DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại ống co nhiệt trên thị trường hiện nay

Nếu bạn làm bất kỳ công việc điện hoặc điện tử DIY nào, chắc chắn một lúc nào đó bạn cần sử dụng ống co nhiệt. Đây là một sản phẩm đa năng cho phép bạn cách điện dây, thêm dây giảm căng, cáp mã màu, và hơn thế nữa. Với các loại co nhiệt đặc biệt, bạn thậm chí có thể chống thấm nước và hàn! Vậy có bao nhiêu loại ống co nhiệt? Mời bạn xem ở bài viết dưới đây.

Đặc điểm phân loại ống co nhiệt

Tỷ lệ co rút và thu hẹp của ống co nhiệt

Bước quan trọng đầu tiên trong việc phân biệt các loại ống co nhiệt với nhau là tỷ lệ co ngót. Nhiệt co lại lớn hơn thành phẩm của nó, điều này cho phép một số dây dễ dàng lắp vào bên trong. Khi nhiệt được tác dụng, vật liệu co nhiệt đó sẽ co lại, và tỷ lệ co là bao nhiêu mà vật liệu cụ thể đó sẽ co lại so với dạng ban đầu. Đường ống cũng sẽ thu hẹp về chu vi và chiều dài tổng thể, đây là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lập kế hoạch ứng dụng.

ống co nhiệt

Đặc điểm phân loại ống co nhiệt

Tỷ lệ co rút:

  1. 4: 1 = 25% hình dạng ban đầu
  2. 3: 1 = 33% hình dạng ban đầu
  3. 2: 1 = 50% hình dạng ban đầu

Độ dày của ống co nhiệt

Ống co nhiệt cho hầu hết các nhà phân phối có cấu trúc một bộ có sẵn với nhiều kích cỡ khác nhau. Độ dày thành co nhiệt khác nhau rất quan trọng vì hai lý do:

  1. Độ dày cách điện xác định mức điện áp mà một dây đơn có thể xử lý. Lớp cách điện càng dày thì mức điện áp càng cao mà co nhiệt có thể xử lý.
  2. Các độ dày khác nhau của tường cũng là một vấn đề cần cân nhắc trong các ứng dụng yêu cầu không gian hạn chế.

Các mức độ sẵn có của tường khác nhau được xác định bởi loại sản phẩm đang được sử dụng, loại vật liệu và nhà sản xuất. Một số độ dày thành ống khác nhau của ống co nhiệt là:

  1. Thành ống dày
  2. Thành ống tiêu chuẩn
  3. Thành ống mỏng
  4. Thành ống siêu mỏng
Xem thêm: Một số loại cờ lê lực thông dụng

Các loại ống co nhiệt

Ống co nhiệt hai lớp keo

Ống co nhiệt được lót keo hai thành không giống như bất kỳ sản phẩm quản lý cáp nào khác. Khi nhiệt được tác động vào đường kết dính của co nhiệt (polyolefin), sẽ tan chảy đến nguồn dự định của nó, đảm bảo vừa khít.

Ống co nhiệt hai lớp keo

Ống co nhiệt hai lớp keo 

Co nhiệt được lót bằng chất kết dính cũng thường được cung cấp ở dạng dải hơn là dạng cuộn tiêu chuẩn. Điều này được thực hiện để ngăn chất kết dính vô tình tan chảy vào ống chỉ, điều này có thể xảy ra khi ở trong môi trường nhiệt độ cao.

Ống co nhiệt hai lớp thành

Co nhiệt kép cho thành ống được chế tạo với một lớp PTFE bên ngoài và một lớp FEP bên trong để tăng gấp đôi khả năng chống chịu.

Ống co nhiệt hai lớp thành

Ống co nhiệt hai lớp thành

Ống co nhiệt thành kép PTFE / FEP cung cấp khả năng chống ẩm, hóa chất và chống ăn mòn đồng thời đáng tin cậy trong môi trường nhiệt độ cao. Đây là một sản phẩm duy nhất chỉ có sẵn thông qua các nhà phân phối và nhà sản xuất cụ thể. Vật liệu cách nhiệt này không rẻ và không có sẵn trên ống chỉ. Loại công trình này được đóng gói với nhau theo chiều dài 4 feet.

Các câu hỏi liên quan đến ống co nhiệt

Đường kính bên trong tối thiểu bạn cần co nhiệt không co ngót là bao nhiêu?

Đảm bảo rằng dây cáp của bạn có thể vừa vặn với co nhiệt không bị co lại, tránh trường hợp kích thước của ống không phù hợp với công việc bạn đang làm.

Bạn nên có người tư vấn khi chọn mua các loại ống co nhiệt khi bạn không có nhiều kiến thức về nó.

Tỷ lệ thu nhỏ là bao nhiêu?

Câu hỏi này rất quan trọng vì nó quyết định mức độ chặt chẽ của nhiệt co ngót. Bạn nên ghi nhớ ứng dụng của mình vì một số ứng dụng nhất định vượt trội với các tỷ lệ thu nhỏ khác nhau. Ví dụ, các đầu nối thường phải có tỷ lệ co rút cao, vì nó làm cho kết nối tổng thể an toàn hơn.

Chiều dài tối thiểu cần thiết là bao nhiêu?

Khi tác dụng nhiệt, đường ống bị mất một phần nhỏ so với chiều dài tổng thể của nó. Cho nên bạn cần phải biết được chính xác chiều dài tối thiểu của ống co nhiệt bạn cần có để đảm bảo trong quá trình làm việc của bạn không xảy ra sai sót nào dẫn đến thiếu hay thừa vật liệu, làm cho lãng phí tiền bạc hoặc mất thêm công sức cho công việc bạn đang làm

Độ dày của tường ống co nhiệt là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi quan trọng cuối cùng bởi vì khi bất cứ thứ gì nở ra, nó sẽ mỏng đi, và điều ngược lại xảy ra khi mọi thứ co lại. Câu hỏi cuối cùng này thường rất quan trọng nếu độ dày của thành ống là một phần thiết yếu của ứng dụng.

Kết luận

Ống co nhiệt thường là một sản phẩm cáp bị bỏ qua, không chỉ là một trong những sản phẩm phổ biến nhất mà còn là một trong những sản phẩm đáng tin cậy nhất. Có nhiều loại vật liệu, tỷ lệ co ngót và độ dày thành khác nhau đã cho phép co ngót nhiệt trở thành một giải pháp đáng tin cậy cho các ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp.

Xem thêm: Các loại kìm cắt cáp thông dụng
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết