logo
cart


logo

Các loại kìm cắt cáp thông dụng hiện nay

Dụng Cụ Cầm Tay | 06 - 09 - 2022

Bạn thắc mắc không biết có bao nhiêu loại kìm cắt cáp ? Bạn đang muốn tìm mua một loại kìm cắt cáp có tốc độ cắt nhanh và phù hợp với yêu cầu làm việc của mình ? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về các loại kìm cắt cáp thông dụng hiện nay.

Tổng quan về kìm cắt cáp

Kìm cắt cáp là loại dụng cụ được công nhân, nhà thầu, thợ điện sử dụng rất nhiều, được dùng để cắt các loại dây cáp có cấu tạo gồm nhiều sợi cáp nhỏ li ti bên trong. Kìm có thể cắt được nhiều loại cáp như cáp đồng trục, cáp tín hiệu, cáp màn hình,..... Được ứng dụng rất rộng rãi trong các xưởng cơ khí chế tạo, điện lực, công trình xây dựng.

Các loại kìm cắt cáp thông dụng hiện nay

Thông thường kìm cắt cáp được chia làm 2 dạng là kìm cắt cáp sử dụng bằng sức tay và kìm cắt cáp sử dụng nguồn lực khác để vận hành, các nguồn lực ấy có thể là  khí nén, thủy lực hoặc điện, và trong mỗi dạng ấy cũng bao gồm nhiều loại kìm với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số loại kìm thông dụng hiện nay trên thị trường.

  • Kìm cắt cáp cơ khí: gọi là kìm cắt cáp cơ khí bởi loại kìm này hoạt động bằng cách sử dụng sức tay là chủ yếu. Kìm vận hành dựa trên cơ chế đòn bẩy để tăng lực cắt lên lưỡi cắt, giúp cho quá trình cắt cáp được diễn ra nhanh hơn, có chi phí đầu tư thấp, phù hợp cắt các loại cáp có kích thước và độ dày nhỏ. Khi thao tác với cáp điện người sử dụng cần chú ý đến vấn đề bảo hộ lao động.
  • Kìm cắt cáp thủy lực được tích hợp sẵn bơm: loại kìm này được sử dụng rất phổ biến trên thị trường với cấu tạo gồm bơm thủy lực đã được tích hợp trên thân kìm nên người dùng không phải bỏ thêm chi phí để đầu tư bơm thủy lực. Kìm hoạt động dựa vào hệ thống bơm thủy lực nên tốc độ cắt cáp cũng nhanh hơn so với kìm cắt cáp cơ khí, có thể cắt được nhiều loại cáp cỡ vừa có chất liệu là đồng-nhôm.
  • Kìm cắt cáp thủy lực sử dụng bơm rời: Loại này giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và sức lao động nhiều nhất, tuy nhiên do đặc tính sử dụng bơm rời nên người sử dụng sẽ phải tốn thêm chi phí để đầu tư bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực, qua đó mới tạo thành bộ nguồn hoạt động hoàn chỉnh. Kìm có thể cắt các loại cáp có kích cỡ lớn với tốc độ rất nhanh và dễ dàng, người dùng cũng có thể đứng từ xa vận hành kìm, rất tiện lợi.

Vì sao nên sử dụng kìm cắt cáp thủy lực ?

Khi thi công với những loại cáp có kích cỡ lớn, nếu chỉ sử dụng các loại kìm cơ khí thì người dùng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, dây cáp sau khi cắt cũng không được đảm bảo về độ chính xác và tính thẩm mĩ. Do đó sử dụng kìm cắt cáp thủy lực chắc chắn sẽ là phương pháp hợp lý nhất, nó giúp cho bạn vừa không mất nhiều thời gian và sức lao động, vừa có thể cắt mọi loại cáp với tốc độ nhanh và độ chính xác cao.

Mua ở đâu kìm cắt cáp có giá tốt và uy tín ?

Sau khi đã hiểu hết về các loại kìm cắt cáp thông dụng thì việc tìm được nơi bán kìm cắt cáp phù hợp cũng là điều rất quan trọng, bởi nếu bạn mua phải loại kìm không đạt đủ yêu cầu làm việc vượt quá yêu cầu mình đặt ra thì sẽ làm hao tốn rất nhiều chi phí.

Mua sản phẩm cho công nghiệp ở đâu Nhanh - Tốt - Giá cạnh tranh

Eiindustrial Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Mọi Chi tiết vui lòng liên hệ

 

Xem thêm : 

 

Cờ lê lực là gì , Cách sử dụng cờ lê lực
Ưu điểm nổi bật của kìm bấm cos
Kìm bấm ép đầu Cos giá rẻ
Giá bán các loại kìm bấm cos thông dụng
Tags:

Tin Mới Nhất