DANH MỤC SẢN PHẨM

Tất Tần Tật Về Các Loại Găng Tay Chống Hoá Chất

Việc tiếp xúc với hóa chất là điều bắt buộc trong ngành công nghiệp nói chung và nghành công nghiệp hóa chất nói riêng như dầu khí, nhựa, in ấn, may mặc, kim loại… Chính vì thế, việc trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động chuyên dụng như găng tay chống hóa chất là điều rất cần thiết để bảo vệ đôi tay của người lao động trước các ảnh hưởng của hóa chất như làm kích ứng da, gây ngạt thở, hôn mê hay thậm chí là tổn hại đến các cơ quan tiếp xúc…

Găng Tay Chống Hóa Chất Là Gì?

Găng tay chống hóa chất là loại găng tay công nghiệp phổ biến nhất tại thời điểm hiện nay vì chúng có độ đàn hồi tốt, dày, bền và quan trọng hơn hết là khả năng chống các chất độc hại cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, các loại găng tay cao su chống hóa chất còn được thiết kế để mang lại độ khéo léo khi làm việc, cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Là sản phẩm rất được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi nhiều ở các hầu hết tất cả các nghành công nghiệp. Đặc biệt, là các nghành liên quan đến các loại hóa chất, dung môi,....

găng tay chống hoá chất

Găng tay chống hóa chất

Các Lĩnh Vực Cần Sử Dụng Găng Tay Cao Su Chống Hóa Chất

So với các sản phẩm khác, bên cạnh khả năng chống hóa chất, găng tay cao su chống hóa chất có thể chống thấm dầu và chống thấm nhiên liệu cực tốt, đặc biệt là các hóa chất trong phòng thí nghiệm, nhà máy, nhà xưởng hay xí nghiệp lớn, vừa và nhỏ… Lớp nhám ở lòng bàn tay giúp công nhân có thể cầm nắm các vật dụng một cách dễ dàng mà không bị trơn trượt. Găng tay cao su chống hóa chất thường được ứng dụng ở trong các lĩnh vực như:

 1. Rửa dung môi
 2. Vệ sinh tổng thể
 3. Công nghiệp tinh chế
 4. Phòng thí nghiệm
 5. Xử lý vật liệu
 6. Công nghiệp chế biến
 7. Lĩnh vực thiết bị điện tử

Công Dụng Của Các Loại Găng Tay Chống Hóa Chất

Găng tay chống hoá chất như là một lớp màng bảo vệ giúp người sử dụng có thể tránh khỏi các căn bệnh về da do các hóa chất độc hại, dung môi,...gây ra làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cả chất lượng công việc.

Trong lĩnh vực y tế, nó sẽ giúp giảm được các nguy cơ bị lây bệnh khi phải tiếp xúc trực tiếp với máu hay các chất và vi khuẩn có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm.

Loại găng tay cao su chống hóa chất này cũng sẽ giúp người sử dụng tránh bị dính phải bụi bẩn vào tay và hạn chế được các tác động từ động thực vật. Từ đó, người lao động sẽ thoải mái hơn trong công việc và nâng cao được hiệu quả làm việc.

Do đặc tính của các dòng găng tay này là chống thấm nước nên sẽ bảo vệ đôi bàn tay của bạn tránh khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn có trong môi trường khô và ẩm ướt. Vì thế, mà nó sẽ giúp đảm bảo mật độ an toàn trong quá trình làm việc.

Xem thêm: Tìm hiểu vật liệu FRP

Một Số Loại Găng Tay Bảo Hộ Chống Hóa Chất Hay Được Người Lao Động Sử Dụng

Găng tay bảo hộ chống hóa chất có thể được làm từ các loại chất liệu cao su khác nhau và độ dày khác nhau để chống loại được các hóa chất tốt hơn nhưng lại có thể làm giảm sự thoải mái khi cầm nắm.

Trước khi chọn loại găng chống hóa chất phù hợp với công việc bạn phải xem xét những vấn đề sau đây:

 1. Những loại hóa chất nào đang được xử lý?
 2. Phản ứng tự nhiên của các chất đó là gì khi tiếp xúc?
 3. Thời gian tiếp xúc là bao lâu?
 4. Bạn chỉ cần bảo vệ riêng bàn tay, cẳng tay hay toàn bộ cánh tay?
 5. Lòng bàn tay cần loại sần hay trơn để cầm nắm tốt hơn?

Ví dụ nếu công việc của bạn cần chống hóa chất ở mức tối đa thì bạn cần chọn các dòng chuyên dụng và chuyên nghiệp. Nếu tiếp xúc ít nguy hiểm hơn thì bạn có thể tìm đến các sản phẩm có khả năng kháng hóa chất, dầu ở mức trung bình. Đối với găng tay chống hóa chất thì yếu tố an toàn đóng vai trò quan trọng và ưu tiên hàng đầu, sau đó mới đến các tiêu chí về sự linh hoạt, thoải mái với người sử dụng.

găng tay cao su chống hoá chất

Găng tay cao su chống hóa chất

Đọc MSDS và tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất trong việc lựa chọn găng tay bảo vệ hóa chất người ta quy định ký hiệu tiêu chuẩn mã chống hóa chất riêng biệt từ A đến L.

 1. A: rượu
 2. B: xeton
 3. C: Nitrile
 4. D: dung môi clo hóa
 5. E: hóa chất gốc lưu huỳnh
 6. F: dung môi vòng thơm
 7. G: amin
 8. H: Ete
 9. I: Ester
 10. J: Hợp chất béo
 11. K: Kiềm
 12. L: Acid

Với mỗi lĩnh vực khác nhau, tiếp xúc với những hóa chất khác nhau sẽ cần đến những dòng găng tay chuyên biệt. Do đó găng tay chống hóa chất được làm với nhiều chất liệu khác nhau. Có thể điểm qua 4 loại phổ biến gồm:

Găng Tay Cao Su Chống Hóa Chất Butyl

Cao su Butyl (IIR) là copolymer của isobutylene và một lượng nhỏ isoprene. Đây là loại găng tay cao su được làm từ cao su tổng hợp, được sử dụng trong trường hợp tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài. Chúng có tác dụng bảo vệ da tay trước các tác nhân như axit nitric, axit hydrochloric, axit HF… Đồng thời chúng còn giúp chống lại quá trình oxy hóa và ozone ăn mòn, thấm hơi nước, linh hoạt trong nhiệt độ thấp,...

Găng tay cao su chống hóa chất Butyl

Găng tay cao su chống hóa chất Butyl

Găng Tay Cao Su Chống Hóa Chất Tự Nhiên Latex

Đây là loại găng tay được tạo ra từ cao su tự nhiên, được thiết kế riêng để bảo vệ da tay trước các loại tiếp xúc chủ yếu trong y tế và phòng thí nghiệm. Chúng có khả năng chịu được nhiệt độ cao, độ bền tốt khi kéo dãn, có tính linh hoạt và thoải mái cho người sử dụng. Chúng có khả năng bảo vệ da tay trước axit, kiềm, muối, ketone…Đối với các trường hợp dị ứng mủ cao su, hoàn toàn có thể được thay thế bằng găng tay không gây dị ứng, có lót găng tay hoặc găng tay không bột.

Găng tay cao su chống hóa chất tự nhiên Latex

Găng tay cao su chống hóa chất tự nhiên Latex

Găng Tay Cao Su Chống Hóa Chất Tổng Hợp Neoprene

Đây là loại găng tay được làm từ cao su tổng hợp, có độ bền tốt, linh hoạt, chống rách, mài mòn tốt. Chúng có thể bảo vệ da tay trước chất lỏng thủy lực như xăng, rượu, axit hữu cơ, kiềm, peroxit, hydrocacbon…

Găng Tay Cao Su Chống Hóa Chất Nitrile

Đây là loại găng tay cao su chống hóa chất được làm từ chất đồng trùng hợp (polymer), sử dụng một lần duy nhất, có thể chống lại các dung môi clo hóa, dầu mỏ, mỡ, xăng, một số axit và bazo, caustics, rượu… Nó không phải là sự lựa chọn an toàn và hàng đầu cho các tác nhân oxy hóa mạnh, acetate, ketone và dung môi có chứa chất thơm.

Kết Luận

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung có rất nhiều dòng găng tay cao su chống hóa chất từ nhập khẩu đến nội địa. Chính vì vậy, không nên quá nôn nóng, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro đáng tiếc. Tốt nhất, nên ưu tiên các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, chuyên dụng và kiểm tra thử trước khi dùng để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Tìm hiểu giày bảo hộ Hans
Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết