DANH MỤC SẢN PHẨM

Thép Hrc là gì? Tính chất và công dụng của thép hrc

Thép HRC có độ mềm dẻo và có khả năng chống sắt gỉ cao. Để tìm hiểu kỹ hơn về công dụng, quy trình sản xuất thép HRC và các địa điểm báo giá sắt thép nhanh nhất, bạn hãy đọc bài viết dưới đây. 

Thép HRC là gì?

Thép HRC (hay còn được gọi là thép tấm cuộn cán nóng là thép tấm được cuộn lại và sản xuất theo quy trình cán nóng. Nguyên liệu để làm ra thép HRC có nhiều độ dày khác nhau và khổ rộng của thép thường là 1500-2000mm… 

Trên bề mặt nguyên liệu sản xuất ra thép HRC ban đầu thường có màu xanh xám. Tuy nhiên, nếu thép cuộn cán nóng nhập từ thị trường nước ngoài về Việt nam mặt ngoài sẽ ngả vàng do chịu tác động của nước biển. 

Thép HRC là gì?

Thép HRC là gì?

Tính chất của thép HRC

Thép HRC là một vật liệu có độ bền cao và độ mềm dẻo tốt. Nhờ vậy, thép HRC không bị biến dạng khi bị rơi rớt hay va đập mạnh. Thép tấm cuộn cán nóng không dễ bị ăn mòn hay bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ bên ngoài. 

Các chất hóa học và các yếu tốt tự nhiên như thiên nhiên, môi trường hoặc thời tiết đều không thể tác động đến sản phẩm nếu đã được phủ 1 lớp thép HRC. Một điểm đặc biệt là để thuận tiện và tiết kiệm chi phí vận chuyển, thép HRC được sản xuất theo dạng cuộn, và nhờ vậy, giá thép HRC tương đối rẻ.   

Xem thêm: Tổng quan về thép

Quy trình sản xuất thép HRC 

Xử lý quặng 

Bược đầu tiên cần giải quyết là xử lý những nguyên vật liệu ở dầu quặng, bao gồm: quặng thiêu kết, quặng sắt, quặng viên và những chất phụ gia (than, đá vôi). Sau đó, những nguyên liêu này sẽ được đưa vào lò nung và nung ở nhiệt độ cao đến nóng chảy. 

Xử lý quặng thép HRC

 Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh đề tạo ra đúng loại thép với đặc điểm mình mong muốn.

Tạo dòng théo nóng chảy

Hỗn hợp sắt kẽm kim loại nóng chạy sẽ được đưa từ lò nung đến lòng quang điện. Tại đây, nhờ xúc tác của các chất hóa học, những tạp chất không tương quan sẽ được vô hiệu. Đây cũng chính là quá trình mà chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh đề tạo ra đúng loại thép với đặc điểm mình mong muốn. 

Ví dụ, nếu mẻ thép này được dùng để tạo thép thanh văn thì ở bước 2, một số ít thành phần hóa học sẽ được kiểm soát và điều chỉnh sao cho phù hợp tạo ra théo với mác SD390, mác thép dùng để cán thép thanh văn. 

Tiến hành đúc tiếp liệu 

Ở giai đoạn này, dòng sắt kẽm kim loại sẽ được đúc phôi và sau đó tạo ra 3 loại phôi khác nhau:

 1. Phôi thanh: tiết diện 100x100, 125x125 hoặc 150x150 và có độ dài 6-9-12m .
 2. Phôi phiến: được dùng để tạo ra thép thẩm cán nóng, thép cuộn cáng nóng và thép cuộn cáng nguội. 
 3. Phôi bloom: được dùng để sửa chữa và thay để 2 loại phôi trên.

Lưu ý là những loại phôi này được duy trì phôi ở nhiệt độ cao để thực thi quy trình trình cán mẫu sản phẩm. 

Tiến hành đúc tiếp liệu thép HRC

Dòng sắt kẽm kim loại sẽ được đúc phôi.

Cán thép thành phẩm

Ở giai đoạn cuối, phôi được đưa vào những xí nghiệp sản xuất khác nhau thì sẽ cho ra những loại sản phẩm khác nhau. Ví dụ: 

 1. Nếu đưa vào xí nghiệp sản xuất thép hình (Section mill), chungs ta sẽ được thành phẩm là thép thanh thiết kế xây dựng, thép cừ lòng máng, thép ra hoặc những loại thép như I,V,H,...
 2. Nếu đưa vào xí nghiệp sản xuất thép (Wire rod mill), chúng ta sẽ được thép cuộn trơn thiết kế xây dựng.
 3. Nếu đưa vào nhà máy sản xuất thép tấm (plate mill) chúng ta sẽ được thép tấm dúc.
 4. Nếu đưa vào nhà máy sản xuất thép cán nóng (Hot Strip mill), chúng ta sẽ được thành phẩm là thép cuộn cán nóng (HRC) hoặc thép tấm cắt. 

Công dụng thép HRC

Vì bản thân thép cuộn cán nóng có khả năng chịu nhiệt tốt chúng được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Chủ yếu thép HRC được dùng để cán thép hộp và thép ống công nghiệp, tôn mạ. Ngoài ra, thép HRC còn được dùng trong: 

 1. Ngành sản xuất ô tô: Thép HRC được gia công sơn màu và chống gỉ sét để sản xuất ra khung se và sàn xe ô tô 
 2. Gia công kết cấu nhà xưởng
 3. Làm trải sàn: Thép HRC được sử dụng làm lót sàn cho các công trình nhằm hạn chế sạt lở, lầy lội và đảm bảo an toàn cho xe lưu thông. 
 4. Làm bồn bể: Thép HRC được sử dụng thường xuyên trong thi công bồn bể công nghiệp. Nhờ có Thép HRC, bồn bể được gia tăng thêm tính chống mài mòn và tăng độ bền vững cho sản phẩm. Tuy nhiên, loại thép này phải trải qua quy trình sản xuất đặc biệt và được gọi là thép tấm chống mài mòn. 

Thép HRC có thể là một trong những sự lựa lựa chọn tốt nhất.

Thép HRC có thể là một trong những sự lựa lựa chọn tốt nhất.

Địa điểm báo giá thép Hrc nhanh nhất hiện nay

Thép HRC có thể là một trong những sự lựa lựa chọn tốt nhất đối với một số doanh nghiệp sản suất liên quan đến công nghiệp và dân dụng vì tính chất mềm dẻo tốt, độ bền cao và có khả năng bảo vệ các sản phẩm khỏi các tác nhân tác động từ bên ngoài. 

Để bắt kịp xu thế trên thế giới và cập nhật giá thép HRC hôm nay, dưới đây là một số địa điểm báo giá thép HRCbiểu đồ giá thép HRC nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo: 

 1. Steel HRC FOB CHINA Futures Chart - Investing.com
 2. HRC Stock Price and Chart Chart- HOSE:HRC - TradingView 
 3. Giá Haracoin (HRC) Hôm Nay 24/12 - Đổi HRC - VNĐ - USD
 4. Hill-Rom Holdings Inc (HRC) Biểu Đồ Giá Cổ Phiếu - EToro
 5. Lịch Sử Giá HRC - CTCP Cao Su Hòa Bình - Cophieu68
Xem thêm: Các mã cổ phiếu ngành thép

Kết luận

Halana hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về thép HRC và công dụng của nó. Nếu thấy hay thì hãy theo dõi Halana ngay để biết thêm nhiều điều hay nhé!

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết