DANH MỤC SẢN PHẨM

Lý Do Bạn Nên Thay Thế Đèn Huỳnh Quang Sang Đèn LED

Đèn led có vô vàn những ưu điểm vượt trội, đánh bật đèn huỳnh quang và chiếm ưu thế lên đến 90% khiến người dùng lựa chọn loại đèn này làm thiết bị chiếu sáng mới khi cần thay thế. Đèn led được coi là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho những công trình thương mại và dân dụng ngày nay.

Lý do chúng ta nên thay thế và sử dụng đèn LED thay thế cho đèn huỳnh quang

Đèn huỳnh quang quá sáng hoặc quá mờ

 Có rất nhiều người phàn nàn về độ sáng không đúng của đèn trong văn phòng và nhà khiến họ cảm thấy chói hoặc quá tối. Đôi khi ánh sáng huỳnh quang có thể gây khó chịu cho mắt ánh sáng nhiều, hay tối đi một cách nhanh chóng qua thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta có thể xem xét sử dụng đèn LED là giải pháp thay thế tốt nhất cho đèn huỳnh quang. Quang phổ của LED được phân bố đều trong vùng ánh sáng nhìn thấy từ 400 đến 700 nm, và do đó chúng tôi không có hiệu ứng “tăng đột biến xanh”.

Thêm vào đó, gần 95% các sản phẩm đèn LED có thể thay đổi độ sáng, trong khi đèn huỳnh quang thì không. Nếu nhân viên cảm thấy đèn quá sáng trong văn phòng, chúng ta có thể làm mờ chúng đi một cách dễ dàng. Độ linh hoạt cao hơn khiến đèn LED trở thành lựa chọn ánh sáng tốt nhất so với bóng đèn huỳnh quang.

Một số người cũng phản ánh rằng đèn huỳnh quang quá tối. Nó đặc biệt đúng khi chúng được bật lên. Đó là bởi vì quá trình khởi động phụ thuộc rất nhiều vào các dằn, mà không phải là 100% thành công cho mỗi kích hoạt. Và do đó, chúng ta có thể gặp phải sự nhấp nháy của loại ánh sáng này. Ngược lại, đèn LED không có vấn đề này vì chấn lưu không cần thiết – sử dụng dòng điện trực tiếp để làm sáng bóng đèn.

Thay đèn huỳnh quang sang đèn led.

Thay đèn huỳnh quang sang đèn led.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của các loại đèn

Hóa chất độc hại được sử dụng bên trong ống huỳnh quang, đèn LED thì không

Những tai nạn không may có thể xảy ra nếu các ống huỳnh quang không may bị hỏng. Sự rò rỉ của các thành phần độc hại có hại không chỉ đối với con người mà là môi trường. Thủy ngân là thành phần bắt buộc bên trong bóng đèn huỳnh quang nhỏ gọn và ống và hóa chất này dễ bay hơi.

Hơn nữa, ống thủy tinh rất giòn và nó thậm chí không thể chịu được tác động nhỏ. Bằng cách sử dụng đèn LED làm đèn huỳnh quang thay thế, không thể có vấn đề này bởi vì nó không chứa các thành phần dễ bay hơi, và ống kính LED được làm bằng polycarbonate ít bị vỡ.

Đèn LED tiết kiệm điện hơn

Nếu bạn nhìn vào chuỗi thảo luận về đèn LEDđèn huỳnh quang, tiêu thụ năng lượng chính là chủ để phổ biến khi nói về chuyển đổi đèn huỳnh quang thành đèn LED đặc biệt cho văn phòng và nhà máy. Ống đèn huỳnh quang ít hiệu quả năng lượng hơn vì nó tiêu tốn 25 đến 40% năng lượng cho quá trình khởi động và tản nhiệt, thay vì đầu ra lumen; do đó, hiệu quả phát sáng của nó là khoảng 75 đến 90 lm / W.

Tuy nhiên, đèn LED chuyển đổi năng lượng 95% thành đầu ra ánh sáng một cách trực tiếp, và do đó ít năng lượng bị lãng phí. Bạn sẽ thấy một khoản giảm rất lớn (khoảng 50%) hóa đơn tiền điện sau khi thay thế các ống huỳnh quang cho các khu vực trong nhà.

Đèn led tiết kiệm điện.

Đèn led tiết kiệm điện.

Phát thải nhiệt tốt hơn khi thay đế đèn huỳnh quang bằng đèn LED

Không cần biết đó là loại đèn gì metal halide, HPS, LED hay huỳnh quang, chúng đều phát ra nhiệt sau khi bật. Nếu nhiều nhiệt phát ra từ ánh sáng, chúng ta sẽ cần phải tốn thêm điện cho điều hòa không khí.

Hơn nữa, từ góc độ công nghiệp, nhiều quy trình sản xuất nhạy cảm với nhiệt độ, gây ra tổn thất kinh tế rất lớn nếu nhiệt độ tăng đột ngột do ánh sáng nhiệt độ cao. So với CFL, đèn LED là thiết bị chiếu sáng ổn định hơn cho nhà máy và nhà kho vì nó không ảnh hưởng đến môi trường nhiều thậm chí bật trong một thời gian dài.

Xem thêm: 15 ưu điểm của đèn led so với các loại đèn khác

Tốc độ bảo trì được giảm khi sử dụng lựa chọn thay thế LED

Nếu bạn đang sử dụng ống huỳnh quang cho nhà bếp hoặc nhà để xe, bạn sẽ cần phải trang bị thêm chúng hầu như mỗi năm vì tuổi thọ của chúng khá ngắn. Loại bỏ các bóng đèn cũ và vặn lại các bóng đèn mới luôn luôn là một nhiệm vụ dễ dàng ở nhà, nhưng làm thế nào về các khu vực thương mại hoặc công nghiệp?

Ngoài chi phí mua đèn mới, chi phí cho lao động là rất tốn kém nếu bạn đang có sự thay thế ánh sáng huỳnh quang có quy mô lớn. Chi phí có thể được so sánh hoặc thậm chí cao hơn chi phí đèn. Việc bảo trì thường xuyên luôn luôn là một trong những nhược điểm của của huỳnh quang.

Bạn có biết rằng có một lựa chọn tốt hơn so với ống huỳnh quang? Đèn LED có tuổi thọ gấp 8 đến 10 lần vì các thiết bị điện tử trạng thái rắn của nó. Và do đó, bạn không cần phải sửa chữa đèn trong gần 20 năm!

Ý tưởng tốt nhất về việc lựa chọn thay thế đèn huỳnh quang

Thêm tùy chọn ánh sáng đồng nhất cho văn phòng

Khi nói đến ánh sáng văn phòng, nhiều người trong chúng ta sẽ bỏ qua sự đồng nhất về ánh sáng. Nó mô tả cho dù ánh sáng có các mô hình không đồng đều như điểm sáng hoặc mờ. Nếu độ sáng không phù hợp trên khắp nơi làm việc, nhân viên sẽ cần phải thường xuyên điều chỉnh cơ mắt của họ và do đó họ sẽ dễ dàng cảm thấy mệt mỏi.

Tính đồng nhất của ánh sáng thấp là đặc tính không thể tránh khỏi và vốn có của đèn huỳnh quang. Đèn LED là giải pháp thay thế hoàn hảo bởi vì chúng tôi có thể có thiết kế ánh sáng trắc quang cho văn phòng trước để xem liệu mức lux (độ sáng) có giảm đột ngột ở một khu vực nhất định hay không. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp thành thạo trong việc thiết kế sắp xếp đèn LED cho bất kỳ loại khu vực trong nhà hoặc ngoài trời nào.

Chiếu sáng nhà kho với cảm biến chuyển động

Một tính năng độc quyền khác mà ống huỳnh quang không thể đạt được là chức năng cảm biến chuyển động và khả năng làm mờ. Bằng cách sử dụng công nghệ này, chúng ta có thể tiết kiệm thêm nhiều năng lượng. Khi không có người ở gần đó, đèn sẽ tự động tắt. Khi cảm biến chuyển động phát hiện chuyển động, nó sẽ kích hoạt đèn LED để đạt được độ sáng tối đa ngay lập tức.

Cảm biến chuyển động.

Cảm biến chuyển động.

Khi họ rời khỏi khu vực, đèn sẽ mờ đi. Đèn LED phù hợp với tất cả các chức năng này vì việc bật tắt thường xuyên sẽ không làm giảm tuổi thọ của đèn LED. Ngược lại, nếu bạn bật tắt đèn huỳnh quang 1000 nghìn lần mỗi ngày, chúng sẽ hỏng trong vòng vài tuần.

Xem thêm: Các loại đèn led chính hãng ở Halana

Thay thế đèn huỳnh quang thành đèn LED chịu nhiệt cho nhà bếp

Có rất nhiều bếp và lò nướng bên trong nhà bếp thương mại, công nghiệp hoặc gia đình. Đèn huỳnh quang không phù hợp vì chúng chứa thủy ngân, rò rỉ làm ô nhiễm thực phẩm và nước. Bên cạnh đó, chúng chống chịu nhiệt độ cao kém, đặc biệt là cho các nhà máy chế biến thực phẩm công nghiệp.

Tuy nhiên, đèn LED bền hơn vì nó hoạt động được trong môi trường khoảng 80℃ đến 100℃. Do đó, đèn LED là một lựa chọn thực tế khác cho đèn huỳnh quang trong nhà bếp.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết