DANH MỤC SẢN PHẨM

Phòng đặt máy phát điện có tiêu chuẩn thiết kế như thế nào?

Thiết kế phòng máy phát điện là điều cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm tiếng ồn xung quanh và khí thải. Tuy nhiên, việc tạo ra một phòng máy đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng về cách nó sẽ phù hợp với cấu trúc thiết kế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi dây và kết nối với các hệ thống khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Halana để có cái nhìn tốt nhất nhé.

Nên đặt phòng máy phát điện ở khu vực nào?

Máy phát điện công nghiệp hoặc dân dụng có vỏ cách âm được thiết kế với cấp độ bảo vệ IP66, IP67 (bảo vệ chống xâm nhập - tạm dịch là các ảnh hưởng từ môi trường). Điều này có nghĩa là nó có khả năng chống nước và bụi, có nghĩa là nó sẽ không bị ăn mòn hoặc oxy hóa khi đặt ngoài trời. Đối với những công trình có quy mô lớn, việc đấu nối, vận hành, sửa chữa máy phát điện ngoài trời rất thuận tiện. Tuy nhiên, có những dự án mà máy phát điện công nghiệp thường không có người trông coi và máy phát điện chạy dầu được cách ly ngoài trời, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về không gian đặt máy, độ ồn trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến khu dân cư, mỹ quan và phòng máy phát điện có nhiều điểm hạn chế như sự mất mát. 

Thiết kế phòng máy phát điện

Thiết kế phòng máy phát điện là điều cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ và giảm tiếng ồn xung quanh.

Vì vậy, bắt buộc phải thiết kế một phòng máy phát điện hoặc phòng máy phát điện riêng biệt. Vị trí đặt phòng máy có thể ở tầng hầm, nhà cao tầng, tầng kỹ thuật của chung cư, hoặc có thể xây phòng máy bên ngoài tòa nhà, nhà xưởng để đảm bảo mỹ quan và độ ồn khi lắp đặt thiết bị. Tuy nhiên, dù đặt ở đâu, bạn cũng cần đảm bảo có đủ ánh sáng và không khí trong phòng. Bởi ngoài vẻ đẹp của công trình, chúng ta còn cần đảm bảo tuổi thọ của máy móc và sự an toàn của người vận hành.

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng đặt máy phát điện

Tính toán kích thước phòng máy

Chiều rộng phòng máy = chiều rộng của máy + chiều rộng 2 bên cạnh máy đối với tường (mỗi bên tối thiểu 80 cm). Nếu trong phòng có thùng dầu dự phòng hoặc các tủ khác, bạn cần tính toán chiều rộng (chiều dài) của thùng dầu dự phòng + tủ hoặc các thiết bị khác. 

Chiều dài phòng máy

Tính toán kích thước phòng máy.

Chiều dài phòng máy = chiều dài máy + chiều dài cửa chụp thoát gió + khoảng cách tối thiểu 100 cm. Nếu trong phòng có thùng dầu dự phòng hoặc tủ khác thì cần tính chiều dài của thùng dầu dự phòng + tủ hoặc các thiết bị khác.

Lắp bệ móng và chân máy cho phòng máy phát điện

Đối với máy phát điện công suất nhỏ thì không cần thiết phải làm nền, còn đối với máy phát điện công suất lớn thì cần phải làm nền và lắp thêm lò xo giảm chấn để đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất có thể. 

Làm bệ đỡ của máy phát điện bằng bê tông

Làm bệ đỡ của máy phát điện bằng bê tông cốt thép.

Làm bệ đỡ của máy phát điện giá rẻ bằng bê tông cốt thép. Độ dày của đế từ 10cm đến 20cm. Kích thước chân đế lớn hơn 30-50cm so với kích thước tổng thể của máy phát điện diesel mỗi bên để đảm bảo lò xo giảm chấn được gắn trên chân máy. Hoặc một chiếc có vị trí đứng hoạt động. 

Một lò xo giảm chấn bổ sung được gắn trên chân máy của máy phát điện giá rẻ công suất lớn đảm bảo giảm các dao động của máy trong chuyển động tác động trực tiếp lên mặt đất. Việc lựa chọn lò xo giảm chấn phải làm sao cho tổng tải trọng của máy gấp đôi. Tải (ví dụ: máy 1100kVA có tải là 8 tấn. Tổng cộng có 8 lò xo giảm chấn, tức là 4 lò xo ở mỗi bên của máy, vậy khả năng chịu tải của mỗi lò xo ít nhất phải là 2 tấn.)

Xem thêm: Tổng quan về máy phát điện chạy dầu diesel

Lắp hệ thống khí thải và nguồn lấy gió đầu vào cho phòng máy phát điện

Thông thường, cửa hút gió nằm trên đầu máy (phía trên bảng điều khiển), kích thước cửa hút gió khác nhau tùy thuộc vào công suất của máy. Đầu vào Máy hút khí được chỉ định trong thông số kỹ thuật động cơ của máy. Tùy theo độ ồn yêu cầu mà chúng tôi lắp thêm hộp cách âm phía sau khe hút gió để đảm bảo mức độ ồn phát ra môi trường. Lỗ thoát khí nóng khác nhau tùy theo kích thước của bể, nhưng chúng tôi thường sản xuất với chiều rộng một mặt từ 20cm đến 60cm tùy thuộc vào kích thước của bể, nhưng nếu nó hẹp, chúng tôi sản xuất cửa ra với cùng kích thước với kích thước bể.

Lắp hệ thống khí thải và nguồn lấy gió đầu vào cho phòng máy.

Lắp hệ thống khí thải và nguồn lấy gió đầu vào cho phòng máy.

Sau khi xác định kích thước của lỗ thoát khí nóng, hãy làm một tấm che phủ toàn bộ bể cá được kết nối với cửa. Xin lưu ý rằng bạt chống rung cần được kết nối với két nước hoặc đường thoát khí nóng. Vì khi máy hoạt động sẽ bị rung và kết nối mạnh có thể làm hỏng máy. Tùy theo độ ồn yêu cầu mà người ta lắp thêm hộp cách âm nửa từ két nước đến cửa xả để đảm bảo độ ồn phát ra môi trường.

Hệ thống giảm âm cho phòng máy phát điện giá rẻ

Các dự án lân cận như khu dân cư, khu trung tâm, bệnh viện, trường học,… yêu cầu độ ồn vận hành thấp để tránh ô nhiễm tiếng ồn và khí thải. Vì vậy, cần tăng cường kiểm soát tiếng ồn trong buồng máy, lắp đặt bộ lọc khí thải để đảm bảo tiếng ồn xung quanh và khí thải, đồng thời tùy theo độ ồn yêu cầu mà lắp đặt thêm hộp cách âm phía sau cửa hút gió hoặc lắp thêm hộp cách âm. Thêm hộp cách âm từ giữa két nước ra cửa gió để đảm bảo độ ồn của môi trường. Hiệu suất tiêu âm của phòng máy khác nhau tùy thuộc vào tường cách âm dày hay mỏng. Các lớp chống ồn bao gồm khung thép, bông thủy tinh, vải chống cháy, tấm tôn đục lỗ và sơn tĩnh điện. 

Tiêu âm phòng máy phát điện.

Các nguyên tắc chính trong việc xác định không gian lắp đặt của máy phát điện giá rẻ là: Đảm bảo độ ồn <= 75db. Đảm bảo dễ dàng di chuyển và vận hành Kiểm tra việc cung cấp và loại bỏ ống xả và ống khói nóng theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Ngăn chặn tiếng ồn, thường là xung quanh tường và trần nhà trong nhà kho. Độ dày từ 80-100mm, trọng lượng bông thủy tinh cách âm từ 80kg-100kg / m3. Ngoài ra, cần phải cách nhiệt ống xả và bộ giảm thanh để ngăn chặn sự tăng nhiệt độ trong buồng máy.

Hệ thống nhiên liệu dự trữ

Khi thiết kế hệ thống dự trữ nhiên liệu cho máy bơm dầu và máy phát điện, việc thiết kế hệ thống cơ khí một cách khoa học sẽ dễ dàng hơn. Trong các nhà máy sản xuất, cao ốc, khu vui chơi giải trí, hệ thống máy phát điện dự phòng có nhiều máy phát điện với nhiều công suất khác nhau, hệ thống máy bơm chạy dầu diesel phải đáp ứng nhu cầu dầu máy phát, giảm giá thành, tính thẩm mỹ cao, v.v. 

Trong các máy phát điện công suất nhỏ, thùng chứa dầu diesel hoặc nhiên liệu khác thường được đặt trong khung thép của máy để máy chạy 100% tải trong 5-12 giờ. Tuy nhiên, trong các máy phát điện công nghiệp công suất lớn, bồn chứa dầu diesel thường không được kết nối, và đo kích thước của các tổ máy này lớn nên việc xây dựng bồn chứa dầu diesel dưới khung thép sẽ làm tăng kích thước và trọng lượng của tổ máy và khó lắp đặt, di chuyển.

Xem thêm: Những loại máy phát điện dành cho khu công nghiệp

Mua máy phát điện chính hãng ở đâu?

Công ty Cổ phần HALANA tự tin là nhà cung cấp máy phát điện giá rẻ và chất lượng, đảm bảo giá thành bạn chi trả xứng đáng với chất lượng sản phẩm bạn có được. Khi đến với HALANA bạn sẽ không bao giờ thất vọng với những mẫu mã và chất lượng của máy phát điện diesel ở đây. Đặc biệt là những chiếc máy phát điện Cummins chất lượng.

Bằng kinh nghiệm của mình, công ty Cổ phần HALANA đóng vai trò như một nhà tuyển lựa, chỉ phân phối những dòng sản phẩm có uy tín, có xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, để giúp khách hàng yên tâm về sản phẩm do công ty cung cấp.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn bố trí hệ thống phòng máy phát điện đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hy vọng rằng bạn có thể chọn mua cho doanh nghiệp của mình những chiếc máy phát điện tốt cũng như là thiết kế phòng máy phát điện đạt tiêu chuẩn cho mình. Theo dõi Halana để cập nhật những thông tin sản phẩm cũng như bài viết hay nhé.

Thẻ:Tin Tức

Xem thêm bài viết