DANH MỤC SẢN PHẨM

Bao Quát Về Ngành Công Nghiệp Nhẹ

Ngành công nghiệp nhẹ có thể được đặc trưng bởi tính không bền của các sản phẩm được sản xuất và đầu tư vốn ít hơn vào nhà máy và thiết bị.

Sơ lược về ngành công nghiệp nhẹ

Công nghiệp nhẹ thường ít thâm dụng vốn hơn công nghiệp nặng, và hướng đến người tiêu dùng hơn là định hướng kinh doanh. Các cơ sở công nghiệp nhẹ thường ít tác động đến môi trường hơn các cơ sở liên quan đến công nghiệp nặng và luật phân vùng có nhiều khả năng cho phép công nghiệp nhẹ gần các khu dân cư. Đó là sản xuất hàng tiêu dùng nhỏ.

công nghiệp nhẹ

Một định nghĩa kinh tế cho rằng công nghiệp nhẹ là "hoạt động sản xuất sử dụng một lượng vừa phải các nguyên liệu đã qua chế biến một phần để sản xuất các mặt hàng có giá trị tương đối cao trên một đơn vị trọng lượng". Ví dụ về các ngành công nghiệp nhẹ bao gồm sản xuất quần áo, giày dép, đồ nội thất, điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng. Ngược lại, đóng tàu sẽ thuộc ngành công nghiệp nặng.

Mối liên hệ giữa ngành thứ cấp và ngành công nghiệp nhẹ

Khu vực này, còn được gọi là công nghiệp sản xuất, lấy nguyên liệu thô do các ngành công nghiệp chính cung cấp và chế biến chúng thành hàng tiêu dùng, hoặc tiếp tục chế biến hàng hóa mà các ngành công nghiệp thứ cấp khác đã biến đổi thành sản phẩm, hoặc xây dựng tư liệu sản xuất dùng để sản xuất hàng tiêu dùng và hàng không tiêu dùng Các mặt hàng. Công nghiệp thứ cấp cũng bao gồm các ngành sản xuất năng lượng (ví dụ, các ngành công nghiệp thủy điện ) cũng như ngành xây dựng.

công nghiệp nhẹ
Công nghiệp cấp hai có thể được chia thành công nghiệp nặng hoặc quy mô lớn và công nghiệp nhẹ hoặc quy mô nhỏ. Ngành công nghiệp quy mô lớn thường đòi hỏi vốn đầu tư lớn vào nhà máy và máy móc , phục vụ một thị trường rộng lớn và đa dạng bao gồm các ngành sản xuất khác, có tổ chức công nghiệp phức tạp và thường xuyên có lực lượng lao động chuyên môn có tay nghề cao và tạo ra một khối lượng lớn sản lượng. Ví dụ sẽ bao gồm lọc dầu , sản xuất thép và sắt ( xem đồ kim loại ), sản xuất xe cơ giới và máy móc hạng nặng, sản xuất xi măng , tinh luyện kim loại màu, đóng gói thịt và sản xuất điện thủy điện .
Ngành công nghiệp nhẹ hoặc quy mô nhỏ, có thể được đặc trưng bởi tính không bền của các sản phẩm được sản xuất và đầu tư vốn ít hơn vào nhà máy và thiết bị, và nó có thể liên quan đến các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, chẳng hạn như sản xuất theo yêu cầu hoặc thủ công. Lực lượng lao động có thể có kỹ năng thấp, như trong công việc dệt may và sản xuất quần áo , chế biến thực phẩm và sản xuất nhựa , hoặc có tay nghề cao, như trong sản xuất phần cứng máy tính và điện tử , sản xuất dụng cụ chính xác, cắt đá quý và công việc thủ công.

Đặc điểm ngành công nghiệp nhẹ

Các ngành công nghiệp nhẹ đòi hỏi ít nguyên liệu, không gian và năng lượng hơn. Trong khi ngành công nghiệp nhẹ thường ít gây ô nhiễm, đặc biệt là so với ngành công nghiệp nặng, một số ngành công nghiệp nhẹ có thể gây ô nhiễm đáng kể hoặc có nguy cơ ô nhiễm. Ví dụ, sản xuất điện tử, bản thân nó thường là một ngành công nghiệp nhẹ, có thể tạo ra mức độ độc hại tiềm tàng của chất thải chì hoặc hóa chất trong đất nếu không xử lý đúng cách các sản phẩm hàn và chất thải (chẳng hạn như chất làm sạch và tẩy dầu mỡ được sử dụng trong sản xuất).

công nghiệp nhẹ
Hầu hết các sản phẩm công nghiệp nhẹ được sản xuất cho người tiêu dùng cuối cùng chứ không phải là sản phẩm trung gian để sử dụng cho các ngành công nghiệp khác . Các cơ sở công nghiệp nhẹ thường ít tác động đến môi trường hơn các cơ sở liên quan đến công nghiệp nặng. Vì lý do đó, luật phân vùng có nhiều khả năng cho phép công nghiệp nhẹ gần các khu dân cư.
Một định nghĩa cho rằng công nghiệp nhẹ là " hoạt động sản xuất sử dụng một lượng vừa phải các nguyên liệu đã qua chế biến một phần để sản xuất các mặt hàng có giá trị tương đối cao trên một đơn vị trọng lượng".
Các ngành công nghiệp nhẹ:

 • Công nghiệp thực phẩm
 • Marysville Nestle R&D
 • Làm giấy
 • Nhựa
 • Ngành da
 • Tài liệu
 • Gỗ
 • Thiết bị điện gia dụng

Sản phẩm sử dụng chung:

 • Sản phẩm nhà bếp và ăn uống
 • Chăm sóc sắc đẹp và cá nhân
 • Sản phẩm dệt dân dụng
 • Làm sạch và bảo quản
 • Đồng hồ, đồng hồ và kính mắt
 • Làm vườn và giải trí
 • Đồ trẻ em
 • Đồ lặt vặt gia đình
 • Quảng cáo và đóng gói

Ngành công nghiệp bậc ba và bậc bốn

Ngoài ngành công nghiệp thứ cấp ( bao gồm công nghiệp nhẹ ), chúng ta cũng có thể kể đến ngành công nghiệp bậc ba và bậc bốn.
Khu vực rộng lớn này, còn được gọi là ngành dịch vụ , bao gồm các ngành, trong khi không sản xuất hàng hóa hữu hình , cung cấp dịch vụ hoặc thu lợi vô hình hoặc tạo ra của cải. Khu vực này thường bao gồm cả doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp chính phủ.
Các ngành của lĩnh vực này bao gồm, trong số các ngành khác, dịch vụ ngân hàng , tài chính , bảo hiểm , đầu tư và bất động sản; thương mại bán buôn, bán lẻ và bán lại; phương tiện đi lại ; dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn, pháp lý và cá nhân; du lịch , khách sạn , nhà hàng và giải trí; dịch vụ sửa chữa và bảo trì; và các dịch vụ y tế, phúc lợi xã hội , hành chính, cảnh sát , an ninh và quốc phòng.
Một phần mở rộng của ngành công nghiệp cấp ba thường được công nhận là ngành riêng của nó, ngành công nghiệp thứ tư, liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ dựa trên thông tin hoặc định hướng tri thức. Giống như khu vực đại học, nó bao gồm sự kết hợp của các nỗ lực của tư nhân và chính phủ. Các ngành và hoạt động trong lĩnh vực này bao gồm hệ thống thông tin và công nghệ thông tin (CNTT); nghiên cứu và phát triển , bao gồm cả phát triển công nghệ và nghiên cứu khoa học; phân tích và tư vấn chiến lược và tài chính; công nghệ và dịch vụ truyền thông và truyền thông ; và giáo dục , bao gồm cả công nghệ và dịch vụ giảng dạy , giáo dục.

HALANA Nền tảng thương mại điện tử dành cho công nghiệp đem đến giải pháp mua hàng toàn diện, quản lý mua hàng cho danh nghiệp cùng nhiều công nghệ mới giúp việc mua hàng cho doanh nghiệp dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí và Tối ưu quá trình mua hàng

Dưới đây là một số bài viết liên quan dành cho bạn:

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết