DANH MỤC SẢN PHẨM

Có Bao Nhiêu Ngành Công Nghiệp Thiết Bị Điện Tử?

Ngành công nghiệp điện tử đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và đang dần dần trở thành một ngành công nghiệp phát triển vững mạnh. Vậy trên thế giới hiện nay có bao nhiêu ngành điện tử tất cả? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sơ lược về ngành công nghiệp thiết bị điện tử

Ngành công nghiệp điện tử, đặc biệt là điện tử tiêu dùng, xuất hiện vào thế kỷ 20 và hiện đã trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ đô la. Xã hội đương đại sử dụng tất cả các thiết bị điện tử được xây dựng trong các nhà máy tự động hoặc bán tự động do ngành công nghiệp vận hành.

thiết bị điện tử

Các loại thiết bị điện tử hiện đại

Tương lai sắp tới, ngành công nghiệp điện tử chắc chắn sẽ trở thành thành ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia trên thế giới nhờ vào nhu cầu của người tiêu dụng ngày càng mở rộng.

Ví dụ như ngành công nghiệp điện thoại di động, dưới đây là hình ảnh này minh họa cách ngành công nghiệp điện thoại di động phát triển thành những gì chúng ta thấy ngày nay là điện thoại thông minh hiện đại.

Các ngành công nghiệp thiết bị điện tử

Ngành sản xuất

Hầu hết các thiết bị điện tử tiêu dùng được sản xuất tại Trung Quốc, do chi phí bảo trì, sự sẵn có của vật liệu, chất lượng và tốc độ khác với các quốc gia khác như Hoa Kỳ.

Các thành phố như Thâm Quyến đã trở thành trung tâm sản xuất quan trọng của ngành, thu hút nhiều công ty điện tử tiêu dùng như Apple Inc.

Ngành linh kiện điện tử

Một thành phần điện tử là bất kỳ thiết bị hoặc thực thể vật lý rời rạc cơ bản nào trong một hệ thống điện tử được sử dụng để tác động đến các điện tử hoặc trường liên kết của chúng. Các thành phần điện tử chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp, có sẵn ở dạng số ít và không được nhầm lẫn với các phần tử điện , là những khái niệm trừu tượng đại diện cho các thành phần điện tử được lý tưởng hóa.

Ngành phát triển phần mềm

Điện tử tiêu dùng như máy tính cá nhân sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau. Phần mềm nhúng được sử dụng trong một số thiết bị điện tử tiêu dùng, chẳng hạn như điện thoại di động. Loại phần mềm này có thể được nhúng trong phần cứng của thiết bị điện tử. Một số thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm phần mềm được sử dụng trên máy tính cá nhân kết hợp với các thiết bị điện tử, chẳng hạn như máy quay phim và máy ảnh kỹ thuật số , đồng thời cũng tồn tại phần mềm của bên thứ ba cho các thiết bị này.

Xem thêm: Những Thiết Bị Điện Tử Tiêu Thụ Điện Ngay Cả Khi Tắt

Ngành tiêu chuẩn hoá thiết bị điện tử

Đây là một ngành đặc biệt cần sự tham gia của các cấp nhà nước chính phủ. Một số thiết bị điện tử tiêu dùng tuân thủ các giao thức, chẳng hạn như giao thức kết nối "với tín hiệu hai chiều tốc độ cao". Trong viễn thông , giao thức truyền thông là một hệ thống các quy tắc kỹ thuật số để trao đổi dữ liệu trong hoặc giữa các máy tính.

Các triển lãm thương mại

Các triển lãm thương mại Consumer Electronics Show (CES) đã diễn ra hàng năm tại Las Vegas , Nevada từ khi thành lập vào năm 1973. Sự kiện này đã tăng từ có 100 nhà triển lãm trong năm nhậm chức của mình cho hơn 4.500 công ty trưng bày trong ấn bản 2020 của nó, tính năng mới nhất về điện tử tiêu dùng, bài phát biểu của các chuyên gia trong ngành và giải thưởng đổi mới.

Các t riển lãm thương mạiInternationale Funkausstellung Berlin (IFA) đã diễn ra ở Berlin , Đức từ khi thành lập vào năm 1924. Sự kiện này có tính năng điện tử tiêu dùng mới và các bài phát biểu của những người tiên phong trong ngành.

Các ngành bán lẻ

Bán lẻ điện tử là một phần quan trọng của ngành bán lẻ ở nhiều quốc gia. Tại Hoa Kỳ, các cửa hàng điện tử tiêu dùng chuyên dụng chủ yếu nhường chỗ cho các nhà bán lẻ hộp lớn như Best Buy , nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn nhất trong nước, mặc dù các cửa hàng chuyên dụng nhỏ hơn bao gồm Apple Store và các cửa hàng chuyên phục vụ, cho ví dụ, những người đam mê âm thanh và các trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như cửa hàng B&H Photo một chi nhánh ở Thành phố New York.

thiết bị điện tử

 

Các nhà bán lẻ trên phạm vi rộng, chẳng hạn như Walmart và Target , cũng bán đồ điện tử tiêu dùng trong nhiều cửa hàng của họ. Vào tháng 4 năm 2014, doanh số thương mại điện tử bán lẻ là cao nhất trong các danh mục máy tính và điện tử tiêu dùng. một số nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng cung cấp bảo hành mở rộng đối với các sản phẩm có chương trình như SquareTrade .

Dịch vụ và sửa chữa

Dịch vụ điện tử tiêu dùng có thể đề cập đến việc bảo trì các sản phẩm đã nói. Khi các thiết bị điện tử tiêu dùng gặp trục trặc, đôi khi chúng có thể được sửa chữa.

Vào năm 2013, tại Pittsburgh, Pennsylvania, việc nghe âm thanh từ các thiết bị âm thanh analog , chẳng hạn như máy ghi âm , thay vì âm thanh kỹ thuật số ngày càng phổ biến , đã làm tăng đáng kể hoạt động kinh doanh của ngành sửa chữa điện tử ở đó.

Các hướng đi của IEEE

Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE), tổ chức nghề nghiệp lớn nhất thế giới, có nhiều sáng kiến để nâng cao trình độ của ngành điện tử tiêu dùng. IEEE có một xã hội dành riêng cho hàng nghìn chuyên gia để thúc đẩy CE, được gọi là Hiệp hội Điện tử Tiêu dùng (CESoc).

IEEE có nhiều tạp chí định kỳ và hội nghị quốc tế để thúc đẩy CE và khuyến khích hợp tác nghiên cứu và phát triển trong CE. Hội nghị hàng đầu của CESoc, được gọi là Hội nghị Quốc tế IEEE về Điện tử Tiêu dùng (ICCE), là năm thứ 35 của nó.

  1. Giao dịch IEEE trên Điện tử tiêu dùng
  2. Tạp chí Điện tử Tiêu dùng IEEE
  3. Hội nghị quốc tế IEEE về điện tử tiêu dùng (ICCE)
Xem thêm: Rác Thải Điện Tử Là Gì? Chúng Được Phân Loại Như Nào?

Tổng Kết

Trên đây là tổng hợp các ngành công nghiệp thiết bị điện tử đang có mặt trên thế giới hiện nay. Halana rất mong các bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho các thiết bị và sản phẩm của mình.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết