DANH MỤC SẢN PHẨM

Những Thiết Bị Điện Tử Tiêu Thụ Điện Ngay Cả Khi Tắt

Không phải tất cả các thiết bị điện tử đều được thiết kế để tiêu thụ điện năng như nhau. Mỗi thiết bị trong nhà bạn đều sử dụng một loại năng lượng khác nhau, bạn cần lưu ý và sử dụng đúng cách để tối ưu hóa hóa đơn tiền điện hàng tháng. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn các thiết bị này.

các loại thiết bị điện tử

Các loại thiết bị điện tử

Lời mở đầu

Không có gì ngạc nhiên khi các thiết bị điện tử sử dụng điện khi chúng được bật. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là tất cả các thiết bị của chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng điện khi chúng bị tắt. Trên thực tế, có tới 10% hóa đơn điện của bạn được chi cho các thiết bị trong khi chúng thậm chí không được sử dụng! Đó là rất nhiều điện lãng phí cho cả hóa đơn hàng tháng của bạn cũng như hành tinh.

Vậy tại sao các thiết bị điện tử lại hút năng lượng khi tắt nguồn? Khi một thứ gì đó được cắm vào ổ điện, nó sẽ sử dụng ít nhất một lượng năng lượng nhỏ. Đối với nhiều người, đây sẽ chỉ là một số tiền nhỏ, hầu như không đáng chú ý; đối với những người khác, nó sẽ thực hiện các tác vụ nền như kiểm tra các bản cập nhật hoặc chờ đầu vào, điều này sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các thiết bị điện tử gia dụng phổ biến nhất sử dụng hết nguồn điện ở chế độ chờ ngay cả khi chúng đã tắt, cũng như những gì bạn có thể làm để giảm ảnh hưởng đến môi trường của chúng.

Những thiết bị điện tử tiêu thụ điện ngay cả khi tắt

Bộ định tuyến & modem

Modem của bạn sẽ vẫn được kết nối với Internet và bộ định tuyến của bạn sẽ liên tục phát tín hiệu WIFI, ngay cả khi không có thiết bị nào được kết nối với chúng.

Tivi

Bạn đã bao giờ nhận thấy đèn đỏ trên TV của mình khi nó tắt chưa? Đó chỉ là một dấu hiệu cho thấy nó vẫn đang hút điện. Nhiều TV mới hơn cũng có chức năng nghe để được tự động bật nguồn bởi các thiết bị khác hoặc giọng nói của bạn, ngoài việc hơi rùng rợn, cũng cần phải sử dụng năng lượng để hoạt động. Nó cũng cần phải duy trì cảnh báo để được bật nguồn bằng điều khiển từ xa.

Đầu phát Blu ray / DVD

Các thiết bị này thường hiển thị thời gian và do đó luôn sử dụng năng lượng để duy trì hoạt động của màn hình LED. Ngoài ra, họ cần luôn sẵn sàng nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa để được bật.

Hộp Set-Top

Việc ghi lại các chương trình tự động trong nền vô cùng tiện lợi, nhưng điều đó có nghĩa là PVR của bạn luôn nỗ lực làm việc trong nền. Nó cần chú ý đến thời điểm chương trình yêu thích của bạn sắp chiếu rồi ghi lại, điều mà nó không thể làm được nếu không có điện. Ngoài ra, giống như nhiều mục khác trong bài viết này, nó cũng cần nguồn điện để sẵn sàng nhận tín hiệu từ điều khiển từ xa của bạn.

Máy vi tính

Khi “tắt nguồn” máy tính, nhiều người trong chúng ta không thực sự tắt nguồn mà đặt nó ở trạng thái ngủ hoặc ngủ đông. Sau đó, máy tính được giữ ở chế độ năng lượng thấp, để giữ cho các chương trình hoạt động và cho phép máy tính được bật lại nhanh chóng. Điều này cũng đúng với màn hình nếu nút nguồn không được nhấn để tắt, nút này sẽ ở chế độ năng lượng thấp để chờ tín hiệu từ máy tính được bật lại.

thiết bị điện tử

Máy vi tính

Điện thoại không dây

Điện thoại không dây cần vừa sạc điện thoại, vừa duy trì kết nối không dây giữa điện thoại và đế của nó.

Hệ thống âm thanh

Nếu hệ thống âm thanh nổi của bạn có đồng hồ tích hợp thì nó sẽ liên tục hút năng lượng để giữ thời gian.

Máy in

Điều này đặc biệt xảy ra đối với nhữngngười để máy in ở chế độ chờ, vì vậy chúng không cần phải bật mỗi khi cần in thứ gì đó. Các máy in được kích hoạt không dây cũng sẽ cần duy trì tín hiệu WIFI đang hoạt động, thu hút nhiều năng lượng hơn.

Lò vi sóng

Khi họ không nấu thức ăn của bạn, lò vi sóng cũng có đồng hồ để hiển thị thời gian, đồng hồ này cần năng lượng để hiển thị.

Sạc điện thoại

Thật tiện lợi khi bạn chỉ cần lấy một sợi cáp và cắm nó vào điện thoại của mình, nhưng để bộ sạc cắm vào ổ cắm sẽ liên tục lấy điện ngay cả khi không có gì được cắm vào chúng. Đây cũng là trường hợp điện thoại đã được sạc đầy nhưng vẫn cắm điện.

Máy pha cà phê

Cũng giống như các mục khác trong danh sách này, nếu máy pha cà phê của bạn có đồng hồ thì tức là nó đang sử dụng hết điện.

Đồng hồ

Với tất cả các thiết bị này có đồng hồ tích hợp hút năng lượng, chúng ta cũng đừng quên đồng hồ báo thức chuyên dụng!

Bàn chải đánh răng điện

Bàn chải đánh răng điện cần được sạc lại sau khi bạn đã hoàn thành thói quen buổi sáng của mình. Sau khi được sạc đầy, chúng vẫn được cắm cả ngày khi bạn đi ra ngoài, điều này sẽ tiếp tục sử dụng hết năng lượng.

Xem thêm: Phân Loại Và Lợi Ích Của Thiết Bị Điện Tử

Làm thế nào để dừng thiết bị điện tử khỏi tiêu tốn điện năng

Rút phích cắm

Rõ ràng, cách đơn giản nhất để ngăn một thiết bị sử dụng năng lượng là rút phích cắm của thiết bị ra khỏi tường. Trong một thế giới hoàn hảo, bạn sẽ chỉ cắm các thiết bị của mình khi chúng sắp được sử dụng và sau đó rút phích cắm khi bạn đã hoàn tất; tuy nhiên, với rất nhiều hoạt động của chúng tôi hiện được thực hiện với thiết bị điện tử, điều này có thể khó thực hiện 100% thời gian.

thiết bị điện tử

Rút phích cắm cho các thiết bị điện

Rút ổ điện

Hầu hết các thanh nguồn đều có công tắc bật / tắt, giúp bạn dễ dàng cắt điện cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Đây là giải pháp tuyệt vời cho các khu vực cắm nhiều thiết bị bạn sử dụng cùng lúc, chẳng hạn như trung tâm giải trí. Thêm mười giây dành cho việc tắt dải nguồn có thể đồng nghĩa với việc ngăn TV, đầu phát Blu-Ray, bảng điều khiển trò chơi điện tử và âm thanh nổi của bạn sử dụng hết năng lượng trong thời gian còn lại trong ngày.

Xem thêm : Thiết Bị Điện Tử Hàng Hải Là Gì? Có Gì Đặc Biệt?
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết