DANH MỤC SẢN PHẨM

Tô vít lực và ứng dụng trong cuộc sống

Trong cuộc sống, công việc hàng ngày việc vặn những con vít nghe có vẻ dễ nhưng nó không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu vặn không đủ lực hoặc vặn không đúng cách sẽ không đảm bảo được độ chắc chắn, đồng thời cũng dễ gây hư hỏng đến thiết bị. Do đó cần có một loại tô vít có thể đáp ứng được về lực siết, và đó chính là tô vít lực. Vậy tô vít lực là gì và ứng dụng của tô vít lực trong cuộc sống ra sao, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tô vít lực là gì?

Tô vít lực là loại dụng cụ mà ta có thể điều chỉnh lực siết trực tiếp lên tô vít trong quá trình làm việc, giúp cho công việc trở nên tiện lợi hơn, người sử dụng cũng không phải tốn nhiều công sức trong việc vặn các loại ốc vít. Tô vít lực được sử dụng rất rộng rãi trong ngành điện tử, trong các xưởng cơ khí, nhà máy chế tạo, lắp ráp máy móc,.... 

Tô vít lực là gì?

Tô vít lực là gì?

Tô vít lực có những loại nào?

  1. Tô vít lực loại cơ: là loại được sử dụng phổ biến nhất, có thể chỉnh lực trực tiếp trên tô vít. 
  2. Tô vít lực chỉ kim: dùng để kiểm tra lực siết của ốc vít và lực siết sẽ được hiển thị trên đồng hồ chỉ kim. 
  3. Tô vít lực điện tử: chủ yếu dùng để test lực siết, lực sẽ được hiển thị trên LCD 
  4. Tô vít lực khí nén: sử dụng khí nén dùng trong dây chuyền có tính tự động hóa cao và thường được dùng kèm với bộ điều khiển lực. 
  5. Tô vít lực điện sử dụng điện: dùng trong dây chuyền có tính tự động hóa cao cà dùng kèm với một bộ điều khiển. 

Ngoài ra tô vít lực còn được phân loại theo đầu vặn như đầu dẹt, tam giác, lục giác hoặc các đầu từ 3 đến 6 cạnh để sử dụng vừa vào phần đầu của trục vít có cùng kích cỡ. Thiết kế tô vít lực nhỏ gọn, tay cầm bằng cao su, kim loại bền giúp cho việc thao tác dễ dàng và tiện lợi, có thể mang theo bất cứ đâu. 

Xem thêm: Các loại ống co nhiệt trên thị trường

Tô vít lực có những loại nào?

Tô vít lực có những loại nào?

Ứng dụng tô vít lực trong cuộc sống 

  1. Kiểm tra lực siết của các loại ốc vít trên các thiết bị, máy móc.
  2. Lắp ráp, sửa chữa các thiết bị điện máy lớn như tủ lạnh, điều hòa, ti vi,... và một số thiết bị điện khác phục vụ cho cuộc sống.
  3. Lắp ráp các thiết bị nội thất như giường, tủ, bàn, ghế.

Một điều nữa là khi bạn sửa chữa bằng tay nếu bạn vặn quá mạnh sẽ làm hỏng vật dụng, vặn lỏng thì không chắc chắn, an toàn hoặc nếu dùng lực nhiều quá sẽ khiến con vít vặn vào sẽ không chính xác và thẳng. Do đó tô vít lực là dụng cụ rất cần thiết giúp cho công việc siết ốc vít trở nên nhẹ nhàng hơn mà vẫn đảm bảo đủ lực, an toàn. 

Thông thường thì thiết bị tô vít lực được sử dụng để phục vụ cho công nghiệp, trong các hoạt động sản xuất, lắp ráp máy móc, đồ nội thất. Nếu bạn chỉ có nhu cầu lắp ráp, sửa chữa đồ gia dụng thì việc chọn tô vít lực sẽ làm bạn tốn rất nhiều chi phí

Ứng dụng tô vít lực trong cuộc sống

Ứng dụng tô vít lực trong cuộc sống 

Kết luận

Trên đây là bài viết về tô vít lực và ứng dụng trong cuộc sống. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên theo dõi Halana để biết thêm nhiều thông tin hay. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Cẩm nang cho người lao động về ống co nhiệt
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết