DANH MỤC SẢN PHẨM

Thương mại điện tử B2B và ưu điểm của ngành thương mại điện tử

Có nhiều lợi thế khi sử dụng nền tảng thương mại điện tử B2B và chúng rất quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh. Dưới đây là một số lý do tại sao sử dụng nền tảng thương mại điện tử B2B là hướng đi cần thực hiện. Cùng Halana tìm hiểu ngay nhé!

Lợi ích khi bánhàng trên sàn TMĐT B2B></p><p class=

Lợi ích khi hàng hàng B2B

Lợi ích khi sử dụng nền tảng TMĐT b2B

Tiếp cận khách hàng mới

Trang thương mại điện tử B2B với danh mục trang được khai báo là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng mới B2B. Bằng cách truy cập trực tuyến, bạn có thể sử dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ( SEO , SEM, …) để tăng phạm vi tiếp cận của mình.

Những người mua trong tương lai của bạn không chỉ thích mua sắm trực tuyến mà sẽ yêu thích nó. Người mua B2B đã quá quen với việc mua hàng trực tuyến, họ sẽ bắt đầu điều đó. Mua hàng trực tuyến hiệu quả và việc mua hàng lặp lại dễ dàng hơn nhiều.

Quản lý nhà cung cấp và khách hàng tốt hơn

Khái niệm thương mại điện tử B2B cung cấp khả năng quản lý tốt hơn cho cả nhà cung cấp và khách hàng. Chuyển sang kỹ thuật số có nghĩa là bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp. Điều này sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu về cách khách hàng của bạn mua sắm.

Bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này để tạo trải nghiệm mua sắm tốt hơn, được cá nhân hóa hơn cho khách hàng của mình. Về cơ bản, toàn bộ sáng kiến là đôi bên cùng có lợi.

Bán nhiều hơn cho khách hàng hiện tạiKhông chỉ giúp bạn tiếp cận khách hàng mới, thương mại điện tử B2B còn cho phép bạn dễ dàng triển khai chương trình bán kèm theo và tự động bán thêm. Điều này đi đôi với việc cung cấp cho người mua hàng trải nghiệm được cá nhân hóa. Bạn sẽ có thể giúp họ tìm thấy sản phẩm mà họ đang tìm kiếm mà không cần họ phải hỏi – giống như một nhân viên bán hàng trực tiếp sẽ làm.

Phân tích dữ liệu tốt hơn

Thương mại điện tử B2B cung cấp nền tảng hoàn hảo để tổ chức khởi chạy chiến dịch phân tích toàn diện. Với phân tích, B2B có thể đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.

Tính năng này có sẵn trong mọi nền tảng thương mại điện tử B2B cung cấp phân tích chuyên sâu về hiệu quả bán hàng. Bạn có thể tạo nhiều loại báo cáo khác nhau để hiểu hoạt động kinh doanh của mình đang tiến triển như thế nào.

Phân tích sẽ giúp bạn xác định những gì hiệu quả và những gì không cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm trên trang web của bạn và theo đó thực hiện các bước để tăng mức độ tương tác với trang web. Nói chung, tính năng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của tổ chức của bạn.

Tiếp thị thương mại điện tử B2B

Cho dù bạn có do dự gì khi khởi chạy cửa hàng thương mại điện tử B2B, hãy biết điều này: không thể thực hiện được điều gì cần thiết cho một doanh nghiệp B2B trực tuyến thịnh vượng.

 1. Quý khách có nhu cầu đặt hàng số lượng lớn? Làm xong.
 2. Có khách hàng cần kích thước hoặc vật liệu cụ thể? Kiểm tra.
 3. Có khách hàng với tài khoản đang hoạt động hoặc tỷ giá thương lượng trước không? Quan tâm.

Dưới đây là cách tiếp thị với khách hàng B2B của bạn để tăng doanh số bán hàng trực tuyến, hợp lý hóa hoạt động kinh doanh của bạn và tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất: đưa sản phẩm đến tay khách hàng của bạn:

 1. Hướng dẫn cho khách hàng tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.
 2. Hướng dẫn khách hàng cách tiết kiệm thời gian cho bản thân và BẠN.
 3. Sử dụng công nghệ để giảm bớt công việc thủ công và sai sót.
 4. Tăng sự ủng hộ và lòng trung thành của khách hàng với tất cả thời gian của bạn.
 5. Điều chỉnh các nhóm của bạn với một nguồn sự thật duy nhất – và mở rộng quy mô tốt hơn.
 6. Giảm chi phí trong khi tăng doanh số bán hàng (không có trí tuệ).
 7. Làm cho thương mại điện tử tích hợp, không phải là trọng tâm.
 8. Nói chuyện với khách hàng như bạn vẫn luôn làm – bây giờ, qua tin nhắn hoặc tin nhắn.
 9. Phân khúc trải nghiệm của khách hàng để mọi người cảm thấy đặc biệt (và bạn không cảm thấy sa lầy).
Xem thêm: Tất tần tật những điều bạn cần biết về mô hình bán hàng B2B

tiếp thị thương mại điện tử

Tiếp thị thương mại điện tử

Hướng dẫn các tính năng và khuyến mãi

Khái niệm chiến lược trực tuyến đan xen giữa nội dung và thương mại có một ứng dụng rất thực tế. Nếu người dùng không được cung cấp tất cả thông tin – từ biểu đồ định cỡ, danh sách thành phần, hướng dẫn cách làm – họ sẽ tìm kiếm thông tin đó ở nơi khác. Việc thăm dò đó thường dẫn đến việc người tiêu dùng bước vào một kênh mua hàng khác bên ngoài kênh thương mại kỹ thuật số của tổ chức bạn.

Trải nghiệm người dùng B2B đã chuyển đổi từ các cổng thông tin giống như màn hình xanh với thông tin hạn chế thành các con đường giáo dục giúp đẩy sản phẩm và khuyến mại đến người mua của bạn. Tại sao? Vì đây là cách hoạt động của thang giá trị trực tuyến. Bạn chứng minh giá trị của mình với khách hàng miễn phí thông qua nội dung giáo dục.

Sau đó, bạn chốt giao dịch khi họ tin tưởng bạn. Các công ty sử dụng mô hình kinh doanh B2B từ lâu đã thực hiện điều này bằng các cuộc trò chuyện qua điện thoại hoặc đồ uống. Bây giờ, bạn cần làm điều đó để tăng lưu lượng truy cập và chốt doanh số bán hàng trực tuyến.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn đọc đã hiểu rõ hơn về lợi ích khi bán hàng trên sàn B2B cũng như các mô hình liên quan đến B2B. Quý khách hàng muốn gia tăng doanh số thì 1 trong những sàn TMĐT B2B ở Việt Nam luôn giải quyết được các vấn đề khó khăn này cùng tìm hiểu và đăng ký vào link bên dưới để trải nghiệm rõ hơn.

Link đăng ký : Đăng ký bán hàng cùng Halana


Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết