) được mài xuống để tạo ra bề mặt nhẵn và máy ép thủy lực đóng dấu tên nhà sản xuất và các chi tiết sản phẩm vào bề mặt của cờ lê.

Bước 4

Nếu cờ lê có đầu góc cạnh, máy sẽ uốn phần cuối của cờ lê thành hình dạng. Nếu cờ lê có đầu đai ốc dạng vòng hoặc loe, máy phay đứng sẽ cắt một lỗ qua tâm của đầu sẵn sàng để định hình và định cỡ bằng máy chuốt. Hộp và cờ lê bugi không được chế tạo bằng cách rèn thả. Chúng được làm từ ống thép được định hình bằng các công cụ định hình đẩy vào các đầu của ống, tạo ra các biên dạng.

Bước 5

Các cờ lê sau đó được tôi luyện để tăng độ bền của thép. Tôi luyện là một trình tự làm nóng và làm nguội cụ thể hơi khác nhau đối với từng loại thép. Đầu đai ốc bùng phát được tạo ra sau khi tôi luyện bằng cách cắt một phần nhỏ ra khỏi phía trước của đầu. Những chiếc cờ lê được để trong một bồn đá gốm và hóa chất di chuyển liên tục trong nửa ngày để chuẩn bị phủ bề mặt dụng cụ.

Bước 5

Bước 5

Bước 6

Một số cờ lê được mạ điện bằng cách nhúng vào một dãy bể chứa dung dịch niken và crom. Dòng điện đi qua cờ lê làm cho các hạt kim loại dính vào dụng cụ, tạo ra một lớp kim loại rất mỏng trên bề mặt.

Ôxít đen là một lớp phủ phóng đại được tạo ra bởi sắt trong thép phản ứng với một chất hóa học. Những loại khác được phủ một lớp oxit đen bằng cách ngâm trong dung dịch hóa học phản ứng với sắt trong thép, tạo ra một lớp phủ từ tính bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn.

Chất ức chế gỉ được sử dụng để phủ lên dụng cụ để bảo vệ khỏi bị ăn mòn. Các thanh trục cũng được nhúng vào dung dịch chống gỉ để bảo vệ chống ăn mòn thêm.

Bước 7

Các thành phần phụ cần được lắp vào cờ lê. Nếu cờ lê có nhiều thành phần, chúng được lắp với nhau, thường được lắp bằng tay. Ví dụ, đinh tán được lắp để giữ cố định đầu của cờ lê đầu uốn và bánh răng nhựa, được chế tạo bằng cách ép phun, được lắp vào đầu của cờ lê bánh cóc.

Bước 7

Bước 7

Quá trình ép phun được sử dụng để chế tạo các thành phần phụ và tay cầm cho cờ lê. Các thành phần đúc phun được tạo ra trong một khuôn, trong đó nhựa nóng chảy được đẩy dưới áp lực. Sau khi mảnh được thiết lập, nó có thể được lấy ra bằng nhựa, sử dụng quá trình ép phun, cờ lê cách nhiệt. Cờ lê cách điện hoàn toàn được chế tạo bằng cách đặt cờ lê vào khuôn ép và bơm nhựa nóng chảy vào một khoang bao quanh dụng cụ để cờ lê nổi lên với một lớp phủ nhựa.

Bước 8

Các đòn đánh được kiểm tra sức bền. Cuối cùng, mỗi công cụ được kiểm tra để đảm bảo nó đủ mạnh để đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Kết luận

Trên đây là các bước sản xuất một chiếc cờ lê. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin hay. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Lịch sử của cờ lê
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết