DANH MỤC SẢN PHẨM

Công dụng của thùng carton to và thùng carton nhỏ

Thùng carton đang là một vật dụng không thể thiếu trong việc đóng gói hàng hoá và vận chuyển. Tuỳ thuộc vào từng kích thước sẽ có mỗi loại thùng carton, có 2 loại chủ yếu là thùng carton to và thùng carton nhỏ. Vậy hãy cùng HALANA tìm hiểu 2 loại thùng carton trên và công dụng của chúng nhé!

Thùng carton to là gì?

Thùng carton to hay còn được gọi là thùng carton lớn là loại thùng carton có kích thước khổ lớn. Chủ yếu được sử dụng cho việc đóng gói và vận chuyển các loại hàng hoá lớn, nặng và cồng kềnh như là tủ lạnh, máy giặt,….hoặc các hàng hoá của ngành xuất nhập khẩu, logistics.

Thùng carton to có nhiều kích thước khác nhau

Thùng carton to với kích thước lớn.

Xem thêm: Thùng carton là gì?

Đặc điểm của thùng carton to

Thùng carton to được sản xuất với quy trình vô cùng hiện hại, được thiết kế riêng để phù hợp với từng loại hàng hoá, sản phẩm. Vì thế thùng carton to đảm bảo được độ chính xác cao, chất lượng đóng gói vô cùng tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hoá. Đặc điểm của thùng carton to cụ thể như sau:

 1. Cấu tạo: thùng carton to thường được thiết kế từ giấy carton 5 lớp hoặc 7 lớp hoặc 3 lớp giấy với kết cấu là các lớp sóng A (4,7mm) hoặc lớp sóng B (2,5mm).
 2. Kích thước: kích thước hộp carton là khổ lớn, hoặc có thể đa dạng tuỳ thuộc vào mỗi yêu cầu riêng của khách hàng với từng loại hàng hoá. Sau đây là bảng tham khảo kích thước của thùng carton to.
Thùng carton to 3 lớpThùng carton to 5 lớpThùng carton to 7 lớp
60 x 40 x4060 x 40 x40    60 x 40 x40
50 x 38 x 3845 x 45 x 4048 x 52 x 85
47 x 36 x 3652 x 35 x 4052 x 57 x 136
40 x 22 x 4055 x 40 x 45   55 x 63 x 139
50 x 40 x5050 x50 x 5075 x 16 x 47
60 x 60 x 6060 x 60 x 6060 x 60 x 60
 1. Các loại thùng carton to: thùng carton nắp rời, thùng carton bế lỗ, thùng carton nắp chồm, thùng carton đậy mâm, thùng carton thường,…
 2. Màu sắc: thùng carton to thường có màu vàng, nâu, trắng hoặc có thể được thiết kế riêng theo yêu cầu.
 3. Công nghệ in: sử dụng công nghệ in Offset hoặc công nghệ in Flexco.

Ưu điểm của thùng carton to

 1. Bảo vệ hàng hoá tốt: với khả năng chịu lực tốt nên thùng carton to sẽ giúp bảo vệ hàng hoá tránh va đập trong quá trình vận chuyển, đảm bảo được hàng hoá sẽ được vận chuyển an toàn tới tay khách hàng.
 2. Trọng lượng nhẹ: vì nguyên liệu sản xuất chính là giấy nên thùng carton to có trọng lượng khá là nhẹ giúp cho việc đóng gói và vận chuyển.
 3. Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng: thùng carton to được thiết kế với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng, vì thế khách hàng có thể thoải mái chọn lựa cho mình mẫu thùng carton phù hợp với loại hàng hoá cần đóng gói.
 4. Bảo vệ môi trường: chất liệu chính của thùng carton to là giấy nên dễ tái chế và phân huỷ sẽ góp phần bảo vệ môi trường hơn khi sử dụng thùng carton.

Thùng carton nhỏ là gì?

Khác với thùng carton to thì thùng carton nhỏ là những loại thùng carton có kích thước nhỏ hơn. Thùng carton nhỏ được sử dụng cho việc đóng gói và vận chuyển những loại hàng hoá nhỏ gọn trong việc kinh doanh như là mỹ phẩm, giày dép, trang sức,…vì thế thùng carton nhỏ thường được ưa chuộng nhiều hơn.

Thùng carton nhỏ được sử dụng cho việc đóng gói hàng hoá nhỏ

Thùng carton nhỏ được sử dụng cho việc đóng gói hàng hoá nhỏ.

Đặc điểm của thùng carton nhỏ

Cũng giống như thùng carton to, thùng carton nhỏ cũng được sản xuất với quy trình vô cùng hiện hại, được thiết kế riêng để phù hợp với từng loại hàng hoá, sản phẩm. Đặc điểm của thùng carton nhỏ có thể được kể đến như sau:

 1. Kích thước: thùng carton nhỏ chủ yếu thường có 2 kích thước phổ biến là 8x8x8 và 6x6x6. Ngoài ra kích thước của thùng carton nhỏ khá đa dạng phù hợp với nhiều loại hàng hoá nhỏ khác nhau như là: 10x10x8, 10x6x6, 13x7x8, 15x12x10, 15x10x10, 16x7x9, 16x12x6, 16x6x6, 18x10x8, 20x10x10, 20x12x8, 20x15x10, 20x15x15,…
 2. Các loại thùng carton nhỏ: thùng carton nắp rời, thùng carton bế lỗ, thùng carton nắp chồm, thùng carton đậy mâm, thùng carton thường,…
 3. Màu sắc: màu sắc của thùng carton nhỏ thường là màu vàng, nâu, trắng hoặc cũng có thể được thiết kế riêng theo yêu cầu.
 4. Công nghệ in: công nghệ in Offset hoặc công nghệ in Flexco.
Xem thêm: Kích thước của thùng carton chuyển nhà

Ưu điểm của thùng carton nhỏ

 1. Giá rẻ: nhưng loại thùng carton nhỏ thường có giá rất rẻ do kích thước khá nhỏ nên nguyên liệu sản xuất sẽ ít hơn.
 2. Thiết kế nhỏ gọn: thùng carton nhỏ có thiết kế nhỏ gọn và trọng lượng rất nhẹ nên việc đóng gói và vận chuyển hàng hoá sẽ rất dễ dàng, giúp bảo vệ hàng hoá một cách tối ưu nhất.
 3. Thân thiện với mội trường: nguyên liệu sản xuất chính là giấy nên thùng carton nhỏ được xem là sản phẩm an toàn, tiện lợi và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chúng cũng có thể được tái chế bất kể khi nào.
 4. Có tính thẩm mỹ hơn: khi sử dụng thùng carton nhỏ để đóng hàng, thì hàng hoá sẽ được sắp xếp dễ dàng và nhỏ gọn hơn, từ đó tính thẩm mỹ của gói hàng sẽ cao hơn.

Công dụng của thùng carton to và thùng carton nhỏ

Với những ưu điểm vượt trội thì thùng carton to và thùng carton nhỏ là môt vật dụng không thể thiếu trong những ngành xuất nhập khẩu, logistics và kinh doanh. Các công dụng của thùng carton tothùng carton nhỏ được kể đến như sau:

 1. Đựng và đóng gói thực phẩm quần áo, đồ xuất khẩu
 2. Đóng gói hàng hóa trong bán hàng kinh doanh online
 3. Đóng gói đồ đạc vận chuyển nhà, chỗ ở, văn phòng, công ty…
 4. Thùng đựng trái cây nhập khẩu bằng carton
 5. Thùng đựng hàng carton, linh kiện điện tử
 6. Đóng gói tài liệu, hồ sơ, giấy tờ
 7. Thùng đựng đồ sành carton, gốm sứ
 8. Thùng đựng các sản phẩm may mặc carton, đồ gia dụng
 9. Thùng đựng mỹ phẩm carton
 10. Đóng gói và vận chuyển những món đồ dễ vỡ
 11. Thùng đựng gà carton
 12. Thùng đựng hồ sơ
 13. Thùng đựng bia tiger, 7UP
 14. Thùng đựng nước suối đóng chai
 15. Thùng đựng mì tôm

Thùng carton to và nhỏ có khá là nhiều công dụng khác nhau.

Thùng carton to và nhỏ có khá là nhiều công dụng khác nhau.

Nên mua thùng carton ở đâu uy tín?

Thùng carton được sản xuất và bày bán ở nhiều công ty, nhà máy và xưởng. Nhưng để lựa chọn được cho mình một nhà cung cấp thùng carton chất lượng đi đôi với giá rẻ thì là một việc rất khó. Để trả lời cho câu hỏi nên mua thùng carton ở đâu thì chúng tôi xin giới thiệu với bạn Công ty Cổ phần HALANA.

Công ty Cổ phần HALANA tự tin là nhà cung cấp sản phẩm thùng carton giá rẻ và chất lượng, đảm bảo giá thành bạn chi trả xứng đáng với chất lượng sản phẩm bạn có được. Khi đến với HALANA bạn sẽ không bao giờ thất vọng với những mẫu mã và chất lượng của thùng carton ở đây.

Bằng kinh nghiệm của mình, công ty Cổ phần HALANA đóng vai trò như một nhà tuyển lựa, chỉ phân phối những dòng sản phẩm có uy tín, có xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, để giúp khách hàng yên tâm về sản phẩm do công ty cung cấp.

Xem thêm: Các nhà cung cấp thùng carton

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà HALANA đã đề cập ở bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc hiểu rõ về thùng carton tothùng carton nhỏ cũng như là những công dụng của chúng. Và đừng quên theo dõi HALANA biết thêm những kiến thức mới thú vị hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết